Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm mì somen thơm ngon đậm phong cách Nhật Bản đơn giản ngay tại nhà
1. Mì somen truyền thống
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì somen truyền thống
Mì somen Nước sốt Mentsuyu Hành lá Gừng Myoga Nhật Bản (Mầm gừng) GừngThông tin về gừng Nhật Bản
- Gừng Nhật Bản còn được gọi là gừng myoga, tương tự như 1 loại thảo mộc, sống khá lâu năm và có nguồn gốc từ Nhật Bản.
- Gừng Myoga thường được sử dụng để trang trí các món ăn hay có thể được thêm vào salad rau xanh, mì somen hay mì lạnh để tăng hương vị của món ăn.
- Mùi thơm nồng nàn và dễ chịu của loại gừng này khá giống với lá bạc hà và đặc biệt nó khá giàu chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khoẻ nên thường được ví như "nhân sâm Châu Á".
Cách chế biến Mì somen truyền thống
-
Sơ chế nguyên liệu
Gừng mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào nhỏ.
Gừng Nhật Bản và hành lá thì rửa với nước sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.
-
Thành phẩm
Mì somen truyền thống thơm thơm mùi gừng, sợi mì thì dai ngon quyện cùng nước sốt đậm đà tạo nên 1 món ăn đậm chất văn hoá Nhật Bản. Thử vào bếp thực hiện ngay nhé!
2. Mì somen cá ngừ
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì somen cá ngừ
Mì Somen khô (4 gói) Cá ngừ đóng hộp Nước tương Mentsuyu Cà chua Tía tô Giấm gạo Dầu mè Đường/ Tiêu xay Đá viênCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn mua cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, có vỏ ngoài căng mọng, phần hạt bên trong có màu vàng và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng.
- Bên cạnh đó, nên chọn cà chua có phần cuống còn tươi và dính chặt vào thân quả, không dễ dàng dùng tay tách rồi được.
- Tránh chọn cà chua bị bầm dập, trầy xước, xuất hiện nhiều nốt đen li ti, sờ vào thấy mềm, phần cuống bị héo hay bị rớt ra khỏi thân quả.
Cách chọn mua cá ngừ hộp ngon, chất lượng
- Khi mua cá ngừ hộp bạn nên quan sát kỹ hạn sử dụng và chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo được chất lượng cá hộp tốt nhất.
- Bạn có thể tìm mua cá ngừ hộp ở các cửa hàng tiện lợi, trong hệ thống siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hay đặt mua trên web bachhoaxanh.
Cách chế biến Mì somen cá ngừ
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Lá tía tô đem đi rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ.
-
Pha nước tương
Bạn lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm 80ml nước tương Mentsuyu, 1 ít đá viên cùng 320ml nước lọc vào 1 cái ly.
Khuấy đều là hoàn thành phần nước tương rồi.
-
Hoàn thành
Bạn cho mì ra dĩa, sau đó cho hỗn hợp cá ngừ trộn cà chua lên trên, rắc thêm 1 ít lá tía tô cắt nhỏ rồi rưới nước tương lên là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Mì somen cá ngừ hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, sợi mì thì dai dai kết hợp cùng nước tương đậm đà quyện cùng vị béo béo của cá ngừ, ăn ngon phải biết.
Đảm bảo hương vị này sẽ làm bạn phải say mê lắm đây. Thử vào bếp làm ngay nhé!
3. Mì somen tôm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mì somen Nhật Bản chuẩn vị tại nhà mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Mì somen,cách làm mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật,somen Nhật,somen,cách làm mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật,somen Nhật,somen,