Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm kem mãng cầu, kem chanh, kem dứa

3 Cách làm kem trái cây thơm ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè

Mùa hè tới rồi và kem trái cây là một lựa chọn khá phù hợp để giải nhiệt. Làm kem trái cây thì vô cùng đơn giản cho nên ngày hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp để hướng dẫn các bạn 3 công thức làm kem thơm ngon nhé.

1. Kem mãng cầu

Kem mãng cầu
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem mãng cầu

Mãng cầu xiêm Đường cát Sữa tươi không đường (2 bịch) Sữa đặc có đường Sữa chua có đường Vỏ chanh

Cách chọn mua mãng cầu xiêm tươi ngon

- Khi mua mãng cầu cần chọn những quả còn tươi vỏ có màu hơi ngả vàng nhạt, các mắt gai to và nằm cách xa nhau. Đây là những quả chín, múi mềm mọng nước và lột vỏ rất dễ.

- Bạn nên mua mãng cầu đúng mùa vì đây là thời điểm mãng cầu ngon nhất, không chứa nhiều hóa chất và giá tốt. Mãng cầu thường có quanh năm nhưng thời điểm sau Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian trái vụ nên quả khá ít và giá cao.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem mãng cầu, kem chanh, kem dứa

Cách chế biến Kem mãng cầu

  • Nấu sữa làm kem

    Cho sữa đặc vào nồi sau đó thêm đường và 2 bịch sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều. Điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị.

    Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy tan hỗn hợp, không nấu sôi sữa mà chỉ để ấm thôi là được.

  • Trộn hỗn hợp sữa chua với mãng cầu

    Mãng cầu xiêm bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt mãng cầu.

    Cho mãng cầu vào tô và cho 2 hộp sữa chua vào dầm nát và đánh đều tay cho thịt mãng cầu ngấm sữa.

  • Trộn hỗn hợp sữa và mãng cầu sữa chua

    Trộn hỗn hợp sữa đã nấu và hỗn hợp mãng cầu sữa chua với nhau. Khuấy thật đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

    Bào một ít vỏ chanh vào hỗn hợp.

    Cho hỗn hợp vào hộp đựng hoặc khuôn làm kem que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng là có thể sử dụng.

  • Thành phẩm

    Kem mãng cầu mang vị chua ngọt của trái cây và sữa chua, thơm béo từ sữa đặc, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè.

2. Kem chanh

Kem chanh
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem chanh

Kem sữa tươi (Whipping cream) Trứng gà Chanh Siro đường Sữa tươi Nước cốt chanh Mứt chanh sệt

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem mãng cầu, kem chanh, kem dứa

Cách chế biến Kem chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dùng dụng cụ bào vỏ chanh, bào lấy vỏ chanh để sẵn.

    Đập trứng và lấy lòng đỏ trứng.

  • Nấu nền kem

    Cho 500 ml whipping cream, siro đường, sữa tươi và mứt chanh sệt vào nồi rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp cho tan đều, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Lưu ý: Không nên cho nước cốt chanh vào trực tiếp trong bước này vì sẽ làm cho sữa bị kết tủa.

  • Trộn hỗn hợp sữa và các nguyên liệu

    Cho lòng đỏ trứng gà vào tô và đánh đều. Vừa rót vừa đánh từ từ hỗn hợp kem sữa đã nấu vào phần lòng đỏ trứng. Cho phần vỏ chanh đã bào vào trong hỗn hợp và khuấy đều. Sau khi rót xong đánh đều hỗn hợp và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng.

    Khi kem đủ thời gian lấy ra và thêm 100 ml nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh, có thể gia giảm nước cốt chanh tùy vào khẩu vị từng người.

    Lưu ý: Khi vắt nước chanh lưu ý nên chuẩn bị sẵn một chén nước đá lạnh có cho thêm chút đường và một chiếc khăn sạch. Khi vắt xong 1 miếng chanh thì nhúng các đầu ngón tay vào phần nước đã chuẩn bị, điều này sẽ tránh việc tinh dầu sẽ lẫn trong phần nước chanh gây đắng.

  • Thành phẩm

    Kem chanh sau khi làm xong tơi xốp, vị kem thơm béo có vị không quá chua hay bị đắng. Đây là một món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn nhất là vào những ngày hè nóng bức.

    Cách để kem được tơi xốp hơn

    - Sử dụng máy làm kem: Cho hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy quay tầm 40 - 60 phút, sau đó đem đi đông lạnh 1 tiếng là có thể dùng được.

    - Không sử dụng máy làm kem: Cho kem vào hộp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 30 - 60 phút sau đó lấy kem ra xới đều rồi cho tiếp vào tủ. Sau 2 - 3 tiếng lấy kem ra xới thêm lần nữa. Nếu có thời gian bạn có thể xới nhiều lần đề kem tơi xốp hơn.

3. Kem dứa

Kem dứa
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem dứa

Dứa (thơm & khóm) Kem sữa tươi (whipping cream) Đường

Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem mãng cầu, kem chanh, kem dứa

Cách chế biến Kem dứa

  • Sơ chế dứa

    Cắt đầu dứa và dùng muỗng lấy phần thịt dứa ra ngoài.

  • Xay các nguyên liệu

    Cho phần thịt dứa đã lấy vào máy xay sinh tố sau đó thêm 80 ml kem sữa tươi và 3 muỗng canh đường vào và xay đều hỗn hợp.

  • Đông lạnh kem

    Cho hỗn hợp vừa xay vào phần dứa đã bỏ ruột.

    Cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 7 - 8 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    - Kem dứa thơm ngon mang vị chua nhẹ và thơm béo. Phần thịt dứa bên ngoài giúp làm tăng thêm mùi vị và góp phần giúp kem ăn hoài không ngán.

    - Đây là một món tráng miệng rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.

Kem trái cây là một món ăn giải nhiệt mùa hè cực kì tốt, vị thơm béo của sữa kết hợp với vị trái cây thanh mát hòa quyện với nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Hi vọng công thức của HAY ĂN sẽ bổ sung vào danh sách công thức nấu ăn của bạn những món ăn ngon, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: vitinfo.com.vn, huongnghiepaau.com và kênh Youtube Feedy VN

Từ khóa: 3 cách làm kem mãng cầu, kem chanh, kem dứa,kem trái cây,cách làm kem chanh,cách làm kem mãng cầu,cách làm kem dứa,vào bếp,kem trái cây,cách làm kem chanh,cách làm kem mãng cầu,cách làm kem dứa,vào bếp,kem trái cây,cách làm kem chanh,cách làm kem mãng cầu,cách làm kem dứa,vào bếp,