Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm kem xoài

3 cách làm kem xoài tươi mát chua ngọt siêu đơn giản tại nhà

Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món kem thanh mát để giải nhiệt thì thật tuyệt vời đúng không nào? Hôm nay, bạn hãy cùng Điện Máy XANH vào bếp và bỏ túi ngay 3 bí quyết làm kem xoài tươi chua ngọt chuẩn vị nhé!

1. Kem xoài

Kem xoài
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem xoài

Xoài chín Kem sữa béo (heavy cream) Sữa đặc

Kem sữa béo (heavy cream) là gì?

  • Kem sữa béo (heavy cream) là chế phẩm từ sữa, đây là nguyên liệu khá phổ biến trong các món bánh và pha chế.
  • Kem sữa béo có kết cấu kem cứng, dễ giữ được form khi bắt bông và có độ sắc nét cao. Như các loại kem khác, kem sữa béo cần được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh vì rất dễ tan chảy.

Nguyên liệu làm kem xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn làm kem, máy đánh trứng, tô lớn, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Kem xoài

  • Sơ chế và xay xoài

    Xoài sau khi mua về, bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi chia thành 2 phần, 1 phần khoảng 450gr cắt khúc và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

    Với 30gr xoài còn lại bạn cắt hạt lựu và để ra chén riêng nhé!

    Mách nhỏ: Nếu không tìm được xoài tươi chín, bạn có thể dùng xoài đông lạnh thường được bày bán trong các siêu thị cũng được nhé!
  • Trộn hỗn hợp kem sữa và xoài

    Ở bước này, bạn cho 300gr kem sữa béo (lạnh) vào trong tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh bông và dày kem sữa khoảng 5 phút là được.

    Kế đến, bạn cho 190gr sữa đặc cùng phần xoài đã xay lúc nãy vào chung tô kem sữa béo và trộn thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, bạn cho 30gr xoài cắt hạt lựu vào cùng và trộn đều là hỗn hợp kem xoài của đã hoàn thành rồi!

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Ở bước này, bạn chuẩn bị khuôn làm kem tùy ý và cho hết hỗn hợp kem xoài vào rồi dùng màng thực phẩm bọc miệng khuôn lại.

    Tiếp theo, bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để qua đêm để kem đông lại.

  • Hoàn thành và trang trí

    Sau khi kem đã đông lại, bạn khéo léo múc từng viên xoài ra dĩa và phủ thêm ít xoài tươi lên trên hoặc các topping ăn kèm khác mà bạn yêu thích là có thể thưởng thức được rồi!

  • Thành phẩm

    Chỉ mất ít thời gian là chúng ta đã có ngay món kem xoài thanh mát nhà làm cực kỳ thơm ngon mà hình thức lại bắt mắt không thua kém gì ngoài hàng.

    Kem xoài chua có vị chua ngọt ngọt của xoài tươi kết hợp với kem sữa và sữa đặc béo ngậy làm cho món kem càng thêm hấp dẫn, thử công thức này và chiêu đã người thân ngay nhé!

2. Kem xoài (không dùng sữa đặc)

Kem xoài (không dùng sữa đặc)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem xoài (không dùng sữa đặc)

Xoài chín Whipping cream Sữa bột Đường bột Nước lọc

Whipping cream là gì? Mua whipping cream ở đâu?

  • Whipping cream là một loại kem tươi, đây là chế phẩm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường. Whipping cream xuất hiện khá phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong các công thức làm pudding, cupcake,...
  • Whipping cream có độ thơm béo nhẹ, màu trắng ngà nên cũng thường dùng để trang trí các món bánh kem sinh nhật và trong pha chế.
  • Là nguyên liệu dễ tìm, nên bạn có thể dễ dàng mua whipping cream ở các cửa hàng Bách Hóa XANH gần nhà hoặc đặt trực tiếp trên các trang web và sàn thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.

Nguyên liệu làm kem xoài (không dùng sữa đặc)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, dao, màng bọc thực phẩm, khuôn làm kem,...

Cách chế biến Kem xoài (không dùng sữa đặc)

  • Sơ chế và xay xoài

    Ở bước đầu tiên, bạn rửa sạch xoài, cắt làm 3 phần theo chiều dọc rồi lấy từng phần và dùng dao khứa thịt xoài theo hình caro.

    Tiếp theo, bạn khéo léo lấy hết thịt xoài ra khỏi vỏ. Kế đến, bạn cho 450gr xoài cùng 3 muỗng canh sữa bột, 240ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.

    Phần xoài còn lại bạn cắt hạt lựu và để riêng.

  • Làm hỗn hợp kem xoài

    Bạn cho 115gr whipping cream vào tô lớn cùng 3 muỗng đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh xoài cùng 430gr hỗn hợp xoài xay vào tô whipping cream trên. Tiếp theo, bạn trộn hôn hợp thật đều tay khoảng 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Mách nhỏ: Nếu không có đường bột bạn vẫn có thể dùng đường cát thay thế nhé!
  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Sau khi trộn đều hỗn hợp kem xoài, bạn cho hết kem vào khuôn tùy ý rồi múc 6 - 8 muỗng canh xoài xay còn lại lên trên bề mặt và dùng tăm tán thành các hình hoa văn để trang trí.

    Kế đến, bạn dùng màng thực phẩm bọc miệng khuôn lại vào cho kem xoài vào ngăn đông tủ lạnh từ 8 tiếng hoặc qua đêm để kem có đủ thời gian đông cứng.

  • Thành phẩm

    Với công thức kem xoài không dùng sữa đặc này, kem vẫn giữ được vị beo béo từ whipping cream và sữa bột hòa quyện cùng xoài tươi mang lại món kem xoài mát lạnh, tròn vị.

    Vị ngọt pha chút chua nhẹ của kem xoài chắc hẳn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng lắm đấy, trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay bạn nha!

3. Kem xoài phô mai

Kem xoài phô mai
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem xoài phô mai

Xoài chín Kem phô mai Sữa đặc Kem sữa béo (heavy cream)

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện

Nguyên liệu làm kem xoài phô mai

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, dao, màng bọc thực phẩm, khuôn làm kem,...

Cách chế biến Kem xoài phô mai

  • Sơ chế và xay xoài

    Xoài sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt thành 3 phần và khứa thịt xoài theo hình caro.

    Tiếp theo, bạn cho hết xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn nhưng nhớ chừa lại khoảng 60gr để riêng và cắt hạt lựu nhé!

  • Trộn hỗn hợp xoài phô mai và sữa đặc

    Ở bước này, bạn cho 44gr kem phô mai vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 phút.

    Kế đến, bạn thêm từ từ 153gr sữa đặc vào chung và đánh bông khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho hết xoài xay lúc nãy vào chung với hỗn hợp phô mai và sữa rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Làm hỗn hợp kem

    Bạn để 290 gr kem sữa béo vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh bông và dày kem khoảng 5 phút.

    Tiếp theo, bạn cho hết hỗn hợp xoài phô mai vào chung với kem sữa béo và tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều.

    Cuối cùng, bạn thêm 60gr xoài đã cắt hạt lựu vào chung, khuấy đều là hỗn hợp kem xoài đã hoàn tất.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Bạn cho hỗn hợp kem xoài phô mai ra khuôn rồi dùng màng thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm là xong rồi đó!

  • Thành phẩm

    Kem xoài phô mai vừa thơm béo lạ miệng vừa có vị chua ngọt tự nhiên từ xoài khiến cho người thưởng thức ăn hoài không chán.

    Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp và làm ngay món kem xoài phô mai tươi mát để giải nhiệt trong những ngày nóng bức cùng gia đình nhé

Vậy là Điện Máy XANH đã hướng dẫn bạn xong 3 cách làm kem xoài tươi ngọt mát mà lại nhanh gọn rồi. Cuối tuần này, bạn hãy "triển" liền món kem xoài để chiêu đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: 3 cách làm kem xoài,cách làm kem xoài,làm kem xoài,kem xoài,cách làm kem,xoài,