Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm món ăn từ rau càng cua thơm ngon, độc đáo
1. Gỏi rau càng cua cá hộp
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi rau càng cua cá hộp
Rau càng cua Cá hộp (cá mòi hoặc cá ngừ) Chanh ( vắt lấy nước cốt) Hành tím Tỏi Trứng gà Đậu phộng rangCách chế biến Gỏi rau càng cua cá hộp
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn đem rau càng cua đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn có thể ngắt rau thành từng khúc vừa ăn hoặc có thể để nguyên.
Đem trứng gà đi luộc chín khoảng 7 - 10 phút.
Hành tím bạn bỏ phần vỏ rồi dùng dao băm nhuyễn.
-
Làm nước sốt cá
Bạn đem hành tím đã băm nhuyễn cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn (chảo chống dính) rồi phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm thì cho cá hộp vào rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
-
Làm nước trộn
Cho đường, muối và nước cốt chanh vào cùng một tô rồi khuấy đều cho tất cả tan ra.
-
Tiến hành trộn gỏi
Bạn cho rau càng cua đã rửa sạch vào một cái tô. Cho phần nước cốt chanh đường vào tô rau càng cua rồi nhẹ tay trộn đều tất cả.
Tiếp theo cho phần cá đã phi thơm với hành tỏi vào tô rồi trộn đều. Có thể dùng muỗng xé cá thành từng miếng nhỏ để cá thấm gia vị..
-
Thành phẩm
Món ăn sẽ có vị chua nhẹ của rau và vị thơm đậm đà của cá. Món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán.
2. Canh rau càng cua thịt băm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau càng cua thịt băm
Rau càng cua Thịt nạc heo Tỏi Hành tím Hành láCách chế biến Canh rau càng cua thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem thịt rửa sạch với nước muối loãng, trong khi rửa có thể dùng tay bóp nhẹ để thịt có thể sạch hơn.
Chờ thịt ráo nước thì bạn đem thịt để lên một thớt sạch rồi dùng dao băm nhuyễn.
Sau khi đã băm nhuyễn thì bạn ướp thịt với một ít hạt nêm, đường và tiêu. Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Rửa sạch rau càng cua và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó cho ra rổ và để cho ráo nước.
-
Nấu canh rau càng cua thịt băm
Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và củ hành đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.
Khi hành và tỏi đã thơm thì bạn cho thịt băm vào đảo nhẹ rồi phi cho đến khi thịt săn lại là được.
Khi thịt băm đã săn lại thì bạn cho nước lọc vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Cho rau càng cua vào rồi tiếp tục đun sôi một lần nữa. Sau đó cho thêm hành lá vào rồi thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh rau càng cua thơm mát sẽ là món ăn tuyệt vời trong ngày hè nóng nực. Khi dùng bạn cho thêm một ít tiêu sẽ khiến món ăn thêm phần đặc sắc. Bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn bổ dưỡng này.
3. Gòi rau càng cua dầu giấm
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gòi rau càng cua dầu giấm
Rau càng cua Hành tây Cà chua bi Trứng gà M dầu ô iu GiấmCách chế biến Gòi rau càng cua dầu giấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem rau càng cua đi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi cho rau vào tủ lạnh để rau có độ giòn và tươi hơn.
Đem hành tây bỏ vỏ rồi cắt theo hình múi cau khoảng 3 mm. Sau đó cho 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm và 1 muỗng muối vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi cho hành tây vào ngâm.
Đem trứng đi luộc chín với một ít muối, rồi đem cắt theo chiều dọc. Cà chua bi cũng rửa sạch rồi cắt đôi.
Lưu ý: Bạn có thể cho phần hành tây ngâm với giấm đường vào tủ lạnh để giữ được độ giòn của hành và giúp món ăn ngon hơn
-
Trộn rau càng cua
Đầu tiên bạn pha nước trộn gỏi với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ô liu và 1,5 muỗng canh giấm. Sau đó bạn khuấy đều để cho tất cả tan.
Bạn lấy rau càng cua cho vào một cái thau rồi cho hành tây và cà chua bi vào chung. Khi chuẩn bị ăn thì bạn cho nước trộn vào, trộn đều tay, cho ra dĩa rồi thưởng thức.
Lưu ý: Bạn không nên cho nước trộn vào rau ngay từ đầu mà chỉ cho khi chuẩn bị dùng. Điều này làm cho món trộn không bị mềm và ra nhiều nước.
-
Thành phẩm
Món ăn sẽ là sự kết hợp của rất nhiều màu sắc. Hương vị chua nhẹ của các nguyên liệu hòa cùng nước trộn và vị thơm béo của trứng gà. Chắn chắc sẽ khiến bạn không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt nữa đấy.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng món rau càng cua trộn dầu giấm này được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phiên bản được chia sẻ từ chị Linh Trinh, click xem ngay bài viết để học ngay công thức nhé!
Cách chọn rau càng cua tươi ngon
Để có món gỏi ngon bạn nên chọn rau càng cua còn non. Rau non sẽ giữ được độ giòn và mùi sẽ thơm hơn
Chọn rau còn tươi, lá căng bóng và có màu xanh non. Lá rau màu xanh đậm nghĩa là rau đã già và không ngon.
Thật đơn giản để thực hiện món ăn tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp ngay để thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn
Từ khóa: 3 món ăn với rau càng cua,Cách làm canh rau càng cua,cách làm món gỏi rau càng cua trộn cá hộp,làm rau càng cua trộn dầu giấm,món ngon từ rau càng cua,rau càng cua,Cách làm canh rau càng cua,cách làm món gỏi rau càng cua trộn cá hộp,làm rau càng cua trộn dầu giấm,món ngon từ rau càng cua,rau càng cua,Cách làm canh rau càng cua,cách làm món gỏi rau càng cua trộn cá hộp,làm rau càng cua trộn dầu giấm,món ngon từ rau càng cua,rau càng cua,