Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà

Dứa (thơm) có vị ngọt chát, hòa cùng vị kem mát lạnh thì giải nhiệt cực đã. Thử ngay 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà nè.

Còn gì bằng khi thưởng thức một món kem thơm ngon, mát lạnh giữa ngày hè nóng bức. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp để học ngay 3 cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà bạn nhé.

1 Cách làm kem dứa sữa tươi

kem dứa sữa tươi

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
5 - 6 gờ
Dành cho
4 - 5 người

Nguyên liệu làm kem dứa sữa tươi

Nguyên liệu làm kem dứa sữa tươiNguyên liệu làm kem dứa sữa tươi

Mẹo hay
Để chọn được một quả dứa ngon bạn nên chọn những quả dứa không quá cứng và cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm. Tránh chọn những quả dứa có lớp da bị nhăn vì đây là những quả dứa đã chín quá mức.

Cách chọn quả dứa ngonCách chọn quả dứa ngon

Cách làm kem dứa sữa tươi

Bước 1 Sơ chế dứa

Có một cách gọt vỏ dứa vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cắt phần cuống dứa đi, sau đó bổ đôi quả dứa theo chiều dọc.

Bạn tiến hành khứa cùi dứa ra theo hình chữ “V” rồi lại tiếp tục cắt phần dứa đã bổ đôi này ra. Xẻ dọc ở giữa phân thịt dứa rồi cắt ngang theo từng khúc, tạo hình gần giống như bàn cờ.

Sau đó bạn hãy dùng dao khéo léo cắt phần thịt dứa ra khỏi vỏ là xong.

Sơ chế dứaSơ chế dứa

Bước 2 Xay nhuyễn và sên dứa

Dứa sau khi đã gọt vỏ bạn giữ lại 1 chén những miếng dứa còn nguyên, phần còn lại bỏ vào máy xay và xay nhuyễn.

Cho phần dứa đã xay nhuyễn vào chảo cùng với 6 muỗng canh đường. Bật bếp và sên hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

Xay nhuyễn và sên dứaXay nhuyễn và sên dứa

Bước 3 Đánh bông whipping cream và trộn dứa

Đem 500ml whipping cream cho vào tô sau đó đánh bông bằng máy đánh trứng cho đến khi kem sữa hiện rõ vân và bông lên gấp đôi.

Cho hỗn hợp dứa đã sên vào tô kem sữa và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho kem sữa và dứa hòa vào nhau. Thêm vào 60ml sữa đặc và đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng bạn cho phần dứa nguyên miếng đã để lại vào, dùng muỗng trộn đều và đem đi làm lạnh.

Đánh bông whipping cream và trộn dứaĐánh bông whipping cream và trộn dứa

Bước 4 Làm lạnh

Đổ hỗn hợp kem dứa ra một chiếc khuôn hình chữ nhật, dùng muỗng gạt để phần kem được phẳng đẹp.

Bọc một lớp màng bọc trên miệng khuôn rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất khoảng 6 tiếng.

Làm lạnhLàm lạnh

Thành phẩm

Kem dứa sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn là một món ăn mát lạnh cho những ngày hè oi ả. Hãy cùng nhau vào bếp làm ngay món kem dứa ngon miệng này chị em nhé.

Kem dứa sữa tươi hấp dẫnKem dứa sữa tươi hấp dẫn

2 Cách làm kem dứa sữa chua

kem dứa sữa chua

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
5 - 6 giờ
Dành cho
4 - 5 người

Nguyên liệu làm kem dứa sữa chua

Nguyên liệu làm kem dứa sữa chuaNguyên liệu làm kem dứa sữa chua

Cách làm kem dứa sữa chua

Bước 1 Sơ chế dứa và làm nước cốt dứa

Dứa sau khi mua về bạn tiến hành loại bỏ đi phần vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn xẻ đôi quả dứa ra, bỏ đi phần cùi dứa rồi cắt thịt dứa thành từng miếng nhỏ.

Cho thịt dứa vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp dứa đã xay qua rây để thu được nước cốt dứa.

Làm nước cốt dứaLàm nước cốt dứa

Bước 2 Trộn hỗn hợp sữa chua dứa

Cho 150ml sữa đặc, 160ml nước cốt dừa vào hỗn hợp nước cốt dứa và dùng muỗng khuấy đều. Sau đó cho 1 hũ sữa chua đã chuẩn bị vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Trộn hỗn hợp sữa chua dứaTrộn hỗn hợp sữa chua dứa

Bước 3 Đổ khuôn và làm lạnh

Cho hỗn hợp sữa chua dứa vào khuôn làm que kem hoặc hộp đựng và đem để trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng.

Đổ khuôn và làm lạnhĐổ khuôn và làm lạnh

Thành phẩm

Kem dứa sữa chua hấp dẫn đạm mùi hương của dứa hòa cùng vị ngọt của sữa sẽ là một trong những món ăn thích hợp cho ngày hè nóng bức.

Kem dứa sữa chua thơm ngonKem dứa sữa chua thơm ngon

3 Cách làm kem dứa sữa dừa

kem dứa sữa dừa

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
5 - 6 giờ
Dành cho
4 - 5 người

Nguyên liệu làm kem dứa sữa dừa

  • 1 quả dứa (thơm)
  • 300ml nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Whipping cream
  • Đường cát trắng

Nguyên liệu làm kem dứa sữa dừaNguyên liệu làm kem dứa sữa dừa

Cách làm kem dứa sữa dừa

Bước 1 Sơ chế dứa và sên dứa

Dứa sau khi mua về bạn gọt bỏ đi phần vỏ, rửa sạch sau đó xẻ đôi và loại bỏ cùi dứa chỉ giữ lại phần thịt dứa.

Cho thịt dứa vào máy xay, xay nhuyễn rồi đem lên chảo sên cùng với 6 muỗng canh đường cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Sơ chế dứa và sên dứaSơ chế dứa và sên dứa

Bước 2 Trộn hỗn hợp nước cốt dừa và whipping cream

Cho 300ml nước cốt dừa, sữa đặc vào tô sau đó trộn đều hỗn hợp lên.

Đổ whipping cream ra tô và dùng máy đánh trứng đánh cho whipping cream bông cứng tạo thành chóp nhọn. Cho hỗn hợp nước cốt dừa đã trộn vào, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Trộn hỗn hợp nước cốt dừa và whipping creamTrộn hỗn hợp nước cốt dừa và whipping cream

Bước 3 Trộn hỗn hợp kem dứa sữa dừa

Đem phần dứa đã sên cho vào hỗn hợp whipping cream và nước cốt dừa, sau đó dùng muỗng hoặc máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên.

Trộn hỗn hợp kem dứa sữa dừaTrộn hỗn hợp kem dứa sữa dừa

Bước 4 Đổ khuôn và làm lạnh

Cho hỗn hợp kem dứa sữa dừa ra khuôn làm kem hoặc hộp đựng sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh 4 - 5 tiếng.

Đổ khuôn và làm lạnhĐổ khuôn và làm lạnh

Thành phẩm

Kem dứa sữa dừa thơm ngon béo ngậy với cách làm vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngày để làm món kem dứa sữa dừa hấp dẫn này bạn nhé.

Kem dứa sữa dừa béo ngậyKem dứa sữa dừa béo ngậy

Khám phá ngay nhiều  cách làm kem trái cây đơn giản dễ làm trên HAY ĂN để có thể làm ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trên đây là 3 cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp để thử ngay món kem mát lạnh cho ngày hè oi ả. HAY ĂN chúc vạnh thành công nhé.

Từ khóa: 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà,cách làm kem dứa,cách làm kem thơm,làm kem dứa,làm kem thơm,kem dứa,kem thơm,