Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách làm đậu que (đậu cô ve) xào thịt xanh mướt, giòn ngon khó cưỡng
1. Đậu que xào thịt heo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu que xào thịt heo
Đậu que Thịt nạc heo Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu que xào thịt heo
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu que tước bỏ xơ ở 2 bên hông, rửa sạch, cắt xéo dài khoảng 1 lóng tay cho vừa ăn là được. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt heo rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
-
Làm đậu que xào thịt heo
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng lửa vừa, cho đậu que vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho áo dầu bóng đẹp, sau đó cho thêm 1/2 chén nước (chén ăn cơm) vào xào khoảng 3 phút cho đậu que mềm và rút bớt nước.
Cho tiếp thịt heo vào xào 2 phút cho thịt tái và săn lại thì nêm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Xào đều tay 5 phút cho gia vị ngấm đều, đậu que và thịt heo chín hẳn thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho tỏi băm nhỏ vào, đảo đều 1 vòng rồi tắt bếp.
Cho đậu que xào thịt heo ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho món xào dậy mùi là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Với công thức xào này chắc chắn món đậu que xào thịt heo sẽ rất dậy mùi thơm.
Thịt heo vẫn giữ được vị ngọt, độ mềm mà không hề bị khô, đậu que giòn ngọt xanh mướt, bóng bẩy lớp dầu càng làm cho món xào thêm hấp dẫn.
Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
2. Đậu que xào thịt với cà rốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu que xào thịt với cà rốt
Thịt heo xay Cà rốt Đậu que Hành tím Hành lá Ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt ngon sẽ có màu cam tươi, chọn những củ có kích thước vừa phải vì nếu quá lớn thì là cà rốt già còn quá nhỏ (trừ cà rốt mini) thì đó là cà rốt còn non không có hương vị đặc trưng.
- Quan sát cuống lá cà rốt, cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.
- Không mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.
Cách chế biến Đậu que xào thịt với cà rốt
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu que tước bỏ 2 đầu và phần xơ 2 bên rìa đậu, sau đó rửa sạch, cắt xéo khúc ngắn khoảng 2 lóng tay.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó cắt làm 2 khúc, cắt lát rồi cắt sợi. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
-
Xào thịt với các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho 1 củ hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt heo xay vào xào trên lửa vừa khoảng 2 - 3 phút thì cho thịt heo xay ra dĩa.
Tiếp tục, dùng chảo vừa xào thịt, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cà rốt vào, xào trên lửa lớn khoảng 2 - 3 phút, rồi cho đậu que vào tiếp tục xào thêm 3 - 4 phút cho đậu que và cà rốt chín.
Cuối cùng, cho thịt heo đã xào vào chảo, xào chung với đậu que nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho hành lá và ngò rí đảo đều rồi tắt bếp nhé!
-
Thành phẩm
Đậu que xào thịt với cà rốt có màu sắc thật bắt mắt, thơm nhẹ mùi hành lá và ngò rí. Đậu que vừa chín tới vẫn giữ độ giòn, cà rốt ngọt thơm, kèm thịt heo xay thấm đều gia vị vừa ăn.
Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và kèm ít cơm trắng bạn nha. Món xào đơn giản nhưng góp phần cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng hơn nha!
3. Đậu que xào thịt với nấm bào ngư
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu que xào thịt với nấm bào ngư
Thịt nạc heo Đậu que Nấm bào ngư Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon
- Nấm bào ngư tươi ngon sẽ có thân màu trắng hoặc màu xám, mũ nấm to, cứng cáp, màu sắc nấm tươi sáng.
- Bạn nên chọn mua nấm bào ngư mọc thành cụm, phần bên dưới mũ nấm có những cánh tơ mỏng và mịn, đây là nấm tươi ngon, mới hái.
- Khi ngửi nấm bào ngư tươi sẽ có mùi hương đặc trưng của nấm, khi cầm có cảm giác chắc tay.
- Tốt nhất là bạn nên mua nấm bào ngư được đóng gói, bao bì cẩn thận, có in rõ nguồn gốc và các thông tin như ngày sản xuất, hạn dùng.
- Không mua nấm bào ngư khi thấy chúng bị chảy nước, chảy nhớt, dập nát hoặc có mùi lạ, vì đây là nấm bị hư, không dùng được.
Cách chế biến Đậu que xào thịt với nấm bào ngư
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu que mua về tước bỏ chỉ xơ ở 2 bên, cắt xéo chiều dài khoảng 2 lóng tay, rồi rửa sạch và để ráo.
Nấm bào ngư cắt bỏ đi phần gốc, chẻ miếng nhỏ vửa ăn, sau đó ngâm nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó bóp cho hết nước rồi để ráo.
Thịt heo bạn rửa qua nước muối loãng, rửa lại vài lần với nước, sau đó để ráo, rồi cắt miếng nhỏ.
Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt mỏng.
-
Xào thịt với các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.
Sau đó, cho thịt heo ướp gia vị vào xào trên lửa lớn khoảng 2 - 3 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo, cho đậu que và nấm bào ngư vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 4 - 5 phút cho đậu và nấm chín, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp nha! Cho đậu que xào thịt với nấm bào ngư ra đĩa là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Đậu que xào thịt với nấm bào ngư hương vị thơm ngon, vừa ăn. Thịt heo mềm thấm gia vị, đậu que vừa chín tới vẫn giữ độ giòn, nấm bào ngư chín mềm ngọt.
Món xào này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm nha, món ăn đơn giản nhưng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú!
Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới, không xuất hiện các đốm đen hoặc không đều màu.
- Đậu que ngon sẽ có hình dáng thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm. Vì nếu bề nổi nhiều u nghĩa là hạt đậu bên trong to và đậu đã già, ăn sẽ không ngon.
- Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hay phấn đốt rõ. Vì rất có thể chúng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng còn lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo tươi ngon là những miếng có màu đỏ hồng, tươi ngon, bề mặt khô ráo.
- Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra phần thịt đàn hồi trở lại như ban đầu thì bạn nên mua.
- Không nên mua những miếng bề mặt có lấm chấm xanh tím, khi ngửi có mùi hôi bất thường.
Cách khử mùi hôi của thịt heo
- Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt heo, bên cạnh ngâm thịt heo trong nước muối loãng, bạn cũng có thể dùng muối trực tiếp chà sát lên miếng thịt, sau đó rửa thật sạch lại với nước.
- Cách 2: Hoặc để khử mùi hôi, bạn cũng có thể trụng sơ thịt qua nước sôi trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện được ngay 3 cách làm đậu que (đậu cô ve) xào thịt xanh mướt, giòn ngon khó cưỡng. Hi bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và có những bữa ăn thật ngon!
Từ khóa: Đậu que xào thịt heo, đậu que xào thịt với cà rốt, đậu que xào thịt với nấm bào ngư,Cách làm đậu que xào thịt heo,đậu que xào thịt với cà rốt,đậu que xào thịt với nấm bào ngư,đậu que xào thịt,đậu que xào,Cách làm đậu que xào thịt heo,đậu que xào thịt với cà rốt,đậu que xào thịt với nấm bào ngư,đậu que xào thịt,đậu que xào,Cách làm đậu que xào thịt heo,đậu que xào thịt với cà rốt,đậu que xào thịt với nấm bào ngư,đậu que xào thịt,đậu que xào,