Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm ca cao đá xay đơn giản thơm ngon giải khát cực sảng khoái
1. Ca cao đá xay
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ca cao đá xay
Kem lỏng Kem đặc Sữa tươi Siro socola Siro vani Bột ca cao Bột vani Đá viên Kẹo cốmCách chế biến Ca cao đá xay
-
Làm kem tươi
Bạn cho 600ml kem lỏng, 350ml kem đặc, 40ml siro vani vào bình xịt kem tươi. Sau đó, bạn vặn chặt nắp bình xịt rồi lắc đều hỗn hợp khoảng 30 giây.
-
Làm hỗn hợp ca cao đá xay
Bạn cho 70ml sữa tươi, 20gr bột vani, 50ml siro socola và 10gr bột ca cao vào máy xay sinh tố, thêm 1 ít đá viên và xay nhuyễn.
-
Hoàn thành
Bạn đổ hỗn hợp ca cao đá xay ra ly, xịt phần kem tươi lên trên. Món ca cao đá xay sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm ít sốt socola và cốm lên trên lớp kem đó nhé!
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 ly ca cao đá xay thơm ngon, mát lạnh rồi đó. Với phần ca cao pha sữa ngọt ngào hòa quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một thức uống hấp dẫn khó quên.
2. Sữa ca cao đá xay sốt lava
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa ca cao đá xay sốt lava
Sữa tươi Sữa đặc Kem lỏng Bột ca cao Đá viênCách chế biến Sữa ca cao đá xay sốt lava
-
Làm hỗn hợp sữa ca cao đá xay
Bạn cho 1.5 muỗng canh bột ca cao, 30ml sữa đặc, 20ml kem lỏng và 60ml sữa tươi vào ly, khuấy đều.
Sau đó, bạn cho 1 ly đá viên và hỗn hợp sữa ca cao vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
-
Hoàn thành
Bạn cho phần hỗn hợp sữa ca cao đá xay ra ly, đổ sốt ca cao lava lên trên là xong.
-
Thành phẩm
Bạn đã có ngay 1 ly sữa ca cao đá xay sốt lava với hương vị thơm ngon khó cưỡng rồi đó. Phần sữa ca cao đá xay mát lạnh, ngọt béo kết hợp với sốt ca cao lava thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê từ lần đầu thưởng thức.
3. Ca cao bạc hà đá xay
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ca cao bạc hà đá xay
Sữa tươi Sữa đặc Siro socola Bột ca cao Bột socola đường Bột vani Kẹo dynamite Kem tươi Đá viênSiro socola mua ở đâu, giá bao nhiêu?
Nơi mua: Bạn có thể tìm mua siro socola ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, các siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Giá bán: Hiện nay, siro socola có giá bán trên thị trường khoảng 120.000 đồng/ 630ml (giá bán được tham khảo ngày 24/11/2021).
Ngoài ra, thay vì mua những sản phẩm siro socola bán sẵn trên thị trường, bạn cũng có thể tự làm siro socola tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng,...
Cách chế biến Ca cao bạc hà đá xay
-
Làm hỗn hợp ca cao bạc hà
Bạn cho 90ml sữa tươi, 10ml sữa đặc, 10ml siro socola vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê bột ca cao, 2 muỗng cà phê bột socola đường, 2 muỗng cà phê bột vani và 2 viên kẹo dynamite vào.
Tiếp đến, bạn cho 1 ít đá viên vào hỗn hợp nguyên liệu trên, xay khoảng 40 giây.
-
Hoàn thành
Bạn đổ phần hỗn hợp ca cao bạc hà trên ra ly và trang trí thêm một lớp kem tươi và siro socola lên trên.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay 1 ly ca cao bạc hà đá xay cực kỳ mát lạnh rồi đó. Với lớp ca cao thơm béo, ngọt ngào kết hợp cùng kẹo dynamite và đá viên tạo nên cảm giác mát lạnh cực kỳ sảng khoái, xua tan đi tiết trời nắng nóng.
Bột ca cao là gì?
- Bột ca cao là loại bột mịn được làm từ hạt của quả cacao, có màu sắc nâu sẫm với mùi nồng nhưng không gắt và mang hương vị hơi đắng.
- Quả ca cao tươi sau khi thu hoạch xong sẽ được lên men từ 2 - 9 ngày rồi mang đi phơi khô, rang vàng để tăng mùi vị, hương thơm. Sau khi rang chín, hạt ca cao được mang đi xay mịn thành bột ca cao.
- Bột ca cao nguyên chất được thêm bơ, đường, sữa và một số nguyên liệu khác để sản xuất ra chocolate. Ngoài ra, bột ca cao còn được dùng để tạo hương vị và màu sắc thơm ngon cho các loại bánh kẹo, sữa,…
Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha
- Về màu sắc: ca cao nguyên chất thường có màu sắc đồng đều, từ nâu sáng đến nâu đỏ. Còn ca cao pha thì có màu sắc không đồng đều, ngả sang màu nâu nhạt, hơi tái, có lẫn những đốm trắng nhỏ.
- Về mùi vị: ca cao nguyên chất sẽ có vị đắng, hơi béo và chua nhẹ, còn ca cao pha thì có vị ngọt do pha thêm nhiều loại bột khác.
- Về hương thơm: ca cao nguyên chất có mùi thơm tự nhiên, hơi nồng nhưng không bị gắt. Còn ca cao pha có thêm mùi thơm của sữa, vani, socola,.. do được pha trộn.
HAY ĂN mong rằng với 3 cách làm ca cao đá xay được chia sẻ ở trên đã mang đến cho bạn thêm một thức uống giải khát thơm ngon vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay món ca cao đá xay này để dành tặng cho người thân nhỉ?
Từ khóa: Ca cao đá xay,cách làm ca cao đá xay, cách làm ca cao đá xay đơn giản, làm ca cao đá xay tại nhà, làm ca cao đá xay, ca cao đá xay,cách làm ca cao đá xay, cách làm ca cao đá xay đơn giản, làm ca cao đá xay tại nhà, làm ca cao đá xay, ca cao đá xay,