Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm gà chiên sả ớt

3 cách làm gà chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn dễ làm ngay tại nhà

Gà chiên sả ớt đơn giản nhưng lại là món chiên khiến biết bao bạn nghiện vì hương vị thơm ngon, đậm đà của sả và ớt. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm 3 món gà chiên sả ớt hấp dẫn, chắc chắn khiến các thành viên gia đình bạn thích thú và bất ngờ.

1. Gà chiên sả ớt

Gà chiên sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà chiên sả ớt

(1kg) Sả Ớt Bột bắp Dầu ăn Nước mắm Đường/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà chiên sả ớt với bột bắp

Cách chế biến Gà chiên sả ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sả lột bỏ phần lá già, cắt bỏ lá, rửa thật sạch với nước rồi băm nhỏ.

    Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Sơ chế và ướp gà

    Gà rửa thật sạch, sau khi đã ráo, bạn cắt gà thành những miếng vừa ăn.

    Để khử mùi hôi thì bạn trụng sơ gà với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa thật sạch lần nữa với nước.

    Để ướp thịt gà, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sả ớt băm, trộn thật đều, thêm 4 muỗng canh bột bắp, trộn đều để bột phủ đều miếng gà và ướp trong 15 phút.

  • Chiên gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng, cẩn thận gắp gà cho vào chảo, chiên đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa.

  • Chiên gà với sả ớt

    Sau khi đã gắp gà ra xong, cho tất cả sả, ớt và hành tỏi vào, đảo đều đến khi hỗn hợp này dần chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm thì cho tất cả gà chiên vào, đảo nhẹ và chiên thêm 5 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Gà chiên sả ớt vô cùng thơm ngon và có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức, gà có lớp vỏ giòn tan, đậm đà, thịt bên trong mềm béo hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình thích mê.

2. Gà chiên sả ớt tỏi

Gà chiên sả ớt tỏi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà chiên sả ớt tỏi

Thịt gà Sả Tỏi Ớt Bột bắp (hoặc bột chiên giòn) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà chiên sả ớt

Cách chế biến Gà chiên sả ớt tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả lột bỏ phần lá già, cắt bỏ phần lá và rễ, rửa thật sạch rồi dùng dao đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt lặt bỏ cuống, rửa thật sạch với nước, cắt lát nhỏ.

    Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn trụng sơ thịt gà với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

  • Ướp gà

    Bạn ướp gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 phần sả băm và 1/2 phần tỏi băm nhuyễn. Trộn thật đều rồi để ướp trong 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn gắp gà cho ra một cái khác, thêm vào 3 muỗng canh bột bắp, trộn thật đều để miếng gà phủ đều bột.

  • Chiên gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, điều chỉnh lửa trung bình, đợi dầu nóng, bạn lần lượt gắp gà cho vào, chiên đều các mặt của miếng gà.

    Sau khi gà đã chín đều thì bạn gắp gà cho ra đĩa. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn lúc này dùng để chiên gà, đợi dầu nóng thì cho tất cả sả, tỏi và ớt băm vào.

    Đảo đều đến khi phần gia vị này chín, tỏa hương thơm và có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Dùng muỗng múc phần sả, tỏi và ớt băm rải đều trên đĩa gà.

    Vậy là món gà chiên sả ớt đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Gà chiên sả ớt sau khi hoàn thành có màu vàng nâu hấp dẫn, hương thơm quyến rũ. Khi thưởng thức, gà có lớp vỏ giòn tan, đậm đà, phần thịt bên trong mềm, hơi mỡ nên rất ngon, không hề bị khô.

    Gà chiên có thể chấm chung với tương ớt để món gà thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

3. Gà chiên sả ớt với sả cọng

Gà chiên sả ớt với sả cọng
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà chiên sả ớt với sả cọng

Thịt ức gà Sả Ớt Hành tím Tỏi Giấm Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà chiên sả ớt với sả cọng

Cách chế biến Gà chiên sả ớt với sả cọng

  • Sơ chế và ướp gà

    Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn rửa chúng với hỗn hợp nước muối và giấm, lọc bỏ phần xương, rồi rửa lại thật sạch với nước và để ra rổ để ráo.

    Sau khi thịt gà ráo thì bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 1 lóng tay nhé.

    Để ướp thịt gà, bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong 10 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả lột bỏ phần lá khô, cắt bỏ lá và gốc rễ, rửa sạch. Chia sả thành 2 phần, 1 phần gồm khoảng 3 cây thì dùng chày đập nhuyễn, sau đó cẩn thận xé thành từng sợi thật nhỏ, phần còn lại thì băm nhuyễn.

    Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Chiên sả cọng

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần sả đã xé nhỏ vào.

    Sau khi chiên khoảng 3 phút thì sả dần chuyển sang màu nâu, bạn tắt bếp và cẩn thận gắp phần sả này ra đĩa.

  • Chiên gà

    Tiếp tục dùng chảo và dầu ăn đã chiên sả, bật bếp, điều chỉnh lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho thịt gà vào, chiên đều các mặt.

    Sau khi gà đã được chiên vàng đều các mặt thì bạn tắt bếp, gắp gà ra đĩa.

    Múc bớt dầu trong chảo ra, chỉ giữ lại khoảng 1 muỗng canh, đợi dầu nóng thì cho phần hành, sả, ớt và tỏi băm vào, đảo đều đến khi chúng dần chín, chuyển thành màu nâu và tỏa hương thơm thì cho gà vào, chiên thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

    Trình bày phần sả chiên ra đĩa, cho gà chiên lên trên và thưởng thức thôi nhé.

  • Thành phẩm

    Gà chiên sả ớt với sả cọng sau khi hoàn thành có hình thức cực bắt mắt, phần sả thơm lừng, giòn rụm khi ăn với gà chiên vô cùng thơm ngon, đậm đà, lớp vỏ thì giòn, lớp thịt bên trong mềm, hơi béo.

    Món chiên khi ăn chung với cơm trắng siêu ngon và siêu hút cơm đấy nhé!

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nên chọn mua những con có kích cỡ và cân nặng vừa phải.
  • Những con gà ngon thì thường phần da sẽ có màu vàng óng, lớp da mỏng, mịn và khi sờ cảm nhận độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, bề mặt không có nhiều mảng xanh tím bất thường.

Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

  • Để khử mùi hôi của gà bạn cắt bỏ phần tuyến dầu ở đuôi gà.
  • Đồng thời, để khử mùi hôi của thịt gà thì bạn nên ngâm thịt gà với hỗn hợp giấm và muối trong khoảng 3 - 5 phút, rồi vớt ra rửa sạch.
  • Hoặc nếu không có giấm, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh để thoa trên bề mặt thịt gà, để trong 5 phút thì rửa sạch.

Với hướng dẫn chi tiết, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công 3 món gà chiên sả ớt thơm lừng để chiêu đãi gia đình bạn vào ngày cuối. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cũng biết nhé!

Từ khóa: 3 cách làm gà chiên sả ớt,gà chiên sả ớt,cách làm gà chiên sả ớt,món gà chiên sả ớt,gà chiên với sả ớt,chiên gà sả ớt,gà chiên sả ớt,cách làm gà chiên sả ớt,món gà chiên sả ớt,gà chiên với sả ớt,chiên gà sả ớt,gà chiên sả ớt,cách làm gà chiên sả ớt,món gà chiên sả ớt,gà chiên với sả ớt,chiên gà sả ớt,