Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm cánh gà nướng chao, sa tế và bơ tỏi mềm ngon đậm đà
1. Cánh gà nướng chao
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà nướng chao
Cánh gà Chao Ớt bột Tiêu Rượu trắng Dầu hào Mật ongHình nguyên liệu
Cách chế biến Cánh gà nướng chao
-
Sơ chế cánh gà
Để cánh gà sạch không hôi bạn cho gà vào thau cùng 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng hoặc giấm, 200ml nước, xoa bóp kỹ cánh gà với hỗn hợp này trong 5 phút.
Tiếp theo bạn dùng dao cạo sạch chất bẩn dính trên da gà rồi xả lại với nước cho thật sạch.
-
Ướp cánh gà
Cho cánh gà vào túi ni lông có khóa zip rồi thêm vào 35gr chao, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh mật ong.
Khóa túi zip, lắc trộn cho đều, ướp 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để gà ngấm gia vị.
-
Nướng cánh gà
Chuẩn bị bếp than hoa, xếp gà lên vỉ nướng, trong quá trình nướng thường xuyên lật trở cánh gà và thỉnh thoảng quét dầu ăn để cánh gà không bị cháy khét.
Nướng đến khi cánh gà chuyển màu vàng rám nâu là được.
-
Thành phẩm
Cánh gà nướng chao đậm đà vị chao, da gà giòn mềm, thịt gà ngấm gia vị và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể ăn cánh gà nướng chao kèm dưa leo, rau xà lách,... tùy thích nhé.
2. Cánh gà nướng sa tế
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà nướng sa tế
Cánh gà Muối tôm Dầu ăn Sa tế Tương ớt Bột ngọt Bột ngũ vị hươngHình nguyên liệu
Cách chế biến Cánh gà nướng sa tế
-
Sơ chế cánh gà
Cánh gà bạn ngâm nước nóng khoảng 70 độ C có pha 2 thìa canh muối trong 5 phút rồi dùng dao cạo sạch chất bẩn bám trên da gà.
Rửa cánh gà lại với nước sạch, để ráo.
-
Ướp cánh gà
Cho cánh gà vào tô trộn đều với 1 thìa canh muối tôm, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh bột ngọt.
Cho thêm 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương vào tô cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
-
Nướng cánh gà
Bạn chuẩn bị bếp than hoa, xếp cánh gà lên vỉ nướng.
Trong quá trình nướng lật trở cánh gà thường xuyên để không bị cháy khét. Nướng đến khi thấy hai mặt cánh gà vàng ruộm, rám nâu là được.
-
Thành phẩm
Cánh gà nướng sa tế thơm lừng, cay cay, mặn mặn vô cùng kích thích vị giác. Bạn có thể ăn cánh gà kèm một ít dưa leo, dưa góp, rau thơm,... và chấm muối ớt chanh hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.
3. Cánh gà nướng bơ tỏi
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà nướng bơ tỏi
Chanh Ớt Hành tím Bơ Cánh gà Tỏi Muối Đường Bột ngọt Bột ngũ vị hương Tiêu xay Ớt bột Dầu hàoCách chế biến Cánh gà nướng bơ tỏi
-
Sơ chế cánh gà
Cho cánh gà vào thau, thêm vào 5 muỗng canh muối xoa bóp kỹ, cạo thật sạch các chất bẩn bám trên da gà rồi xả với nước lạnh, để ráo.
-
Ướp cánh gà
Cho vào chén trộn đều các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
Trộn đều hỗn hợp gia vị với cánh gà, sau đó thêm vào 1.5 muỗng canh dầu hào trộn đều, ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
30 gr tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá xanh cắt nhỏ.
Làm nóng chảy 50gr bơ rồi trộn đều với toàn bộ phần hành, tỏi, ớt và 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Mách nhỏ: Nếu không có thời gian bạn có thể lật mặt trong của cánh gà khứa nhẹ 2 đường để gà dễ thấm gia vị, như vậy thời gian ướp sẽ rút ngắn còn 30 phút là đủ. -
Nướng cánh gà
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Cánh gà bạn trộn lần nữa cho đều gia vị. Dùng que nhọn xiên qua cánh gà để cánh gà thẳng ra.
Chuẩn bị khay có lót giấy bạc và giấy nến, đặt vỉ lên trên khay rồi xếp cánh gà lên.
Cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút.
Sau 25 phút bạn lấy cánh gà ra, phết hỗn hợp bơ lên cánh gà, sau đó đặt lại lò nướng, chọn chế độ lửa trên nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
-
Thành phẩm
Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng mùi bơ và các loại gia vị ướp, lớp da gà giòn, bên trong thịt lại ngọt mềm vô cùng hấp dẫn. Các bạn chấm cánh gà với muối ớt chanh để tăng thêm hương vị nhé.
Cách chọn mua cánh gà tươi ngon
- Để làm cánh gà nướng bạn chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta.
- Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
- Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
- Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.
Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món cánh gà nướng chao, nướng bơ tỏi và nướng sa tế nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon, Vành Khuyên Lê và Ăn Gì Đây.
Từ khóa: 3 cách làm cánh gà nướng,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng chao,cánh gà nướng,cánh gà nướng sa tế,cánh gà nướng bơ tỏi,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng chao,cánh gà nướng,cánh gà nướng sa tế,cánh gà nướng bơ tỏi,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng chao,cánh gà nướng,cánh gà nướng sa tế,cánh gà nướng bơ tỏi,