Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân gà xào cay và xào sả ớt

3 cách làm chân gà xào cay, xào sả ớt, xào giấm ớt thơm ngon hấp dẫn

Cùng vào bếp với HAY ĂN lưu ngay cho mình công thức làm các món xào ngon vô đối, ăn là ghiền ngay. Xem ngay 3 cách làm chân gà xào cay, xào sả ớt xà xào giấm ớt thơm ngon, cực hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!

1. Chân gà xào cay

Chân gà xào cay
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà xào cay

Chân gà Gừng Tỏi băm Ớt băm Hành tây băm Bột ớt Dầu ăn Dầu hào Nước mắm Gia vị (muối/ đường)

Nguyên liệu thực hiện

Nguyên liệu làm chân gà xào cay

Cách chế biến Chân gà xào cay

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà mua về rửa sạch với muối, sau đó cắt bỏ phần móng nhọn.

  • Luộc sơ chân gà

    Bắc nồi nước lên bếp, cho chân gà vào cùng 1 muỗng canh gừng, 1/4 muỗng cà phê muối, đem luộc chín khoảng 15 phút, sau đó đem ngâm trong nước đá 5 phút, vớt ra và để ráo.

  • Xào chân gà

    Bắc chảo lên bếp (lửa vừa) với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm, sau đó cho 1 muỗng canh hành tây cắt nhỏ vào xào đều đến khi hành chín thì cho chân gà vào xào.

    Nêm vào 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ớt, xào và đảo đều trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Chân gà giòn giòn, hoà quyện với nước sốt cay cay, ăn kèm cơm nóng vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng.

2. Chân gà xào sả ớt

Chân gà xào sả ớt
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà xào sả ớt

Chân gà Sả băm Lá chanh Hành tím băm Tỏi băm Ớt sừng băm Gừng đập dập Ớt bột Bột chiên giòn Rượu trắng Dầu ăn Dầu hào Nước mắm Gia vị (muối/ tiêu xay/ bột ngọt)

Nguyên liệu thực hiện

Nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

Cách chế biến Chân gà xào sả ớt

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà mua về rửa sạch với muối, giấm hoặc chút rượu sau đó cắt bỏ phần móng nhọn.

  • Luộc chân gà

    Bắc nồi nước lên bếp, cho chân gà vào cùng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 20gr gừng đập dập , đem luộc khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, sau đó vớt ra và để ráo.

  • Chiên chân gà

    Cho chân gà vào tô cùng 2 muỗng canh bột chiên giòn, sau đó lắc đều để chân gà được phủ đều bột.

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho gà vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra để ráo dầu.

  • Xào chân gà

    Bắc chảo lên dầu cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt sừng băm, phi các nguyên liệu đến vàng thơm trên lửa nhỏ.

    Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều các gia vị.

    Chỉnh lửa vừa, cho chân gà vào cùng 2 miếng lá chanh, xào và đảo đều cho chân gà thấm đều gia vị thì tắt bếp, gắp ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món ăn bắt mắt, hấp dẫn, chân già giòn rụm, thấm đều gia vị cay cay, đem lại một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

3. Chân gà xào giấm ớt

Chân gà xào giấm ớt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà xào giấm ớt

Chân gà Tỏi (băm nhuyễn) Hành tím (băm nhuyễn) Ớt (thái lát) Giấm Bột canh Nước mắm Đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chân gà xào cay và xào sả ớt

Cách chế biến Chân gà xào giấm ớt

  • Sơ chế và luộc thịt gà

    Chân gà chặt bỏ hết toàn bộ phần móng rồi ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể chặt chân gà ra làm đôi rồi cho ra hoặc để nguyên luôn nhé!

    Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 500ml nước, 1 muỗng cà phê bột canh rồi cho toàn bộ chân gà vào và luộc trong khoảng 15 - 20 phút.

    Trong lúc luộc chân gà, bạn nên chuẩn bị trước một thau nước đá lạnh để ngâm chân gà khoảng 5 phút sau khi chần, để giúp chân gà được giòn, dai và ngon hơn.

  • Xào chân gà và giấm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 5 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi phi thơm rồi cho chân gà đã luộc chín vào.

    Bạn dùng vá đảo sơ chân gà trong khoảng 3 phút thì tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm.

    Tiếp tục đảo đều trong 5 phút đến khi hỗn hợp sôi lên và phần nước gia vị hơi sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và đã có thể thưởng thức ngay được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành món chân gà xào giấm chua ngọt hấp dẫn, đậm đà.

    Chân gà dai giòn, "sựt sựt" thấm đẫm gia vị chua chua ngọt ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thử ngay và cảm nhận bạn nhé!

Cách chọn mua chân gà ngon

  • Chân gà nên được mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ như: xanh, đỏ, vàng.
  • Khi dùng tay sờ vào thấy nhơn nhớt, có dịch lạ chảy ra thì không nên mua.
  • Chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.
  • Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
  • Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua về tự rút xương tại nhà nhé!

Với 3 công thức cách làm chân gà xào cay, xào sả ớt, xào giấm ớt vừa rồi. HAY ĂN chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

Từ khóa: Chân gà xào cay và xào sả ớt,cách làm chân gà xào sả ớt,chân gà xào cay,chân gà xào,món chân gà,chân gà,cách làm chân gà xào sả ớt,chân gà xào cay,chân gà xào,món chân gà,chân gà,cách làm chân gà xào sả ớt,chân gà xào cay,chân gà xào,món chân gà,chân gà,