Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm dạ dày heo chiên giòn, chiên ngũ vị hương và muối ớt cực ngon
1. Dạ dày chiên giòn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên giòn
Dạ dày heo (khoảng 500gr) Bột chiên giòn Trứng gà Tỏi băm Dầu ăn Giấm MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Dạ dày chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Để dạ dày heo hết nhớt, bạn cho vào 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm, lộn ngược dạ dày lại, chà xát mạnh.
Bạn tiếp tục rửa dạ dày thêm 1 lần với 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh muối, bóp và vò mạnh nhiều lần, rồi rửa sạch lại với nước.
-
Chần sơ, ướp dạ dày
Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho dạ dày đã rửa sạch vào, chần sơ khoảng 1 - 2 phút rồi vớt dạ dày ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.
Sau đó cho vào phần dạ dày đã cắt 3 muỗng canh bột chiên giòn, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 quả trứng gà, trộn đều, ướp trong 30 phút.
-
Chiên dạ dày
Lăn phần dạ dày đã ướp qua 1 lớp bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là dùng được rồi.
-
Thành phẩm
Món dạ dày chiên giòn thơm ngon hấp dẫn với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, phần dạ dày bên trong dai ngon, béo béo vị trứng gà chấm kèm với 1 ít tương ớt cay cay thì bắt vị vô cùng đấy!
2. Dạ dày chiên ngũ vị hương
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên ngũ vị hương
Dạ dày (khoảng 500gr) Mật ong Hoa hồi Thảo quả Hồi Hành tím (nướng) Gừng (nướng) Ngũ vị hương Bột năng Giấm Nước cốt chanh Dầu ăn MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Dạ dày chiên ngũ vị hương
-
Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch nhớt của dạ dày heo, bạn lộn ngược phần dạ dày lại rồi cho 50ml giấm, 3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào vò và bóp mạnh để dạ dày sạch hoàn toàn. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần.
-
Chần sơ, đun sơ dạ dày
Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho dạ dày vào chần sơ trong 3 - 5 phút.
Cho vào chén 1 quả thảo quả, 2 củ hành tím nướng, 1/2 củ gừng nướng, đập dập.
Sau đó cho toàn bộ phần nguyên liệu đã đập dập vào nồi. Thêm 2 cây quế, 4 bông hoa hồi, 25ml mật ong, 1 muỗng canh muối và 500m nước lọc vào đun.
Khi nước sôi thì cho phần dạ dày đã chần vào đun trong 30 phút, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh cho nguội bớt rồi cắt dạ dày làm đôi theo chiều dọc.
-
Tẩm bột, chiên dạ dày
Cho 100gr bột năng vào tô với 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều rồi cho phần dạ dày vào lăn cho thấm bột.
Bắc chảo lên bếp với 150ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho dạ dày đã tẩm bột vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Món dạ dày heo chiên ngũ vị có mùi thơm đặc trưng nức mũi. Dạ dày giòn dai hòa quyện với vị đậm đà của ngũ vị hương, chấm kèm với ít tương ớt thì đúng là hấp dẫn vô cùng đấy!
3. Dạ dày chiên muối ớt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên muối ớt
Dạ dày heo (500gr) Hành tây Sả Trứng gà Bột chiên giòn Ớt bột Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Dạ dày chiên muối ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Dạ dày heo mua về rửa thật sạch với nước rồi chần sơ qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
-
Hầm, ướp dạ dày
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 củ hành tây, 3 tép sả.
Sau đó cho dạ dày vào hầm trong 45 phút, vớt ra để nguội bớt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào phần dạ dày đã cắt 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 quả trứng gà, 130gr bột chiên giòn, trộn đều, ướp 15 phút.
-
Chiên dạ dày
Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần dạ dày đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu là đã hoàn thành xong món ăn rồi.
-
Thành phẩm
Món dạ dày chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn rụm cùng với phần dạ dày dai ngon, the the mặn mặn chấm kèm với tương ớt thì sẽ càng bắt vị đấy.
Cách chọn mua dạ dày (bao tử) heo ngon
- Chọn mua dạ dày có màu hồng tươi, không bị tím bầm, bị viêm loét hay bị căng phồng.
- Dạ dày có độ dày, phần lòng bên trong còn nguyên vẹn, không có nốt sần hay hạt cứng.
- Khi ấn vào dạ dày thấy có độ đàn hồi tốt, có chất dịch bên ngoài nhưng không nhớt tay.
Mẹo sơ chế dạ dày (bao tử) heo sạch, không hôi
- Bạn lộn ngược bề trái phần dạ dày rồi rửa trực tiếp với nước.
- Tiếp theo cho muối vào chà xát mạnh tay để dạ dày sạch nhớt rồi rửa lại với nước.
- Sau đó vắt vài lát chanh vào và tiếp tục chà xát mạnh khoảng 10 phút, rửa lại với nước.
- Chần dạ dày với nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có).
- Dùng dao cạo bỏ những màng trắng xung quanh bao tử rồi rửa lại với nước nhiều lần.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những món ăn thơm ngon bổ dưỡng với 3 cách làm dạ dày chiên giòn, chiên ngũ vị hương và chiên muối ớt. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN và Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: 3 cách làm dạ dày heo chiên giòn, chiên ngũ vị hương, chiên muối ớt,dạ dày chiên,dạ dày chiên giòn,dạ dày chiên ngũ vị hương,bao tử heo chiên muối ớt,bao tử heo chiên giòn,cách làm dạ dày chiên,dạ dày chiên,dạ dày chiên giòn,dạ dày chiên ngũ vị hương,bao tử heo chiên muối ớt,bao tử heo chiên giòn,cách làm dạ dày chiên,dạ dày chiên,dạ dày chiên giòn,dạ dày chiên ngũ vị hương,bao tử heo chiên muối ớt,bao tử heo chiên giòn,cách làm dạ dày chiên,