Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu phộng rang muối

3 cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon, ăn vặt xem EURO cực thích

Đậu phộng rang muối là một món ăn vặt quen thuộc với vị bùi bùi, giòn ngon và cực kì "gây nghiện", rất thích hợp nhâm nhi và cùng thưởng thức các trận bóng đá cuồng nhiệt. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món ăn này nhé!

1. Đậu phộng rang muối

Đậu phộng rang muối
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối

Đậu phộng Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối

Cách chế biến Đậu phộng rang muối

  • Rang đậu phộng với dầu ăn

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tiếp 300gr đậu phộng vào chảo, rồi dùng đũa liên tục đảo đều trên lửa nhỏ liu riu trong 15 - 20 phút.

    Bạn rang đến khi thấy vỏ đậu có màu đậm hơn và đậu tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp và để nguội.

    Mách nhỏ:

    • Cho đậu phộng vào rang với dầu khi chảo chưa nóng sẽ làm đậu phộng giòn hơn và tránh dầu nóng làm cháy đậu.
    • Để đậu phộng rang không bị tróc vỏ bạn nên rang với dầu ăn thay vì rang không hoặc rang với muối.
    • Cho đậu phộng vào chảo dầu lúc chảo dầu đang còn nguội và bạn rang từ từ cho chảo và dầu nóng dần lên để đậu phộng được chín từ từ.
    • Khi nấu bạn không để lửa lớn quá vì như vậy bên trong hạt đậu chưa chín mà vỏ đậu phộng đã cháy khét.
    • Sau khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng thêm 2 - 3 phút nữa nhé.
  • Rang muối

    Bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào chảo rồi đảo đều tay, rang trên chảo với lửa vừa trong 2 phút thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho muối qua một cái rây và rắc muối lên đều khắp mặt đậu.

    Sau đó bạn dùng đũa đảo đều để hạt muối bám đều quanh đậu phộng.

  • Thành phẩm

    Đậu phộng rang muối vàng ươm, cực kỳ giòn, vô cùng béo và thơm. Thêm vào đó là vị muối mằn mặn ăn rất ngon. Món này vừa ăn vừa nhâm nhi cùng một cốc bia thì thật quá tuyệt vời luôn.

2. Đậu phộng rang muối ớt

Đậu phộng rang muối ớt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối ớt

Đậu phộng Ớt Ớt bột Bột ngọt Muối/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối ớt

Cách chế biến Đậu phộng rang muối ớt

  • Rang đậu phộng với muối

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo hơi nóng thì bạn cho đậu phộng vào chảo đảo đều tay.

    Sau đó bạn cho vào trong chảo 1 muỗng canh muối và rang 200gr đậu phộng với lửa nhỏ trong 15 - 20 phút.

    Khi bạn thấy vỏ đậu phộng bắt đầu nứt ra, vỏ đậu chuyển sang màu đậm và có mùi thơm thì đậu đã chín rồi, lúc này thì bạn tắt bếp.

    Sau cùng, bạn cho đậu phộng qua rây lọc để lọc muối vừa rang khi nãy.

  • Pha hỗn hợp muối ớt

    Bạn pha hỗn hợp muối ớt với 1/2 chén (ăn cơm) nước lọc, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột rồi khuấy đều lên.

  • Rang đậu phộng với muối ớt

    Bây giờ, trước tiên bạn rửa sạch đem đi băm nhỏ 1 trái ớt.

    Tiếp theo, bắc 1 cái chảo lên bếp, bạn cho đậu phộng đã rang vào chảo rồi bạn đổ hỗn hợp muối ớt vào.

    Sau đó bạn rang đậu phộng cho đến khi hỗn hợp muối ớt rút vào trong đậu phộng với lửa nhỏ trong 10 phút.

    Đến khi đậu phộng khô và săn lại thì bạn cho phần ớt băm nhỏ và đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Đậu phộng rang muối ớt có màu đỏ đậm bắt mắt, vị cay của ớt bột kết hợp cùng vị mặn của muối quyện thêm vị béo của đậu phộng ăn vô cùng kích thích vị giác.

3. Đậu phộng rang muối đường

Đậu phộng rang muối đường
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối đường

Đậu phộng Muối Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu phộng rang muối đường

Cách chế biến Đậu phộng rang muối đường

  • Rang đậu phộng

    Bắc 1 cái chảo lên bếp và đun thật nóng. Cho đậu phộng vào rang thật đều tay trong 5 - 10 phút, cho đến khi bạn nghe có tiếng "lép bép:, có mùi thơm tỏa ra và vỏ đậu phộng chuyển màu nâu đậm.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thử xem đậu phộng chín chưa bằng cách lấy ra 1 hạt đậu, nếu vỏ lụa có thể được dễ dàng tách bỏ và bạn nếm thử thấy chín rồi là được.
  • Rang đậu phộng với muối đường

    Cho 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng cà phê muối vào 1 cái chén, khuấy cho muối tan ra. Tiếp tục cho 80gr đường vào chén nước muối vừa pha rồi khuấy đều.

    Cho chén nước muối, đường vào trong chảo đậu phộng, đảo đều tay cho đến khi phần nước cạn hết, bột muối và đường áo đều bên ngoài hạt đậu là được.

  • Rây đậu phộng

    Đổ đậu phộng đã rang muối đường ra 1 cái rổ, lắc cho những hạt muối, đường còn thừa rớt xuống. Đồng thời để cho đậu phộng vừa rang được nguội đi, khi ăn sẽ ngon và giòn hơn giòn hơn.

  • Thành phẩm

    Đậu phộng rang muối đường béo bùi thơm ngon, thêm lớp vỏ mằn mặn lại ngọt ngọt, là một món ăn vặt cực kì hấp dẫn.

Cách chọn mua đậu phộng hạt mẩy ngon

  • Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

Cách bảo quản đậu phộng rang muối

  • Cho đậu phộng rang muối vào túi buộc kín hoặc vào có nắp đậy thật chặt, như thế đậu có thể bảo quản được trong khoảng 1 - 2 tuần mà không làm ảnh hưởng chất lượng.
  • Để đậu phộng rang muối bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho đậu đã rang vào trong hũ đựng gói hút ẩm hoặc bạn đóng gói ép chân không phần chưa dùng đến như vậy có thể để được 1 - 2 tháng.

Vậy là 3 cách làm món đậu phộng rang muối giòn giòn, hấp dẫn và cực ngon miệng đã thực hiện xong. HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn vặt này thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube Ghiền nấu ăn, Vegan cooking ,Sống khỏe

Từ khóa: Đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,