Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm lẩu ếch cay

3 cách làm lẩu ếch cay thơm đậm đà cả nhà đều thích

Lẩu là một món ăn với chi phí không quá tốn kém nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ba món lẩu ếch thơm ngon nhé!

1. Lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Lẩu ếch măng cay

Ếch đã sơ chế sạch: Xương ống Măng củ Váng đậu

Rau muống, hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu.

Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh.

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

Bún hoặc mì tôm ăn kèm tùy sở thích..

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm lẩu ếch cay

Cách chế biến Lẩu ếch măng cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xương ống sơ chế sạch, nấu một nồi nước sôi cho vào trụng sơ rồi vớt ra rửa sạch lại. Lấy một phần nước khác cho xương ống vào, nấu trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ để lấy nước dùng.

    Tỏi lột bỏ vỏ, đập dập chia làm 2 phần, sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

  • Chiên váng đậu

    Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho váng đậu vào chiên giòn, gắp váng đậu ra dĩa để nguội.

    Phần măng củ, rửa sạch cắt lát vừa ăn, đem luộc sơ rồi vắt ráo nước.

    Hành lá, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên dĩa.

  • Ướp ếch

    Thịt ếch sau khi sơ chế sạch, thì ướp vào thịt ếch 1 muỗng canh bột nghệ, gia vị và một phần tỏi đập dập. Trộn đều và ướp trong vài phút cho thịt ếch thấm gia vị.

  • Nấu nước lẩu

    Cho vào chảo một ít dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho thịt ếch vào xào, đảo đều tay trên lửa to, xào tới khi thịt ếch hơi xém vàng. Cho tiếp nửa phần măng vào xào cùng với ếch, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho tiếp 1 phần hành lá. rau mùi tàu,tía tô vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

    Nếu ăn cay được thì cho thêm một ít ớt băm vào.

    Lấy một cái nồi lớn, cho phần tỏi còn lại với sả vào phi thơm, rồi cho măng vào xào, nêm gia vị rồi xào cho măng thấm gia vị.

    Cho phần nước dùng xương ống vào, nấu sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cho nước lẩu ra nồi lẩu rồi đặt lên bếp. Cho phần nấm hương và một ít váng đậu chiên giòn vào. Và bày tất các các món ăn kèm ra bàn.

    Khi ăn, bạn đợi nước sôi lại rồi cho ếch xào cùng với các loại rau vào, nấu sôi lại lần nữa là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Lẩu ếch măng cay là món ăn cay nóng, kết hợp với vị chua chua ngọt ngot, rất thích hợp cho một ngày trời lạnh.

2. Lẩu ếch sa tế

Lẩu ếch sa tế
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu ếch sa tế

Thịt ếch làm sạch Đậu hủ non Cà chua Bún Rau ăn kèm với lẩu (bông thiên lý - hoa bí - kim châm) Nấm rơm Ngò gai - rau om Riềng Ớt hiểm - hành tím Sa tế

Gia vị cơ bản: muối, đường, nước mắm, 1 gói gia vị nấu lẩu thái.

Mẹo: Nấm rơm cần ngâm sơ qua nước muối, dùng dao cào sơ sơ phần bên ngoài của nấm để nấm được sạch hơn.

nguyên liệu nấu lẩu ếch sa tế

Cách chế biến Lẩu ếch sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ếch sơ chế sạch sẽ, cắt làm tư, ướp với 3 muỗng canh sa tế trong vài phút. Riềng, gọt vỏ, cắt sợi. Sả rửa sạch, đập dập cắt khúc khoảng 10 cm.

    Cà chua bổ múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Ớt hiểm, hành tím đập dập. ngò gai, rau om cắt nhỏ. Đậu hũ non cắt khối vuông khoảng 2cm.

  • Xào ếch

    Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho ớt hiểm và hành đập dập vào phi thơm, rồi cho ếch vào xào đều tay, tiếp tục cho nấm rơm vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.

  • Nấu lẩu ếch

    sau đó cho tiếp 1.5 lít nước vào nồi, rồi nêm gói nấu lẩu thái vào, cuối cùng cho sả, cà chua và đậu hũ vào, đợi nước sôi lại khoảng 4 phút là được.

  • Thành phẩm

    Lẩu ếch sa tế với hương vị thơm cay, dễ chịu là một món lẩu ngon đáng để thưởng thức trong ngày trời giá lạnh.

3. Lẩu ếch chua ngọt

Lẩu ếch chua ngọt
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu ếch chua ngọt

G xương Măng chua Cà chua G Rau mu - rau cải - nấm hương Váng đậu - đậu hủ non.

Gia vị cần thiết: đường, dấm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

Rau thơm, tỏi, hành tím, sả, váng đậu (5 miếng), đậu hũ (2-3 miếng), vắt mì ăn kèm

nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay

Cách chế biến Lẩu ếch chua ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch sau khi rửa sạch, cắt nhỏ ếch thành miếng vừa ăn, nêm vào ếch chút hạt tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, ướp khoảng 20-25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Xương ống rửa sạch với nước, sau đó trụng qua nước sôi, rồi rửa lại thêm lần nữa với nước cho sạch.

    Măng chua rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    Sả đập dập,tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập rồi băm sơ qua, không nên băm nhuyễn quá. Váng đậu đem chiên vàng. Đậu hũ cắt thành miếng hình vuông khoảng 2cm.

    Cà chua rửa sạch cắt miếng.

  • Nấu nước lẩu ếch chua ngọt

    Cho vào nồi một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi ớt, cho phần xương ống vào đảo đều cho thịt săn lại rồi đổ nước vào. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 2 tiếng để nước dùng được ngọt ngon. Cho cà chua và sả vào nồi và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho phần thịt ếch đã ướp vào chiên vàng, thêm một ít giấm ăn vào rồi đảo đều tay, cho măng chua, hành tỏi băm vào, nêm thêm chút gia vị mắm, hạt nêm, tiêu xào qua lại khoảng 4 phút thì tắt bếp.

    Cho phần nước dùng ra nồi lẩu nấu sôi lần nữa rồi cho phần thịt ếch xào măng vào, rồi cho váng đậu, nấm hương, vài miếng đậu hũ, rau thơm vào đợi sôi lại là ăn được.

  • Thành phẩm

    Lẩu ếch chua ngọt thơm ngon cũng là một lựa chọn hàng đầu cho một ngày đông giá lạnh.

Hi vọng HAY ĂN đã mang đến cho bạn công thức nấu món lẩu ếch thơm ngon dễ làm, chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: 3 cách làm lẩu ếch cay,lẩu ếch măng cay,lẩu ếch sa tế,lẩu ếch chua ngọt,các món lẩu ếch ngon,cách nấu lẩu ếch,lẩu ếch măng cay,lẩu ếch sa tế,lẩu ếch chua ngọt,các món lẩu ếch ngon,cách nấu lẩu ếch,