Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm món tôm rang muối

3 cách làm món tôm rang muối ngon giòn đậm đà như ngoài hàng

Tôm rang muối là món ăn hay được các bà nội trợ đưa vào thực đơn bữa cơm cho gia đình mình bởi nó mang hương vị đặc trưng mặn giòn. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay 3 cách làm món tôm rang muối ngon giòn đậm đà nhé!

1. Tôm rang muối ớt, tỏi

Tôm rang muối ớt, tỏi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang muối ớt, tỏi

Tôm sú Ớt đỏ Dưa leo Rau xà lách Tỏi Rau mùi Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)

Nguyên liệu thực hiện

Nguyên liệu làm tôm rang muối ớt, tỏi

Cách chế biến Tôm rang muối ớt, tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.

    Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

    Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy đĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.

  • Rang tôm

    Bạn cho 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.

    Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.

    Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bày món tôm rang muối ớt ra đĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.

    Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.

2. Tôm rang muối Hồng Kông

Tôm rang muối Hồng Kông
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang muối Hồng Kông

Tôm đất (tôm sù) Tỏi Bột xù (chén ăn cơm) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối. bột ngọt/ đường)

Nguyên liệu thực hiện

Nguyên liệu làm tôm rang muối Hồng Kông

Cách chế biến Tôm rang muối Hồng Kông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm đất sau khi mua về các bạn đem lột bỏ vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng và rửa với nước cho sạch. Tiếp đó ta dùng khăn giấy lau khô con tôm để tôm hoàn toàn ráo.

    Tỏi bạn lột bỏ vỏ, nửa phần bạn thái lát mỏng, còn lại bạn băm nhuyễn nhé!

  • Rang tôm

    Các bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi ta cho nửa lượng tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp tục, bạn trút cho tôm vào đảo đều, chúng ta sẽ đảo cho đến khi tôm vừa chín tới khoảng 7 phút thì vớt tôm ra để riêng.

  • Đảo tôm với muối

    Tiếp đó ta cho 1/2 chén bột xù (chén ăn cơm), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một ít bột ngọt vào chảo, đảo đều. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, miễn sao muối có vị hơi ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của món ăn này là được nhé!

    Các bạn sẽ đảo đều hỗn hợp muối cho đến khi nó chuyển sang màu vàng khoảng 5 phút thì trút tôm đã chiên vào chảo. Đảo đều thêm khoảng 2 - 3 phút cho đến khi gia vị ngấm vào tôm thì tắt bếp và cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Sau khi tôm chín, bạn múc tôm ra dĩa và trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Món ăn tôm rang muối này có vị ngọt ngọt mặn mặn lạ miệng thích hợp dùng chung với cơm nóng đấy nhé! Cùng thử làm ngay thôi nào!

3. Tôm rang bơ

Tôm rang bơ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang bơ

Tôm Tỏi Hành tím Rau thì là Nước mắm Dầu ăn Mì chính/ tiêu xay

Nguyên liệu thực hiện

Tôm rang bơ

Cách chế biến Tôm rang bơ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, khi chế biến các bạn hãy rửa tôm cho sạch sau đó bóc phần vỏ, phần đầu tôm, có thể dùng kéo để cắt lấy phần chỉ tôm.

    Còn lại, với tỏi và hành bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Thì là bạn nhặt, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

  • Rang tôm

    Bạn hãy đặt chảo lên bếp với lửa vừa, rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho bơ vào đun tan chảy trong khoảng 3 phút.

    Khi bơ đã tan hết thì các bạn hãy cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm, rồi sau đó cho tôm vào trong chảo đảo đều cho tôm chín khoảng 5 - 7 phút.

  • Nêm gia vị

    Khi tôm đã chín thì các bạn hãy cho nước mắm, tiêu xay, mì chính một lượng vừa đủ theo khẩu vị gia đình vào. Sau đó, hãy đảo thật đều để các gia vị sẽ ngấm đều vào tôm trong khoảng 3 - 5 phút.

    Khi tôm rang đã cạn nước và khô lại thì các bạn hãy cho phần rau thì là thái nhỏ vào trong chảo tôm trộn thật đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bây giờ, các bạn cho tôm ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Món ăn với vị ngậy của bơ và các gia vị được ngấm đều vào từng con tôm, bên cạnh đó còn có mùi thơm độc đáo của rau thì là giúp cho món tôm rang bơ tỏi thêm phần thơm ngon.

Trên đây là thông tin về 3 cách làm món tôm rang muối mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: 3 cách làm món tôm rang muối,cách làm tôm rang muối,tôm rang muối ớt tỏi,tôm rang bơ,tôm rang muối Hồng Kông,vào bếp,cách làm tôm rang muối,tôm rang muối ớt tỏi,tôm rang bơ,tôm rang muối Hồng Kông,vào bếp,cách làm tôm rang muối,tôm rang muối ớt tỏi,tôm rang bơ,tôm rang muối Hồng Kông,vào bếp,