Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 món ăn thịt viên, ớt cuộn và bánh phô mai xác ướp

3 cách làm món ăn Halloween thịt viên, ớt cuộn và bánh phô mai xác ướp

Ghi chú ngay vào thực đơn chế biến ngày Halloween cùng 3 món thịt viên, ớt cuộn và bánh phô mai thơm ngon. Với cách trang trí theo chủ đề xác ướp, chắc chắn sẽ khiến bàn tiệc nhà bạn thêm phần phong phú đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

1. Thịt viên xác ướp

Thịt viên xác ướp
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt viên xác ướp

Thịt bò xay Hành tây băm nhỏ Bột chiên xù Tỏi băm Rau mùi tây (băm nhỏ) Trứng gà Muối Tiêu Vỏ bánh sừng bò (1 hộp)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt viên xác ướp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, phới trộn,...

Cách chế biến Thịt viên xác ướp

  • Trộn hỗn hợp thịt băm

    Cho vào tô 450gr thịt bò xay, 7gr hành tây băm nhỏ, 30gr bột chiên xù, 2 tép tỏi băm, 2 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ, 1 quả trứng gà đánh tan, 1gr muối, 1gr tiêu. Dùng muỗng trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.

  • Vo viên thịt

    Chia nhân thịt ra làm nhiều phần, sau đó vo tròn.

  • Cuộn bánh

    Cắt vỏ bột bánh sừng bò ra làm nhiều đường ngang.

    Sau đó, dùng 1 miếng bột để cuộn xung quanh viên thịt, lưu ý là bạn phải chừa khoảng trống và không cuộn kín.

  • Nướng món ăn

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, sau đó cho thịt vào nướng trong 15 phút.

    Khi bánh chín, dùng mù tạt vàng để vẽ phần mắt là hoàn tất.

    Lưu ý: Nếu thấy vỏ bánh chuyển dần sang vàng sậm mà thịt chưa chín thì bạn có thể dùng một tấm giấy bạc phủ lên rồi nướng tiếp.
  • Thành phẩm

    Thịt viên xác ướp có lớp vỏ bánh vàng nâu giòn mềm, nhân thịt bên trong thì đậm vị, bùi bùi hòa quyện cùng sốt mù tạt vàng thơm ngon.

2. Ớt cuộn xác ướp

Ớt cuộn xác ướp
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ớt cuộn xác ướp

Cream cheese (để ở nhiệt độ phòng) Phô mai Cheddar Hành lá băm nhỏ Nước sốt ớt đỏ Vỏ bánh sừng bò (1 hộp) Đậu Hà Lan Ớt Jalapenos (có thể thay thế bằng ớt không cay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm ớt cuộn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt

Cách chế biến Ớt cuộn xác ướp

  • Sơ chế ớt

    Ớt rửa sạch, cắt đôi, sau đó loại bỏ hạt bên trong.

  • Trộn hỗn hợp nhân phô mai

    Cho vào 1 túi zip 10gr hành lá băm nhỏ, 112gr cream cheese, 56gr phô mai Cheddar, 7ml nước sốt ớt đỏ.

    Khóa túi zip lại sau đó dùng tay nhào cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

  • Bơm nhân

    Cắt 1 lỗ ở dưới túi zip, sau đó bơm nhân vào từng miếng ớt.

  • Cuốn bánh

    Cắt vỏ bột bánh sừng bò ra làm nhiều đường ngang.

    Sau đó, dùng 1 - 2 miếng bột cuốn dọc theo thân của miếng ớt. Làm tương tự đến khi hết số ớt còn lại.

  • Nướng món ăn

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút, sau đó cho ớt vào nướng 15 phút.

    Luộc mềm 24 viên đậu Hà Lan rồi gắn lên ớt đã nướng chín để tạo hình mắt.

  • Thành phẩm

    Món ớt cuộn xác ướp có lớp vỏ vàng giòn, bùi bùi, nhân bên trong cực kỳ béo ngậy hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của ớt, đem đến món ăn lạ miệng, đẹp mắt.

3. Bánh phô mai brie xác ướp

Bánh phô mai brie xác ướp
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh phô mai brie xác ướp

Vỏ bánh ngàn lớp Brie cheese Trứng gà Sữa tươi Pepperoni (kích cỡ nhỏ) Olive đen

Pepperoni là gì?

Pepperoni là một loại xúc xích khô được làm từ thịt bò và thịt heo, tẩm ướp cùng ớt rồi đem đi xông khói. Bạn có thể mua nguyên liệu này tại các hệ thống siêu thị lớn với mức giá từ 270.000 - 320.000 đồng/kg tùy theo thương hiệu.

Nguyên liệu làm bánh phô mai brie xác ướp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt,...

Cách chế biến Bánh phô mai brie xác ướp

  • Cắt vỏ bánh ngàn lớp

    Cắt ngang vỏ bánh ngàn lớp ra thành nhiều miếng nhỏ có bề ngang khoảng 2cm.

  • Cuộn bánh

    Đặt chồng 2 lát pepperoni và 2 lát olive đen lên miếng phô mai Bie.

    Sau đó dùng bột vỏ bánh ngàn lớp bọc kín phần phô mai, lưu ý là không bọc kín phần “mắt” đã tạo hình nhé!

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan 1 quả trứng cùng 1 muỗng canh sữa tươi rồi phết đều lên mặt bánh.

    Sau đó đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

    Lưu ý: Nếu chưa hết thời gian nướng mà vỏ bánh đã vàng sậm thì bạn có thể phủ lên 1 lớp giấy bạc nhé!
  • Thành phẩm

    Món bánh có lớp vỏ ngàn lớp vàng giòn, nhân phô mai Brie tan chảy béo ngậy, thơm ngon ngất ngây đến khó cưỡng.

Lưu ý khi thực hiện món ăn

Bạn có thể mua vỏ bánh ngàn lớp làm sẵn hoặc tự làm theo công thức của HAY ĂN.

Vỏ bánh sừng bò có thể mua sẵn hoặc tự làm theo công thức của HAY ĂN.

3 món ăn thịt viên, ớt cuộn và bánh phô mai chủ đề xác ướp thật đơn giản phải không nào? Vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Website delish.comwomansday.com

Từ khóa: 3 món ăn thịt viên, ớt cuộn và bánh phô mai xác ướp,cách làm thịt viên xác ướp,cách làm ớt cuộn xác ướp,cách làm bánh phô mai brie xác ướp,bánh halloween,ngày lễ tết,cách làm thịt viên xác ướp,cách làm ớt cuộn xác ướp,cách làm bánh phô mai brie xác ướp,bánh halloween,ngày lễ tết,cách làm thịt viên xác ướp,cách làm ớt cuộn xác ướp,cách làm bánh phô mai brie xác ướp,bánh halloween,ngày lễ tết,