Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm kẹo hoa hồng đơn giản cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày lễ quốc tế 20 tháng 10 sắp đến nhưng bạn vẫn chưa biết phải tặng quà gì? Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng HAY ĂN để được bật mí 3 công thức làm món ăn vặt từ hoa hồng vô cùng đơn giản nhưng lại rất đẹp mắt đấy nhé!
1. Kẹo hoa hồng bông đường
Chế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo hoa hồng bông đường
Lòng trắng trứng Đường bột Màu thực phẩm Nước cốt chanhCách chọn mua nguyên liệu
Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm tại siêu thị, các tiệm bánh, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm màu thực phẩm ngay tại nhà với nguyên liệu từ rau củ vừa tiện lợi lại an toàn.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới dẹt
Cách chế biến Kẹo hoa hồng bông đường
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 5 lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng. Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh.
Chia đường thành 3 phần rồi từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần hỗn hợp đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
-
Pha màu thực phẩm
Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông ra 2 tô. Sau đó bạn cho ra mỗi tô 1 giọt màu thực phẩm hồng và xanh. Dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi bột đều màu.
Đầu tiên cho phần kem màu hồng vào túi bắt kem, rồi cho tiếp phần kem màu xanh vào túi.
Mách bạn: Bạn có thể tùy ý pha màu sắc tùy theo sở thích của mình nhé.
-
Tạo hình hoa hồng
Lót giấy nến lên trên khay nướng. Xếp các que xiên lên trên. Bóp kem từ từ ra theo hình xoắn ốc để tạo hình hoa hồng.
Nếu phần bột bánh còn dư thì bạn tạo thành hình các chóp đứng.
-
Sấy kẹo
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi sấy kẹo để lò ổn định nhiệt.
Cho kẹo vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 1 tiếng 20 phút để sấy cho kẹo khô lại.
-
Thành phẩm
Từng chiếc kẹo với tạo hình hoa hồng vô cùng đẹp mắt, kẹo giòn xốp, có vị béo nhẹ của lòng trắng trứng. Bạn có thể dùng kèm với 1 tách trà thì ngon hơn biết bao.
2. Kẹo hoa hồng Jolly Ranchers
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo hoa hồng Jolly Ranchers
Kẹo (kẹo Jolly Ranchers) Nước nóngCách chế biến Kẹo hoa hồng Jolly Ranchers
-
Ngâm kẹo
Cho kẹo vào thau nước nóng, để nguyên vỏ kẹo và ngâm khoảng 20 - 30 phút cho kẹo mềm ra.
Mách bạn: Bạn chọn những kẹo có màu sắc mà mình muốn tạo hình cho hoa nhé.
-
Tạo hình hoa hồng
Kẹo khi đã được ngâm mềm. Bạn vớt ra, lột bỏ vỏ kẹo.
Đầu tiên, bạn đeo bao tay vào, ấn dẹp kẹo. Rồi bọc quanh đầu que xiên để làm nhụy hoa hồng.
Sau đó, bạn cũng ấn dẹp kẹo, rồi bọc xung quanh nhụy hoa để tạo cánh hoa hồng. Cứ tiếp tục lần lượt như vậy đến khi tạo hình hoa hồng hoàn chỉnh.
Cuối cùng bạn dùng kẹo màu xanh lá, ấn dẹp và bọc phía bên ngoài những cánh hoa để tạo hình chiếc lá cho hoa hồng.
-
Thành phẩm
Hoa hồng trong "ngọt ngào" đúng không nào? Kẹo mang hương vị chua chua ngọt ngọt cùng hương thơm thoang thoảng của trái cây. Hoa hồng không những đẹp lại còn ngon nữa đó nhé.
3. Kẹo hoa hồng sấy đường
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo hoa hồng sấy đường
Hoa hồng Lòng trắng trứng Đường bột Nước cốt chanhCách chế biến Kẹo hoa hồng sấy đường
-
Sơ chế hoa hồng
Đầu tiên, bạn tách cẩn thận từng cánh hoa hồng ra.
Sau đó mang đi rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, để ráo.
Lưu ý:
- Trước khi sơ chế hoa hồng, bạn hãy mang bao tay vào để tránh bị gai đâm.
- Ngoài ra khi sơ chế hoa hồng, bạn nhớ làm cẩn thận để tránh làm rách cánh hoa thì khi sấy kẹo thành phẩm sẽ đẹp hơn.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng.
Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông xốp thì tắt máy.
-
Làm kẹo bông hồng
Đầu tiên, bạn dùng cọ để quét lòng trắng trứng xung quanh cánh hoa hồng.
Tiếp theo, rắc đường bột lên trên cánh hoa.
-
Sấy hoa hồng
Bạn lót giấy nến lên trên khay nướng rồi đặt cánh hoa hồng đã rắc đường rồi để yên trong khoảng 6 tiếng để cánh hoa hồng khô lại.
-
Thành phẩm
Hoa hồng với mùi thơm đặc trưng cùng vị ngọt của đường, ăn lạ miệng. Bạn có thể sử dụng kẹo hoa hồng sấy đường để trang trí cho bánh kem để giúp bánh trong đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Cách bảo quản kẹo hoa hồng
- Vì là kẹo handmade sẽ không có chất bảo quản nên khi làm bạn hãy làm một lượng vừa đủ dùng và sử dụng trong ngày nhé.
- Bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 ngày và đựng trong hộp kín khô ráo, được tiệt trùng.
- Đối với kẹo Jolly Ranchers, nếu không dùng hết thì bạn bọc lại bằng giấy gói kẹo, bỏ vào hủ đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
3 cách làm kẹo hoa hồng vô cùng dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món kẹo này nhé!
Từ khóa: 3 Cách làm kẹo hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng bông đường,cách làm kẹo hoa hồng Jolly Ranchers,cách làm kẹo hoa hồng sấy đường,ăn vặt,cách làm kẹo hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng bông đường,cách làm kẹo hoa hồng jolly ranchers,cách làm kẹo hoa hồng sấy đường,kẹo hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng bông đường,cách làm kẹo hoa hồng jolly ranchers,cách làm kẹo hoa hồng sấy đường,kẹo hoa hồng,