Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon, ăn vặt xem EURO cực thích
1. Đậu phộng rang muối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối
Đậu phộng Dầu ăn MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu phộng rang muối
-
Rang đậu phộng với dầu ăn
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tiếp 300gr đậu phộng vào chảo, rồi dùng đũa liên tục đảo đều trên lửa nhỏ liu riu trong 15 - 20 phút.
Bạn rang đến khi thấy vỏ đậu có màu đậm hơn và đậu tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp và để nguội.
Mách nhỏ:
- Cho đậu phộng vào rang với dầu khi chảo chưa nóng sẽ làm đậu phộng giòn hơn và tránh dầu nóng làm cháy đậu.
- Để đậu phộng rang không bị tróc vỏ bạn nên rang với dầu ăn thay vì rang không hoặc rang với muối.
- Cho đậu phộng vào chảo dầu lúc chảo dầu đang còn nguội và bạn rang từ từ cho chảo và dầu nóng dần lên để đậu phộng được chín từ từ.
- Khi nấu bạn không để lửa lớn quá vì như vậy bên trong hạt đậu chưa chín mà vỏ đậu phộng đã cháy khét.
- Sau khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng thêm 2 - 3 phút nữa nhé.
-
Rang muối
Bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào chảo rồi đảo đều tay, rang trên chảo với lửa vừa trong 2 phút thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Bạn cho muối qua một cái rây và rắc muối lên đều khắp mặt đậu.
Sau đó bạn dùng đũa đảo đều để hạt muối bám đều quanh đậu phộng.
-
Thành phẩm
Đậu phộng rang muối vàng ươm, cực kỳ giòn, vô cùng béo và thơm. Thêm vào đó là vị muối mằn mặn ăn rất ngon. Món này vừa ăn vừa nhâm nhi cùng một cốc bia thì thật quá tuyệt vời luôn.
2. Đậu phộng rang muối ớt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối ớt
Đậu phộng Ớt Ớt bột Bột ngọt Muối/ bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu phộng rang muối ớt
-
Rang đậu phộng với muối
Bắc chảo lên bếp, khi chảo hơi nóng thì bạn cho đậu phộng vào chảo đảo đều tay.
Sau đó bạn cho vào trong chảo 1 muỗng canh muối và rang 200gr đậu phộng với lửa nhỏ trong 15 - 20 phút.
Khi bạn thấy vỏ đậu phộng bắt đầu nứt ra, vỏ đậu chuyển sang màu đậm và có mùi thơm thì đậu đã chín rồi, lúc này thì bạn tắt bếp.
Sau cùng, bạn cho đậu phộng qua rây lọc để lọc muối vừa rang khi nãy.
-
Pha hỗn hợp muối ớt
Bạn pha hỗn hợp muối ớt với 1/2 chén (ăn cơm) nước lọc, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột rồi khuấy đều lên.
-
Rang đậu phộng với muối ớt
Bây giờ, trước tiên bạn rửa sạch đem đi băm nhỏ 1 trái ớt.
Tiếp theo, bắc 1 cái chảo lên bếp, bạn cho đậu phộng đã rang vào chảo rồi bạn đổ hỗn hợp muối ớt vào.
Sau đó bạn rang đậu phộng cho đến khi hỗn hợp muối ớt rút vào trong đậu phộng với lửa nhỏ trong 10 phút.
Đến khi đậu phộng khô và săn lại thì bạn cho phần ớt băm nhỏ và đảo đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Đậu phộng rang muối ớt có màu đỏ đậm bắt mắt, vị cay của ớt bột kết hợp cùng vị mặn của muối quyện thêm vị béo của đậu phộng ăn vô cùng kích thích vị giác.
3. Đậu phộng rang muối đường
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối đường
Đậu phộng Muối ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu phộng rang muối đường
-
Rang đậu phộng
Bắc 1 cái chảo lên bếp và đun thật nóng. Cho đậu phộng vào rang thật đều tay trong 5 - 10 phút, cho đến khi bạn nghe có tiếng "lép bép:, có mùi thơm tỏa ra và vỏ đậu phộng chuyển màu nâu đậm.
Mách nhỏ: Bạn có thể thử xem đậu phộng chín chưa bằng cách lấy ra 1 hạt đậu, nếu vỏ lụa có thể được dễ dàng tách bỏ và bạn nếm thử thấy chín rồi là được. -
Rang đậu phộng với muối đường
Cho 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng cà phê muối vào 1 cái chén, khuấy cho muối tan ra. Tiếp tục cho 80gr đường vào chén nước muối vừa pha rồi khuấy đều.
Cho chén nước muối, đường vào trong chảo đậu phộng, đảo đều tay cho đến khi phần nước cạn hết, bột muối và đường áo đều bên ngoài hạt đậu là được.
-
Rây đậu phộng
Đổ đậu phộng đã rang muối đường ra 1 cái rổ, lắc cho những hạt muối, đường còn thừa rớt xuống. Đồng thời để cho đậu phộng vừa rang được nguội đi, khi ăn sẽ ngon và giòn hơn giòn hơn.
-
Thành phẩm
Đậu phộng rang muối đường béo bùi thơm ngon, thêm lớp vỏ mằn mặn lại ngọt ngọt, là một món ăn vặt cực kì hấp dẫn.
Cách chọn mua đậu phộng hạt mẩy ngon
- Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
- Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.
Cách bảo quản đậu phộng rang muối
- Cho đậu phộng rang muối vào túi buộc kín hoặc vào hũ có nắp đậy thật chặt, như thế đậu có thể bảo quản được trong khoảng 1 - 2 tuần mà không làm ảnh hưởng chất lượng.
- Để đậu phộng rang muối bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho đậu đã rang vào trong hũ đựng gói hút ẩm hoặc bạn đóng gói ép chân không phần chưa dùng đến như vậy có thể để được 1 - 2 tháng.
Vậy là 3 cách làm món đậu phộng rang muối giòn giòn, hấp dẫn và cực ngon miệng đã thực hiện xong. HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn vặt này thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube Ghiền nấu ăn, Vegan cooking ,Sống khỏe
Từ khóa: Đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,đậu phộng rang muối,cách làm đậu phộng rang muối,đậu phộng rang muối ớt,đậu phộng rang muối đường,đậu phộng rang,