Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm món chân gà hấp hành, hấp xả, luộc giòn thơm

Cách làm chân gà hấp hành, hấp xả, và luộc đơn giản không tốn nhiều chi phí và thời gian. Nhưng để món ăn này hoàn hảo, khi chế biến cần chú ý thời gian để chân gà thật ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay các món ngon từ gà này ra sao nhé!

1. Chân gà hấp hành

Chân gà hấp hành
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Chân gà hấp hành

Chân gà Hành lá Chanh tươi Rượu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà hấp hành

Dụng cụ thực hiện

Rổ, , chén bát,....

Cách chế biến Chân gà hấp hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt gốc hành lá, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

    Rửa chân gà thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.

  • Luộc chân gà

    Cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

    Mẹo: Không cần luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.
  • Hấp chân gà với hành lá

    Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc dĩa, ướp gia vị. Cho cả dĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

  • Thành phẩm

    Chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

2. Chân gà hấp sả

Chân gà hấp sả
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Chân gà hấp sả

Chân gà (8 cái) Sả Gừng Ớt Chanh Lá chanh Rượu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà hấp sả

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao, thớt, chén bát, muỗng,....

Cách chế biến Chân gà hấp sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sau khi mua về cần cắt hết móng, xóc muối hạt rửa thật sạch. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

    Chẻ dọc nhánh sả đã làm sạch, xé thành sợi.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. Và gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát.

  • Hấp chân gà với sả, ớt

    Chuẩn bị bộ nồi và xửng hấp. Đổ nước vào nồi xâm xấp khoảng 1 đốt ngón tay, thả vào đó 1 vài nhánh sả, 1 vài lát gừng. Xửng hấp rửa sạch, rải lớp sả xuống dưới đáy xửng, sau đó xếp chân gà lên trên, cho 1 vài lát ớt (nếu thích ăn cay).

    Đặt xửng vào nồi, đậy kín vung, để lửa vừa. Hấp chân gà chín tới trong vòng 5 phút.

    Chân gà sau khi chín thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá để chân gà được trắng và giòn hơn.

  • Thành phẩm

    Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn, chấm cùng bột canh tiêu vắt chanh là hợp vị, hoặc nước tương chua ngọt.

3. Chân gà luộc

Chân gà luộc
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cách chế biến Chân gà luộc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà rửa với nước thật sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra, xả lại. Cho chân gà ráo nước vào một cái tô ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ. Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 - 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.

  • Luộc chân gà

    Cho chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.

    Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

    Khi ăn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra.

  • Thành phẩm

    Bày chân gà ra dĩa. Để ăn kèm với chân gà luộc, bạn lấy đường, muối, hạt nêm cho vào chén, trộn đều rồi vắt nước cốt chanh lên trên, đảo đều lần nữa để có hỗn hợp gia vị chấm chân gà luộc.

Cách chọn chân gà ngon

  • Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.
  • Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

Với 3 cách làm chân gà ở trên bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn để chiêu đãi gia đình và bạn bè thêm phong phú nhé!

Từ khóa: ,chân gà hấp hành,chân gà luộc,chân gà hấp sả,món ngon về chân gà,bí quyết làm món ăn về chân gà,chân gà hấp hành,chân gà luộc,chân gà hấp sả,món ngon về chân gà,bí quyết làm món ăn về chân gà,chân gà hấp hành,chân gà luộc,chân gà hấp sả,món ngon về chân gà,bí quyết làm món ăn về chân gà,