Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách làm kem dưa lưới ngon ngọt thanh mát, xua đi cái nóng mùa hè
1. Kem dưa lưới
Chuẩn bị
10 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem dưa lưới
Dưa lưới Mật ong Nước cốt chanhDụng cụ: Dao, thớt, máy xay sinh tố, khay hoặc hộp đựng.
Cách chế biến Kem dưa lưới
-
Sơ chế nguyên liệu
Dưa lưới bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ phần hạt. Gọt vỏ, sau đó dùng dao cắt dưa lưới thành những khối vuông nhỏ.
Xếp dưa lưới đã cắt lên khay sau đó bỏ ngăn đá khoảng 1 - 2 tiếng cho phần dưa lưới đông lại.
-
Xay dưa lưới
Lấy dưa lưới ở ngăn đá xuống. Sau đó cho vào máy xay, xay khoảng 30 giây cho rã phần dưa lưới đã đông.
Sau đó cho thêm mật ong, nước cốt chanh vào, bật máy ở chế độ xay nhuyễn để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Mách bạn: khi xay dưa lưới bạn cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc để xay dễ hơn do lúc này phần dưa lưới đã bị đông đá nên khá cứng.Cho phần kem dưa lưới vào khuôn đựng hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
-
Thành phẩm
Món kem dưa lưới mát lạnh, hương thơm dịu nhe, vị chua chua ngọt ngọt vừa giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe.
2. Kem đá bào dưa lưới
Chuẩn bị
10 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem đá bào dưa lưới
Dưa lưới Chanh Đường trắng Nước lọcDụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, hộp đựng, ly
Cách chế biến Kem đá bào dưa lưới
-
Sơ chế nguyên liệu
Chanh bào vỏ, vắt lấy nước cốt.
Dưa lưới gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khối vuông nhỏ.
-
Xay hỗn hợp dưa lưới
Bắc nồi lên bếp, cho nước và đường vào nồi đun sôi ở lửa vừa. Sau đó khuấy đều liên tục ở lửa riu riu cho đến khi phần nước đường hơi đặc lại thì tắt lửa, để nguội.
Cho phần dưa lưới cắt vuông, nước cốt chanh và nước đường vào máy xay sinh tốt, để chế độ xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Làm đá bào dưa lưới
Đổ hỗn hợp vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để hỗn hợp lên đá non thì dùng nĩa cào xới lên rồi đem để lại lên ngăn đá.
Sau 2 tiếng để ngăn đông, đem hỗn hợp ra cào xới một lần nữa rồi lại cho vào ngăn đông.
Đến lần thứ 3 đem ra cạo rồi xúc vào cốc để thương thức.
-
Thành phẩm
Kem đá bào chanh dưa lưới cực đơn giản nhưng lại mang đến hương vị chua ngọt từ chanh và dưa lưới, cũng như vị đắng nhẹ của vỏ chanh cùng lớp đá bào mát lạnh đích thị là "món ăn" giải nhiệt cho mùa hè.
3. Kem dưa lưới vàng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem dưa lưới vàng
Dưa lưới Trứng gà Chanh Whipping cream Đường trắng Sữa tươi không đườngCách chế biến Kem dưa lưới vàng
-
Sơ chế nguyên liệu
Dưa lưới gọt vỏ, bỏ hạt, thái vuông nhỏ.
Chanh cắt đôi, bỏ hột. Vắt nước cốt chanh.
-
Nấu phần sữa trứng
Cho lòng đỏ trứng gà, đường vào âu trộn, dùng phới lồng đánh tan.
Bắc nồi lên bếp, lửa nhỏ, đổ vào nồi 100ml sữa tươi, khuấy đều khoảng 7 phút thì tắt bếp, để nguội.
Lưu ý: không để phần sữa trứng trong nồi sôi, luôn để lửa nhỏ. -
Xay hỗn hợp
Cho dưa lưới, whipping cream, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó đổ hỗn hợp này ra tô sữa trứng đã để nguội, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nau.
Cho hỗn hợp này vào hộp, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho kem đông, mịn.
-
Thành phẩm
Món kem béo ngậy của kem sữa cùng với vị ngọt thanh đặc trưng của dưa lưới tạo nên một món kem khiến cả gia đình bạn phải gật gù vì độ ngon của em nó đó. Bạn có thể rắc thêm ít hạnh nhân hoặc cho thêm trái cây ăn cùng với kem.
Vậy là đã hoàn thành món kem dưa lưới rồi. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: Cooky.vn
Từ khóa: Kem dưa lưới,cách làm kem dưa lưới đơn giản,cách làm kem dưa lưới,cách làm kem,kem dưa lưới,vào bếp,cách làm kem dưa lưới đơn giản,cách làm kem dưa lưới,cách làm kem,kem dưa lưới,vào bếp,cách làm kem dưa lưới đơn giản,cách làm kem dưa lưới,cách làm kem,kem dưa lưới,vào bếp,