Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách làm đậu rồng xào tỏi, nấm và thịt bò thơm ngon, đơn giản
1. Đậu rồng xào nấm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu rồng xào nấm
Đậu rồng Nấm bào ngư Cà rốt Nước tương Dầu ăn Hành boa rô Ớt bột Hạt nêm MuốiCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn cà rốt tươi ngon
- Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
- Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
- Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.
Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon
- Chọn cây nấm có thân chắc; mũ nấm to, không nên bị rách nhiều; phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
- Để thực hiện các món xào thì bạn nên chọn loại nấm bào ngư nâu vì nấm sẽ giòn, dai và ngọt hơn.
Cách chế biến Đậu rồng xào nấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu rồng mua về rửa sạch, bỏ 2 đầu, sau đó cắt xéo.
Nấm bào ngư đem ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch, để nấm ráo. Sau đó cắt nấm thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, đem cắt thành khoanh tròn khoảng 0.5 cm.
Hành boa rô đem cắt lát nhỏ.
-
Xào đậu rồng
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho hành boa rô vào phi thơm, tiếp tục cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút thì cho nấm bào ngư vào xào đều.
Khi nấm và cà rốt chín thì cho đậu rồng vào cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Xào trên lửa vừa khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp, bày ra dĩa và rắc ớt bột lên là hoàn thành.
2. Đậu rồng xào tỏi
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu rồng xào tỏi
Đậu rồng Tỏi Nước tương Hạt nêm Tỏi băm Ớt băm Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu rồng xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu rồng mua về cắt bỏ 2 phần đầu, sau đó đem rửa sạch rồi để ráo.
2 tép tỏi đem đập dập.
-
Pha nước chấm
Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm để làm nước chấm.
-
Xào đậu rồng
Bắc chảo lên bếp với 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào đảo đều trong 1 phút để cho tỏi thơm, sau đó cho đậu rồng vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút cho đậu chín thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món đậu rồng xào tỏi với cách chế biến cực đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt đậm đà cùng cơm nóng thì rất tuyệt.
Xem ngay cách nấu món đậu rồng xào tỏi được chính người dùng thực hiện và chia sẻ. Càng nhiều công thức nấu ăn, càng có thêm nhiều kinh nghiệm vào bếp, click xem ngay nhé!
3. Đậu rồng xào thịt bò
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu rồng xào thịt bò
Thịt bò Đậu rồng Tỏi băm Hành lá Dầu ăn Bột bắp Gia vị (tiêu/đường/hạt nêm) Nước tương Dầu hàoCách chọn mua thịt bò ngon
- Chọn mua thịt có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
Cách chế biến Đậu rồng xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thớ mang thành miếng mỏng vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt bò mềm, không dai
- Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
- Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
Mẹo sơ chế bò không bị hôi
- Đối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
- Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Xem thêm: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết
Đậu rồng mua về cắt bỏ 2 phần đầu, rửa sạch, sau đó để ráo.
-
Ướp thịt bò
Ướp bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh bột bắp. Đảo đều cho bò thấm gia vị.
-
Xào thịt bò và đậu rồng
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1/3 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho bò đã ướp vào xào đến khi bò vừa chín tới thì tắt bếp, cho bò ra dĩa.
Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm. Chỉnh lửa lớn, cho đậu rồng vào xào cùng 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường. Xào đều sơ cho đậu rồng chín khoảng 2 phút thì cho bò đã xào và hành lá cắt khúc vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, rắc tiêu lên và tắt bếp.
Cách chọn mua đậu rồng tươi ngon
- Chọn trái vừa phải, không lớn quá, tươi, xanh nõn (màu đọt chuối non), trái chỉ mới tượng hạt bên trong.
- Chọn trái tươi, không bị dập hay có những đốm đen trên thân hoặc rìa thân.
Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn về 3 cách làm đậu rồng xào tỏi, nấm và thịt bò thơm ngon, đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Null, TasteShare, Bếp của Vợ.
Từ khóa: 3 cách làm đậu rồng xào tỏi, nấm và thịt bò,cách làm đậu rồng xào tỏi,cách làm đậu rồng xào nấm,cách làm đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào,món xào,cách làm đậu rồng xào tỏi,cách làm đậu rồng xào nấm,cách làm đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào,món xào,cách làm đậu rồng xào tỏi,cách làm đậu rồng xào nấm,cách làm đậu rồng xào thịt bò,cách làm đậu rồng xào,món xào,