Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm cơm nguội chiên bọc trứng cút, xúc xích và phô mai

3 cách làm cơm nguội chiên bọc trứng cút, xúc xích và phô mai giòn rụm

Thay vì lãng phí cơm nguội, bạn cũng có thể tận dụng lại để chế biến thành những món chiên vô cùng thơm ngon cho gia đình. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 3 công thức làm cơm nguội bọc trứng cút, bọc xúc xích và bọc phô mai hấp dẫn sau đây nhé!

1. Cơm nguội bọc trứng cút chiên

Cơm nguội bọc trứng cút chiên
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm nguội bọc trứng cút chiên

Cơm Trứng gà Trứng cút Bột chiên xù Bột mì Hành lá Hạt nêm Xì dầu Tiêu xay

Cách chọn mua trứng cút ngon:

Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Khi soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.

Nguyên liệu làm cơm nguội bọc trứng cút chiên

Cách chế biến Cơm nguội bọc trứng cút chiên

  • Trộn cơm

    Đập trứng gà vào tô cơm để nguội, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, nửa muỗng cà phê tiêu xay và hành lá cắt khúc bỏ ngọn. Sau đó dùng muỗng trộn đều.

  • Luộc trứng cút

    Cho trứng cút vào trong nồi luộc, sau đó lấy trứng cút ra cho vào nước lạnh và lột vỏ.

    Mẹo lột vỏ trứng cút nhanh, dễ dàng:

    Để lột vỏ trứng cút dễ dàng, bước luộc có vai trò rất quan trọng. Bạn có thể cho trứng vào nồi với 1 ít muối thêm nước nhẹ nhàng vào.

    Nấu đến sôi, vặn lửa nhỏ đậy nắp và luộc khoảng 4 - 5 phút, giúp trứng chín tới vừa ăn, mà không bị khô.

    Trong lúc luộc nên dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, cách này giúp lòng đỏ trứng cút tập trung ở giữa khi cắt ra sẽ rất đẹp mắt.

    Bạn có thể dùng đũa để thử trứng chín hay chưa, nếu bạn gắp được trứng một cách dễ dàng là trứng đã chín.

    Cho trứng vào nước đá lạnh hoặc vòi nước đang chảy cho trứng nguội bớt, sau đó cho trứng vào hộp với 1 ít nước, đậy thật kín và lắc đều. Giúp vỏ trứng tự tróc đều mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

  • Vo cơm

    Lấy một ít cơm, khoảng 1 muỗng, ấn dẹp cơm, cho trứng cút vào giữa, sau đó dùng tay bọc lại, vo viên chặt tay. Tiếp theo nhúng vào bột chiên xù, vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm nhé. Lặp lại cho đến khi hết trứng cút hoặc cơm.

  • Chiên cơm

    Bắc chảo dầu cao khoảng 1 đốt tay, khi dầu nóng cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho vàng giòn thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Thế là bạn đã hoàn thành món cơm nguội bọc trứng cút chiên vô cùng giòn rụm, thơm ngon, cắn miếng nào là ngất ngây miếng đó. Món ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều hợp nhé!

2. Cơm nguội bọc xúc xích

Cơm nguội bọc xúc xích
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm nguội bọc xúc xích

Cơm Cà rốt (cắt nhỏ) Ớt chuông (cắt nhỏ) Bột canh Bột mì Trứng gà Xúc xích chiên Bột chiên xù Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cơm nguội bọc xúc xích

Cách chế biến Cơm nguội bọc xúc xích

  • Trộn cơm

    Cho vào tô 3 chén cơm, 30gr cà rốt, 30gr ớt chuông, 1 muỗng cà phê bột canh rồi trộn đều.

  • Tạo hình

    Lấy 1 ít cơm ấn dẹt, cho xúc xích cắt khúc vừa ăn vào rồi vo tròn.

  • Phủ bột

    Áo viên cơm lần lượt qua từng lớp: bột mì, trứng gà, bột chiên xù.

  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho cơm vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là đạt.

  • Thành phẩm

    Món cơm bọc xúc xích có lớp vỏ vàng giòn rụm, beo béo cùng nhân cơm xúc xích nóng hổi, bùi vị, chấm cùng tương ớt cực kỳ thơm ngon.

3. Cơm nguội bọc phô mai

Cơm nguội bọc phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm nguội bọc phô mai

Cơm Bột mì Bột chiên xù Trứng gà Phô mai mozzarella

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cơm nguội bọc phô mai

Cách chế biến Cơm nguội bọc phô mai

  • Tạo hình

    Lấy 1 ít cơm ấn dẹt, cho viên phô mai vào giữa rồi vo tròn.

  • Phủ bột

    Áo viên cơm lần lượt qua từng lớp: bột mì, trứng gà, bột chiên xù. Làm tương tự đến khi hết số cơm còn lại.

  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho cơm vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cơm bọc phô mai có lớp vỏ giòn rụm, cơm phô mai bên trong bùi bùi béo ngậy ăn kèm cùng tương ớt hoặc tương cà cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Vậy là bạn đã biết được bí quyết làm 3 món cơm nguội chiên bọc trứng cút, xúc xích và phô mai giòn rụm, thơm ngon rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon, Feedy VN

Từ khóa: 3 cách làm cơm nguội chiên bọc trứng cút, xúc xích và phô mai,cơm nguội bọc trứng cút,cơm nguội bọc xúc xích,cơm nguội bọc phô mai,cơm nguội chiên,món chiên,cơm nguội bọc trứng cút,cơm nguội bọc xúc xích,cơm nguội bọc phô mai,cơm nguội chiên,món chiên,cơm nguội bọc trứng cút,cơm nguội bọc xúc xích,cơm nguội bọc phô mai,cơm nguội chiên,món chiên,