Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm món bơ dầm thơm ngon lạ miệng đơn giản giải nhiệt mùa hè
1. Bơ dầm sữa chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bơ dầm sữa chua
Bơ Sữa chua Sữa đặcCách chế biến Bơ dầm sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bơ bóc vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
-
Pha hỗn hợp sữa
Cho vào chén 100ml sữa chua, 3 muỗng canh sữa đặc, sau đó trộn đều hỗn hợp.
-
Làm bơ dầm
Cho bơ đã cắt nhỏ vào ly, thêm phần hỗn hợp sữa đã pha vào và cùng thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Bơ dầm sữa chua thơm thơm, béo béo, thêm chút ngọt ngọt của sữa đặc thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
2. Bơ nhãn dầm sữa dừa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bơ nhãn dầm sữa dừa
Nước cốt dừa Sữa tươi không đường Sữa đặc Nhãn BơCách chế biến Bơ nhãn dầm sữa dừa
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bơ bóc vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nhãn bóc vỏ, tách bỏ hạt, lấy thịt.
-
Pha hỗn hợp sữa
Cho vào ly hoặc chén 100ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc, trộn đều hỗn hợp.
-
Làm bơ nhãn dầm sữa dừa
Cho bơ đã cắt nhỏ vào ly, thêm nhãn đã bỏ hạt vào ly. Cho thêm hỗn hợp sữa đã pha vào và cùng thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Bơ nhãn dầm sữa dừa thơm thơm vị bơ, béo béo vị sữa, nước cốt dừa, thêm vị giòn ngọt của nhãn nữa thì thật hấp dẫn đúng không? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
3. Bơ chuối dầm sữa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bơ chuối dầm sữa
Bơ Chuối Sữa tươi không đường Sữa đặc
Cách chế biến Bơ chuối dầm sữa
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bơ bóc vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chuối bóc vỏ, cắt lát dày tròn khoảng 3mm vừa ăn.
-
Pha hỗn hợp sữa
Cho vào chén hoặc ly 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều hỗn hợp.
-
Làm bơ chuối dầm sữa
Cho bơ đã cắt nhỏ vào ly, thêm chuối đã cắt lên trên. Cho thêm hỗn hợp sữa đã pha vào là xong rồi.
-
Thành phẩm
Bơ chuối dầm sữa thơm thơm béo béo vị bơ dẻo ngon, thêm chuối mềm ngọt, sữa ngọt dịu thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Cách chọn bơ ngon làm bơ dằm
- Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong.
- Một quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn, hạt nhỏ hơn quả bơ hình tròn. Tuy nhiên, quả bơ tròn lại thường ít xơ hơn.
Thật đơn giản phải không nào. Cùng đổi mới thức uống quen thuộc của gia đình với công thức bơ dầm mà HAY ĂN giới thiệu nhé. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kêm Youtube Feedy VN
Từ khóa: 3 cách làm món bơ dầm,bơ dầm,cách làm bơ dầm,bơ dầm ngon,bơ ngon,vào bếp,bơ dầm,cách làm bơ dầm,bơ dầm ngon,bơ ngon,vào bếp,bơ dầm,cách làm bơ dầm,bơ dầm ngon,bơ ngon,vào bếp,