Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì somen

3 cách làm mì somen thơm ngon đậm phong cách Nhật Bản đơn giản ngay tại nhà

Mì somen Nhật Bản là ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bởi độ thơm ngon và mới lạ mà nó mang lại, vậy bạn đã ăn thử chưa? Nếu chưa thì vào bếp ngay cùng HAY ĂN học ngay cách làm món nước này để thưởng thức thử, đảm bảo bạn sẽ thích lắm đấy!

1. Mì somen truyền thống

Mì somen truyền thống
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì somen truyền thống

Mì somen Nước sốt Mentsuyu Hành lá Gừng Myoga Nhật Bản (Mầm gừng) Gừng

Thông tin về gừng Nhật Bản

  • Gừng Nhật Bản còn được gọi là gừng myoga, tương tự như 1 loại thảo mộc, sống khá lâu năm và có nguồn gốc từ Nhật Bản.
  • Gừng Myoga thường được sử dụng để trang trí các món ăn hay có thể được thêm vào salad rau xanh, mì somen hay mì lạnh để tăng hương vị của món ăn.
  • Mùi thơm nồng nàn và dễ chịu của loại gừng này khá giống với lá bạc hà và đặc biệt nó khá giàu chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khoẻ nên thường được ví như "nhân sâm Châu Á".

Nguyên liệu làm mì somen truyền thống

Cách chế biến Mì somen truyền thống

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào nhỏ.

    Gừng Nhật Bản và hành lá thì rửa với nước sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

  • Chần mì

    Bắc nồi lên bếp cùng với 700ml nước, đun sôi với lửa vừa, nước sôi thì bạn cho vào 5 bó mì somen khô vào chần sơ qua khoảng 2 - 3 phút.

    Sau đó, vớt ra rổ và rửa lại với nước lạnh rồi cho hết vào 1 thau nước đá đã chuẩn bị sẵn.

  • Hoàn thành

    Mì somen bạn dùng tay cuộn thành nhiều cuộn nhỏ rồi cho ra dĩa.

    Sau đó, cho các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm gừng bào nhỏ, gừng Nhật Bản và hành lá cắt nhỏ, nước sốt Mentsuyu ra chén.

    Khi nào ăn bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu và rưới nước sốt lên trên là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Mì somen truyền thống thơm thơm mùi gừng, sợi mì thì dai ngon quyện cùng nước sốt đậm đà tạo nên 1 món ăn đậm chất văn hoá Nhật Bản. Thử vào bếp thực hiện ngay nhé!

2. Mì somen cá ngừ

Mì somen cá ngừ
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì somen cá ngừ

Mì Somen khô (4 gói) Cá ngừ đóng hộp Nước tương Mentsuyu Cà chua Tía tô Giấm gạo Dầu mè Đường/ Tiêu xay Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, có vỏ ngoài căng mọng, phần hạt bên trong có màu vàng và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng.
  • Bên cạnh đó, nên chọn cà chua có phần cuống còn tươi và dính chặt vào thân quả, không dễ dàng dùng tay tách rồi được.
  • Tránh chọn cà chua bị bầm dập, trầy xước, xuất hiện nhiều nốt đen li ti, sờ vào thấy mềm, phần cuống bị héo hay bị rớt ra khỏi thân quả.

Cách chọn mua cá ngừ hộp ngon, chất lượng

  • Khi mua cá ngừ hộp bạn nên quan sát kỹ hạn sử dụng và chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo được chất lượng cá hộp tốt nhất.
  • Bạn có thể tìm mua cá ngừ hộp ở các cửa hàng tiện lợi, trong hệ thống siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hay đặt mua trên web bachhoaxanh.

Nguyên liệu làm mì somen cá ngừ

Cách chế biến Mì somen cá ngừ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Lá tía tô đem đi rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ.

  • Trộn cá ngừ

    Cho vào chén 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Sau đó, lần lượt cho vào các nguyên liệu bao gồm 70gr cá ngừ đóng hộp, cà chua đã sơ chế, 2 muỗng cà phê dầu mè cùng 1/8 muỗng cà phê tiêu và dùng đũa trộn đều.

  • Pha nước tương

    Bạn lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm 80ml nước tương Mentsuyu, 1 ít đá viên cùng 320ml nước lọc vào 1 cái ly.

    Khuấy đều là hoàn thành phần nước tương rồi.

  • Chần mì

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước rồi đun sôi với lửa vừa, nước sôi bùng thì cho 200gr mì somen khô vào.

    Chần sơ qua khoảng 2 - 4 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước cho sạch và để ráo.

  • Hoàn thành

    Bạn cho mì ra dĩa, sau đó cho hỗn hợp cá ngừ trộn cà chua lên trên, rắc thêm 1 ít lá tía tô cắt nhỏ rồi rưới nước tương lên là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Mì somen cá ngừ hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, sợi mì thì dai dai kết hợp cùng nước tương đậm đà quyện cùng vị béo béo của cá ngừ, ăn ngon phải biết.

    Đảm bảo hương vị này sẽ làm bạn phải say mê lắm đây. Thử vào bếp làm ngay nhé!

3. Mì somen tôm

Mì somen tôm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mì somen Nhật Bản chuẩn vị tại nhà mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Mì somen,cách làm mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật,somen Nhật,somen,cách làm mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật Bản,mì somen Nhật,somen Nhật,somen,