Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hũ non hấp trứng, thịt bằm

3 Cách làm đậu hũ non hấp trứng, thịt bằm mềm béo thơm ngon

Hôm nay hãy bắt tay vào bếp biến tấu đậu hũ non thành món đậu hũ non hấp trứng, thịt bằm bắt mùi cho cả gia đình nhé. Với 3 cách làm món hấp này sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng bởi độ thơm ngon tuyệt vời.

1. Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

Đậu hũ non Thịt xay Trứng gà Hành lá Gừng Bột năng Dầu mè Dầu màu điều Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ tiêu/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thịt heo băm tươi ngon

  • Bạn có thể mua sẵn hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng. Thịt heo tươi ngon cần đảm bảo các yếu tố dưới đây.
  • Chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.

  • Dùng tay nhấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi lại ngay, không chảy dịch, nhớt thì đó là miếng thịt ngon.
  • Tránh chọn các miếng thịt có màu nhạt, ngả xanh, có mùi hôi đặc trưng và không có độ đàn hồi.

Nguyên liệu làm món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

Cách chế biến Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sơ đậu hũ non qua nước ấm, dùng khăn giấy lau khô qua và cắt miếng dày 1/2 lóng tay.

    Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần đầu hành chẻ đôi và băm nhỏ, phần hành lá còn lại cắt nhỏ.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.

    Cho 3 quả trứng vào 1 tô và đánh tan.

  • Hấp đậu hũ non và trứng

    Chuẩn bị 1 tô lớn, xếp đậu hũ non thành vòng tròn xung quanh, đổ phần trứng gà đã đánh tan vào giữa tô.

    Mang tô đậu hũ non và trứng đi hấp trong nồi hấp 5 - 7 phút đến khi phần trứng chín thì tắt bếp, lấy tô đậu hũ ra ngoài.

  • Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho đầu hành băm và gừng cắt sợi vào.

    Hành và gừng vàng thơm, bạn cho thịt heo xay vào đảo cho tơi.

    Thịt săn lại, bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước và trộn đều.

    Pha 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước và khuấy thật đều. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp bột năng vào chảo, dùng đũa đảo đều.

    Khi cạn nước, bạn rắc 1 ít tiêu vào và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Chan phần thịt băm vừa xào xong lên bề mặt dĩa đậu hũ và trứng đã hấp trước đó. Để món ăn thơm hơn, rắc thêm phần hành lá đã cắt nhỏ lên trên.

  • Thành phẩm

    Vậy là hoàn thành xong món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất ấm bụng, phù hợp với mọi mùa trong năm. Chúc các bạn ngon miệng.

2. Đậu hũ non hấp trứng gà

Đậu hũ non hấp trứng gà
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non hấp trứng gà

Đậu hũ non Trứng gà Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món đậu hủ non hấp trứng gà

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, rây, dao, , muỗng,...

Cách chế biến Đậu hũ non hấp trứng gà

  • Chuẩn bị

    Đậu hũ non cho vào tô lớn, dùng dao cắt miếng vừa ăn, bạn chú ý nhẹ tay tránh làm đậu hũ bị nát.

    Đập 5 quả trứng gà vào 1 tô khác, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước vào và khuấy đều.

  • Hấp đậu hũ non và trứng

    Rây phần trứng vừa rồi vào tô đậu hũ non, rắc 1 muỗng cà phê hạt tiêu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

  • Thành phẩm

    Chỉ với khoảng thời gian ngắn, bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ hấp trứng gà cực kỳ dễ làm mà lại rất ngon, rất hao cơm cho những bữa ăn gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!

3. Đậu hũ non hấp trứng cà rốt

Đậu hũ non hấp trứng cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non hấp trứng cà rốt

Lòng đỏ trứng gà Đậu hũ non Cà rốt Nước dùng gà

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm và không chọn củ quá to.

Nguyên liệu làm món đậu hũ hấp trứng cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, dao, chén, muỗng, rây, phới, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Đậu hũ non hấp trứng cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dùng phới đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà.

    Cho 100gr đậu hũ non vào rây, dùng muỗng canh miết đều để rây mịn đậu non vào tô lớn.

    Cà rốt mua về rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho vào cùng tô đậu hũ.

  • Đổ khuôn và hấp

    Dùng rây lọc 3 lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào tô đã có đậu hũ và cà rốt.

    Tiếp theo, cho 100ml nước dùng gà vào tô, dùng phới trộn đều hỗn hợp và cho ra chén sứ.

    Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng chén lại tránh để bề mặt đậu hũ sau khi chín bị rỗ.

    Mang chén sứ đựng đậu hũ đi hấp với lửa nhỏ trong 20 phút.

    Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có các bé đang tuổi ăn dặm thì món này rất phù hợp vì không nêm nếm gia vị. Nếu chế biến cho các bé lớn hơn, bạn có thể nêm thêm gia vị để phù hợp khẩu vị bé nhé.
  • Thành phẩm

    Chỉ sau 20 phút, chúng ta đã có một món ăn đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này rất thích hợp cho các gia đình có bé nhỏ.

Cách chọn mua đậu hũ non ngon

  • Bạn nên chọn mua đậu hũ non ở các siêu thị và cửa hàng uy tín để tránh mua hàng kém chất lượng.
  • Khi mua bạn nên lựa những đậu hũ được bao bì, đóng gói kĩ lưỡng, nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.
  • Bạn cũng nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm và nên mua những đậu hũ có ngày sản xuất gần với ngày mua của bạn nhất để khi chế biến sẽ ngon hơn nhé!
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm đậu hũ non tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.

Cách chọn mua trứng gà ngon

  • Chọn trứng gà công nghiệp có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Tránh những quả trứng có phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
  • Chọn trứng gà ta tươi có bề mặt sần sùi, hơi nhám, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 công thức làm món đậu hũ non hấp trứng, thịt bằm mềm béo thơm ngon, phù hợp với bữa ăn gia đình, ấm bụng những ngày trời lạnh. Chúc các bạn yêu thích và làm thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 3 kênh YouTube Cô Tư Hà Lan, TytyHa cuocsongoPhapĂn Dặm 3in1 - Ăn Dặm Từ Trái Tim.

Từ khóa: Đậu hũ non hấp trứng, thịt bằm,đậu hũ non hấp trứng,đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,cách làm đậu hũ non hấp trứng,cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,đậu hũ non,đậu hũ non hấp trứng,đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,cách làm đậu hũ non hấp trứng,cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,đậu hũ non,đậu hũ non hấp trứng,đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,cách làm đậu hũ non hấp trứng,cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm,đậu hũ non,