Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành

3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành ngon miệng dễ làm cho bữa cơm gia đình

Đậu hũ chiên mỡ hành là một món chiên tuy dân dã nhưng lại được lòng rất nhiều bà nội trợ vì hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy vô cùng cuốn hút. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Đậu hũ chiên Hành lá Đậu phộng (đã rang) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cẩn thận gắp đậu hũ vào, chiên cho đậu hũ nóng, chín vàng đều 2 mặt.

    Sau khi chiên khoảng 5 phút thì đậu đã chín, bạn gắp ra đĩa. Đợi đậu hũ hơi nguội, bạn cắt đậu hũ ra làm đôi cho vừa ăn nhé!

    Hành lá bạn ngắt bỏ phần lá vàng úa và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ướp và chiên đậu hũ

    Cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

    Sau đó, nhẹ nhàng rưới phần nước sốt này lên bề mặt những miếng đậu vừa được cắt rồi trở đều các mặt miếng đậu, ướp trong 15 - 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào khoảng 200ml dầu ăn, lần lượt gắp đậu hũ vào, chiên vàng đều các mặt, trở các mặt thường xuyên để đậu hũ chín vàng đều. Sau 20 phút, đậu hũ đã chín, bạn gắp ra đĩa.

  • Làm mỡ hành và hoàn thành

    Tiếp tục bắc chảo lên, cho vào 100ml dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào, đảo đều tay.

    Sau khi chiên khoảng 2 phút, cho vào 1 muỗng cà phê đường, chiên thêm khoảng 4 phút nữa thì hành chín, dần chuyển sang màu xanh đậm là được. Tắt bếp.

    Cuối cùng, rưới phần mỡ hành và đậu phộng lên trên các miếng đậu hũ, thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Đậu thì được chiên vàng giòn, màu nâu sậm kết hợp với mỡ hành thơm lừng cùng đậu phộng giòn tan đầy hòa hợp, đậm đà, vừa miệng.

    Để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn thì bạn có thể chấm đậu hũ với một ít tương cà hoặc tương ớt nhé!

2. Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

Đậu hũ Chà bông gà Hành lá Ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua chà bông ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn mua chà bông có màu hơi vàng nhạt và khi ngửi có mùi thơm của thịt rang.
  • Chà bông ngon thường tơi xốp, sợi nhỏ, dính đều vào nhau.
  • Bạn không nên mua chà bông có màu nâu sậm, khi ngửi có mùi mốc hoặc khi sờ bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, nên chọn mua chà bông tại những cửa hàng, siêu thị, điểm bán uy tín, có thông tin thời gian xuất xứ rõ ràng hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.vn.
  • Có thể chọn các loại chà bông gà, heo, bò, cá,... tùy theo sở thích.
  • Đồng thời, bạn cũng có thể tự làm chà bông tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

    Đậu hũ thì bạn rửa sơ với nước, cắt thành miếng hình vuông vừa ăn.

  • Làm mỡ hành

    Bạn nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong 10 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn đổ dầu vào trong chén đựng hành.

  • Chiên đậu và hoàn thành

    Bạn sử dụng lại chảo đã dùng để làm dầu hành, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cẩn thận cho đậu vào để chiên, thường xuyên trở đều các mặt để đậu vàng giòn các mặt.

    Sau khi chiên khoảng 7 phút, đậu đã chín vàng các mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu.

    Đợi đậu đã ráo dầu thì bạn trình bày đậu ra đĩa, rưới mỡ hành, cắt ớt cho lên trên và cuối cùng là rắc thêm một ít chà bông gà lên bề mặt.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông thơm lừng với màu sắc bắt mắt đầy quyến rũ. Đậu hũ có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm hơi béo kết hợp với mỡ hành thơm ngon và chà bông mặn mà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là với những bạn nhỏ.

3. Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

Đậu hũ chiên Đậu hũ trắng Hành lá Nước mắm Dầu ăn Đường/ muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ rửa sạch rồi cắt làm bốn phần. Hành lá ngắt bỏ lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Làm mỡ hành

    Để làm nước sốt mắm, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Sau khi nước sốt đã tan hết đường thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào.

  • Chiên đậu và hoàn thành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn và 1/3 muỗng cà phê muối, đợi dầu nóng thì lần lượt gắp đậu hũ cho vào, chiên vàng các mặt của miếng đậu, thường xuyên trở để đậu không bị cháy nhé!

    Sau khi chiên khoảng 10 phút, đậu đã chín, bạn lần lượt gắp đậu nhúng vào chén mỡ hành sốt mắm rồi đặt ra đĩa, làm tương tự như vậy đến khi hết đậu, phần còn lại rưới lên bề mặt đậu chiên.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm thơm ngon, đầy hấp dẫn và quyến rũ, hòa quyện hoàn hảo giữa vị thơm mỡ hành và nước mắm. Khi thưởng thức, bên ngoài đậu được phủ một lớp sốt mỡ hành nước mắm mặn mà đậm đà, bên trong mềm mịn, béo ngậy đầy ngon miệng.

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà như màu đậu nành.
  • Nên chọn mua những miếng có bề mặt khô, khi sờ không bị nhớt hoặc quá mềm.
  • Đồng thời, bạn nên chọn những miếng khi cầm mịn màng, độ đàn hồi tốt, không quá khô cứng.
  • Để món ăn ngon hấp dẫn hơn, nên mua đậu hũ trắng về chiên thay vì mua đậu hũ đã chiên sẵn.
  • Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và độ ngon, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

Cách chọn mua hành lá tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh hành có phần lá tươi xanh, căng bóng, không bị úa vàng hoặc dập nát.
  • Đồng thời, ưu tiên chọn những nhánh vẫn còn nguyên phần rễ, vì những nhánh này sẽ tươi lâu và dễ bảo quản hơn.
  • Không chọn những nhánh đã úa vàng, héo mềm và dập nát.

Với những hướng dẫn đơn giản trên, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công 3 món đậu hũ chiên mỡ hành đậm đà, ngon miệng, đậu hũ giòn giòn, thấm đẫm gia vị. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: 3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,đậu hũ,chiên mỡ hành,mỡ hành,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,đậu hũ,chiên mỡ hành,mỡ hành,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên,đậu hũ,chiên mỡ hành,mỡ hành,