Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm món nấm đùi gà xào thơm ngọt giải ngán dầu mỡ
1. Nấm đùi gà xào thịt bò
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Cách chế biến Nấm đùi gà xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Cắt lát vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào thịt bò vào chén, nêm vào thịt bò nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
-
Xào nấm
Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra dĩa.
Cho tiếp nấm vào chảo, nêm thêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, xào sơ khoảng 5 phút thì cho thêm hành tây vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thịt bò vào, nêm thêm gia vị và dầu mè cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Nấm đùi gà xào thịt bò thơm ngon, tròn vị ngọt từ nấm và thịt bò làm cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị.
2. Nấm đùi gà xào tỏi
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm đùi gà xào tỏi
Nấm đùi gà Tỏi Hành lá Bột ngọt Can Nước mắm Đường trắng Dầu hào Dầu ăn TiêuDụng cụ: Chảo, nồi, ...
Cách chế biến Nấm đùi gà xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà, cắt bỏ góc, ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt sợt dày khoảng 1cm.
Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch để ráo, rồi băm nhuyễn. Hành lá cũng rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt nhỏ để riêng.
-
Xào nấm
Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ ra chén.
Cho tiếp nấm đùi gà vào chảo xào với lửa lớn, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào vào xào đều tay cho tới khi nấm chín thì cho tỏi phi, hành cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món nấm đùi gà xào tỏi thơm lừng, dai sừn sựt, đậm đà và hấp dẫn người ăn.
3. Nấm đùi gà xào giá hẹ
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm đùi gà xào giá hẹ
Nấm đùi gà Giá đỗ Hẹ Tỏi Hạt nêm chay Knorr Nấm hương Nước tương Đường Dầu ănDụng cụ: Chảo, nồi, bếp,...
Cách chế biến Nấm đùi gà xào giá hẹ
-
Sơ chế nguyên liệu
Giá hẹ đem ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt hẹ thành khúc khoảng 4cm. Nấm đùi gà bỏ góc, ngâm nước muối khoảng 3 phút, sau đó cắt thành từng sợi khoảng 1cm. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
-
Xào nấm
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
Cho vào chảo nấm đùi gà, xào chín.
Rồi cho tiếp giá hẹ vào đảo đều, sau đó nêm hạt nêm, nước tương vào cho vừa ăn, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Nấm đùi gà xào giá hẹ là một món ăn chay mặn đều ăn được. Vị ngọt tự nhiên từ nấm kết hợp với thanh mát từ giá hẹ, vị mặn của gia vị tạo ra một món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Trên đây là 3 món nấm đùi gà xào thơm ngon, bạn có thể tham khảo và cho thêm vào thực đơn của gia đình. Hi vọng HAY ĂN đã mang lại cho bạn những món ăn thơm ngon!
Từ khóa: Nấm đùi gà xào,Nấm đùi gà xào thịt bò,nấm đùi gà xào tỏi,nấm đùi gà xào giá hẹ,các món xào từ nấm đùi gà,các món ngon từ nấm đùi gà,Nấm đùi gà xào thịt bò,nấm đùi gà xào tỏi,nấm đùi gà xào giá hẹ,các món xào từ nấm đùi gà,các món ngon từ nấm đùi gà,Nấm đùi gà xào thịt bò,nấm đùi gà xào tỏi,nấm đùi gà xào giá hẹ,các món xào từ nấm đùi gà,các món ngon từ nấm đùi gà,