Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách mì căn cà ri xào sả ớt, mì căn xào chua ngọt, phá lấu chay bằng mì căn

3 cách làm món mì căn chay thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn là ghiền

Mì căn là món ăn chay dễ làm có hương vị ngon, hấp dẫn và thanh đạm. Cùng HAY ĂN vào bếp và tìm hiểu ngay 3 cách làm món mì căn chay thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn là ghiền nhé!

1. Mì căn cà ri sả ớt

Mì căn cà ri sả ớt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì căn cà ri sả ớt

Mì căn Ớt băm Tỏi băm Sả băm Nước tương Hạt nêm chay Bột cà ri

Nguyên liệu món ăn 3 cách mì căn cà ri xào sả ớt, mì căn xào chua ngọt, phá lấu chay bằng mì căn

Cách chế biến Mì căn cà ri sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mì căn bạn xé miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước.

    Sau đó bạn ướp mì căn với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, ít sả băm và ớt băm, để 10 phút cho mì căn thấm gia vị.

  • Xào mì căn với xả ớt

    Bạn cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho sả, ớt vào đảo đều tầm 2 phút thì cho ra một bát riêng.

    Sau đó, bạn cho mì căn vào chảo đảo đều đến khi mì căn săn cứng lại.

    Bạn cho sả ớt và bột cà ri vào chảo mì căn đã xào nóng, trộn và đảo đều khoảng 3 phút rồi cho thêm 1 muỗng canh nước tương để dậy mùi thơm và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi tắt bếp, bạn lấy mì căn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng. Hương vị cà ri thơm nồng cùng miếng mì căn giòn dai chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    Mẹo thực hiện thành công

    - Mì căn khi xé nhỏ khi xào sẽ nhanh chín, dễ thấm gia vị và ngon hơn.

    - Bạn nên xào riêng sả ớt và mì căn giúp sả ớt giữ được mùi thơm, còn mì căn thì vừa chín giòn.

2. Mì căn xào chua ngọt

Mì căn xào chua ngọt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì căn xào chua ngọt

Mì căn Thơm Đậu Hà Lan Ớt chuông Hành boa rô Cần tàu Dầu ăn Nước tương Tương cà Đường trắng Hạt nêm chay Tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn đậu Hà Lan

Bạn nên chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Với những loại quả có vỏ sần thì bạn không nên chọn vì chúng không ngon hoặc có thể lép hạt.

Cách chọn ớt chuông ngon

Bạn nên chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày, trơn và quả ớt chuông đó vẫn còn cuống. Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu món ăn 3 cách mì căn cà ri xào sả ớt, mì căn xào chua ngọt, phá lấu chay bằng mì căn

Cách chế biến Mì căn xào chua ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn lấy 50 gram đậu Hà Lan và cắt bỏ 2 đầu, 50 gram thơm và ớt chuông mỗi loại cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành boa rô, bạn lấy 10 gram băm nhỏ, 15 gram cắt lát.

    Sau đó, bạn lấy 250 gram mì căn đem cắt lát dày khoảng 1cm, ướp với 10 gram hành boa rô băm.

    Sau đó bạn cho 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào mì căn và ướp trong 10 phút cho mì căn thấm gia vị.

  • Xào mì căn

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào đun nóng rồi cho 15 gram hành boa rô thái lát vào phi thơm.

    Tiếp theo cho mì căn đã ướp vào xào săn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và trút mì căn ra dĩa để riêng.

  • Xào đậu và ớt chuông

    Tiếp đến, bạn cho đậu Hà Lan và ớt chuông đỏ vào chảo xào sơ, sau đó nêm vào 2 muỗng canh nước tương Maggi, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh hạt nêm chay rồi xào thêm 5 phút nữa.

  • Hoàn thiện món ăn

    Tiếp theo, bạn cho mì căn, 10 gram cần tàu cắt nhỏ vào, xào đều lên rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món mì căn thấm đẫm hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt cùng các loại rau củ tươi giòn, ăn cùng với chén cơm trắng thì còn gì bằng.

3. Phá lấu chay bằng mì căn

Phá lấu chay bằng mì căn
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phá lấu chay bằng mì căn

Nấm bạch tuyết Nấm đùi gà Mì căn ống (7 cây) Đậu hũ khuôn (1 miếng) Hành boa rô băm nhỏ Nước dừa tươi

Cách chọn nấm đùi gà tươi ngon

Bạn có thể dùng tay bấm nhẹ vào thân nấm và đưa lên mũi ngửi. Nấm sạch có mùi đặc trưng và màu trắng ngà ngà chứ không ngái, có mùi lạ, hình thức đồng đều, trắng tinh.

Nguyên liệu món ăn 3 cách mì căn cà ri xào sả ớt, mì căn xào chua ngọt, phá lấu chay bằng mì căn

Cách chế biến Phá lấu chay bằng mì căn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đùi gà mua về bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn ngắn, nấm bạch tuyết bạn rửa sạch và để ráo.

    Mì căn bạn đem chiên trên chảo dầu nóng đến khi miếng chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    Đậu hũ bạn cắt miếng, chiên vàng và để ráo dầu.

  • Làm nước phá lấu

    Bạn cho vào 1 chén nhỏ các gia vị gồm 2 muỗng canh tương.2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột xá xíu vào hòa tan.

  • Làm phá lấu chay

    Bạn cho 1/2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho 15 gram hành boa rô băm nhỏ vào phi vàng.

    Sau đó, bạn cho nước phá lấu cùng 500 ml nước dừa tươi cùng các nguyên liệu là nấm đùi gà, nấm bạch tuyết, mì căn, đậu hũ vào và đun sôi trong 3 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn lấy phá lấu chay ra tô, cắt mì căn, nấm thành các miếng vừa ăn, dùng khi nóng và có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.

Trên đây là thông tin về 3 cách làm món mì căn chay mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn và kênh youtube Ghiền nấu ăn

Từ khóa: 3 cách mì căn cà ri xào sả ớt, mì căn xào chua ngọt, phá lấu chay bằng mì căn,3 cách làm món mì căn chay,mì căn chay,cách làm món chay ngon,vào bếp,mì căn chay,3 cách làm món mì căn chay,mì căn chay,cách làm món chay ngon,vào bếp,mì căn chay,3 cách làm món mì căn chay,mì căn chay,cách làm món chay ngon,vào bếp,mì căn chay,