Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi sứa dưa hấu, salad vỏ dưa hấu, vỏ dưa hấu trộn chua cay

3 cách làm gỏi, salad từ vỏ dưa hấu lạ miệng, ăn hoài không ngán

Nhiều người dùng quả dưa hấu như một loại thực phẩm mà không biết rằng vỏ của nó cũng có thể chế biến thành những món gỏi, salad rất ngon và lạ miệng. Cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm gỏi, salad từ vỏ dưa hấu nhé!

1. Gỏi sứa dưa hấu

Gỏi sứa dưa hấu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gỏi sứa dưa hấu

Vỏ dưa hấu Sứa biển Ớt Tỏi Giấm Dầu mè Nước mắm Muối

Cách chọn mua sứa tươi ngon

  • Bạn nên chọn sứa còn tươi, thịt sứa dày có màu phớt hồng, có phấn như muối.
  • Nếu mua sứa đông lạnh cần chú ý nguồn gốc, hạn sử dụng cũng như thông tin của nhà sản xuất.
  • Không mua sứa bị nhũn nát, chảy nước và dính bết.
  • Bạn chỉ nên dùng những loại sứa được bán tại quầy thực phẩm ở chợ hoặc siêu thị có kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Không tự bắt và chế biến sứa ngoài thiên nhiên để tránh ăn nhầm sứa độc.

Nguyên liệu làm gỏi dưa hấu sứa

Cách chế biến Gỏi sứa dưa hấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sứa tươi mua về bạn ngâm qua nước muối, sau đó dùng nước sạch rửa lại, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

    Phần vỏ dưa hấu bạn đem cắt bỏ phần vỏ màu xanh, phần màu trắng rửa sạch, cắt lát mỏng, trộn với chút muối khoảng 15 phút rồi vắt bỏ nước, để riêng.

    Mẹo sơ chế sứa đúng cách

    • Bạn cắt thịt sứa ra thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối và phèn chua cứ 30 phút thì xả một lần và làm việc này 3 lần liên tục.
    • Khi bạn thấy thịt sứa đã chuyển thành màu vàng nhạt hay đỏ nhạt thì có thể mang sứa chế biến thành món ăn.
  • Làm nước trộn gỏi

    Tỏi ớt bạn đem băm nhuyễn rồi trộn đều với giấm và nước mắm.

  • Trộn gỏi

    Bạn cho sứa, vỏ dưa hấu vào tô lớn, rưới hỗn hợp nước mắm vào và trộn đều, tiếp theo thêm dầu mè vào đảo đều lần nữa.

  • Thành phẩm

    Sau khi trộn gỏi xong, bạn gắp gỏi ra dĩa và thưởng thức. Món ăn thành công khi đạt được vị thanh mát, giòn ngon, nước sốt đậm đà, hấp dẫn.

2. Salad vỏ dưa hấu

Salad vỏ dưa hấu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad vỏ dưa hấu

Vỏ trắng dưa hấu Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Chả lụa Tỏi băm Nước cốt chanh Đường Bạc hà (khoảng 10 lá)

Nguyên liệu món ăn gỏi sứa dưa hấu, salad vỏ dưa hấu, vỏ dưa hấu trộn chua cay

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, ,...

Cách chế biến Salad vỏ dưa hấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn lấy ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ rồi ngâm vào nước lạnh cho đỡ bị hăng. Chả lụa đem thái sợi.

    Dưa hấu bạn cắt phần ruột đỏ để sang một bên thì gọt bỏ phần vỏ xanh đi, chỉ lấy phần cùi trắng rồi cũng thái nhỏ.

  • Làm nước trộn salad

    Bạn lấy 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm và lá bạc hà băm nhỏ vào cho một chén nhỏ và trộn đều để làm nước trộn.

  • Trộn salad

    Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, rưới đều nước trộn vừa pha vào tô và trộn đều, để tầm 5 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức được.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thiện món ăn, bạn cho salad ra dĩa và trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt và ăn kèm với sandwich. Món salad vỏ dưa hấu thành công là khi sợi dưa hấu giòn, ngon và có vị chua ngọt thanh mát dễ chịu.

3. Vỏ dưa hấu trộn chua cay

Vỏ dưa hấu trộn chua cay
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Vỏ dưa hấu trộn chua cay

Vỏ dưa hấu Chanh Ớt bột Nước mắm Dầu olive Húng nhủi Đường trắng Tỏi (1 tép) Muối

nguyên liệu làm vỏ dưa hấu trộn chua cay

Cách chế biến Vỏ dưa hấu trộn chua cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu bạn nạo lấy phần thịt để ăn hoặc làm sinh tố. Phần cùi bạn gọt bỏ vỏ và cắt sợi nhỏ.

    Chanh cắt thành những miếng nhỏ.

  • Pha nước trộn

    Cho vào tô 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh lá bạc hà cắt nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn (hoặc dầu ô liu), 2 trái chanh cắt nhỏ vào trộn đều.

  • Trộn dưa hấu

    Đổ phần nước sốt đã trộn vào phần cùi dưa hấu.

    Trộn đều cho dưa hấu thấm nước sốt khoảng 10 phút.

  • Thành phẩm

    Món cùi dưa hấu trộn chua cay lạ miệng, giòn ngon hòa quyện cùng vị chua ngọt cay nồng chắc chắn sẽ làm bạn phải suýt xoa đấy.

    Hãy tận dụng nguyên liệu tưởng chừng như vứt bỏ này để biến tấu thành một món gỏi trộn ngon nhé!

Trên đây là thông tin về 3 cách làm gỏi, salad từ vỏ dưa hấu mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Gỏi sứa dưa hấu, salad vỏ dưa hấu, vỏ dưa hấu trộn chua cay,cách làm gỏi vỏ dưa hấu,cách làm salad vỏ dưa hấu,món ăn từ vỏ dưa hấu,món gỏi ngon từ vỏ dưa hấu,vào bếp,cách làm gỏi vỏ dưa hấu,cách làm salad vỏ dưa hấu,món ăn từ vỏ dưa hấu,món gỏi ngon từ vỏ dưa hấu,vào bếp,cách làm gỏi vỏ dưa hấu,cách làm salad vỏ dưa hấu,món ăn từ vỏ dưa hấu,món gỏi ngon từ vỏ dưa hấu,vào bếp,