Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem bạc hà

3 cách làm kem bạc hà tại nhà thơm ngon, mát lạnh giải khát cực sảng khoái

Chiêu đãi gia đình ngay món kem bạc hà thơm ngon, hấp dẫn, ngọt thanh mát lạnh khiến ai ăn cũng mê mẩn. Món kem với cách chế biến đơn giản, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Hôm nay, cùng chuyên trang vào bếp của HAY ĂN thực hiện ngay cách làm kem bạc hà tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Kem bạc hà

Kem bạc hà
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    3 giờ 5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bạc hà

Siro bạc hà Sữa tươi không đường Bột whipping cream

Bột whipping cream mua ở đâu, giá bao nhiêu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc đặt hàng online tại các trang thương mại điện tử.
  • Bột whipping cream hiện nay trên thị trường có giá từ 100.000 - 120.000 đồng/500gr (giá cập nhật tháng 10.2021).

Nguyên liệu kem bạc hà

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, thau, , khuôn, muỗng,...

Cách chế biến Kem bạc hà

  • Đánh hỗn hợp bột sữa siro

    Cho 300ml sữa tươi không đường, 100gr bột whipping cream và 50ml siro bạc hà vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên đến khi chúng sệt lại, hòa quyện vào nhau là được.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Tiếp đến, lần lượt múc ra khuôn, đậy nắp lại và để trong ngăn đông tủ lạnh từ khoảng 3 - 4 giờ.

  • Thành phẩm

    Kem bạc hà có màu xanh tươi đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng đầy lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng, thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của whipping cream vô cùng quyến rũ, mát lạnh.

2. Kem bạc hà socola

Kem bạc hà socola
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    4 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bạc hà socola

Sữa tươi Heavy cream Sữa đặc Tinh dầu bạc hà Socola chip Phẩm màu màu xanh dương

Heavy cream là gì?

  • Heavy cream là một chế phẩm từ sữa, có màu trắng, có kết cấu kem cứng và thường được biết đến với tên gọi khác là sữa kem béo.
  • Thường được sử dụng trong làm bánh, giúp tạo độ bông, mềm cho bánh.
  • Giống như nhiều loại cream khác thì heavy cream rất dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao nên cần bảo quản trong tủ lạnh.

Nguyên liệu làm kem bạc hà socola

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , thau, khuôn, muỗng,...

Cách chế biến Kem bạc hà socola

  • Đánh bông kem sữa

    Cho 150ml heavy cream vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này đến khi chúng bông cứng lên là được.

  • Trộn hỗn hợp sữa bạc hà

    Tiếp đến, chuẩn bị một cái tô mới, cho vào 150ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 muỗng canh tinh dầu bạc hà vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

  • Trộn hỗn hợp kem bạc hà socola

    Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp sữa bạc hà vào tô đựng kem sữa. Vừa đổ vừa khuấy từ từ để phần kem sữa hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa bạc hà.

    Sau đó, nhỏ vào 2 giọt phẩm màu màu xanh dương, trộn đều đến khi hỗn hợp có màu xanh dương đẹp mắt thì cho vào khoảng 100gr socola chip và tiếp tục khuấy nhẹ đến khi socola chip hòa vào kem mà không bị bể.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, rắc phần socola chip còn lại lên bề mặt và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 5 giờ.

  • Thành phẩm

    Kem bạc hà socola hấp dẫn nhờ phần socola chip được rải khắp bề mặt mang đến cảm giác vô cùng thú vị mỗi khi cắn phải. Món kem mát lạnh, ngọt ngào hơi the the sẽ giúp bạn thanh lọc, giải nhiệt cơ thể hiệu quả, thử ngay nhé!

3. Kem chanh bạc hà viên

Kem chanh bạc hà viên
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    7 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem chanh bạc hà viên

Whipping cream Nước cốt chanh Sữa tươi Đường Siro bạc hà Vỏ chanh vàng bào

Kem sữa tươi (whipping cream) là gì?

  • Whipping cream là hỗn hợp kem sữa béo với thành phần chính là sữa tươi nguyên chất và bơ nhạt.
  • Kem sữa tươi là một chế phẩm được làm từ sữa động vật nguyên chất và không chứa đường.
  • Bình thường, whipping cream có dạng lỏng, hơi sánh và khi đánh lên, kem sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn hơn.
  • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy whipping cream có vị ngậy, béo đặc trưng, khá thơm và dễ dàng tan trong miệng nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé nhỏ.
  • Hỗn hợp cream này thường được dùng để làm kem bông cho các loại thức uống, món tráng miệng, món bánh,…

Nguyên liệu làm kem chanh bạc hà viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn, đĩa, bình đựng nước, muỗng,...

Cách chế biến Kem chanh bạc hà viên

  • Trộn hỗn hợp kem sữa chanh

    Cho vào máy xay sinh tố 60ml nước cốt chanh, 220ml sữa tươi, 110ml whipping cream, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh vỏ chanh vàng bào. Xay nhuyễn hỗn hợp này.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Múc 1 muỗng cà phê siro bạc hà cho vào phần đáy khuôn rồi sau đó, từ từ đổ phần hỗn hợp kem sữa chanh vào. Mang khuôn cho vào tủ lạnh trong 7 - 8 giờ.

  • Thành phẩm

    Kem chanh bạc hà viên bắt mắt với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, điểm xuyến một xíu siro bạc hà khiến món kem thêm ngon và hấp dẫn hơn. Món kem mát lạnh lại ngon miệng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để chiêu đãi gia đình.

Siro bạc hà mua ở đâu, giá bao nhiêu?

  • Bạn có thể tìm mua siro bạc hà tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, nguyên liệu pha chế, siêu thị hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử,...
  • Giá tham khảo của siro bạc hà là khoảng 50.000 đồng/chai 500ml (cập nhật tháng 10.2021)
  • Ngoài chọn mua siro bên ngoài, bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Với những hướng dẫn chi tiết trên từ HAY ĂN, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công 3 cách làm kem bạc hà tại nhà thơm ngon, mát lạnh với hương thơm đặc trưng đầy quyến rũ. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Kem bạc hà,cách làm kem bạc hà tại nhà,cách làm kem bạc hà,làm kem bạc hà,cách làm kem bạc hà đơn giản,kem bạc hà,cách làm kem bạc hà tại nhà,cách làm kem bạc hà,làm kem bạc hà,cách làm kem bạc hà đơn giản,kem bạc hà,