Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ca cao đá

3 cách làm ca cao đá thơm béo giải khát cực đã ai cũng ghiền

Ca cao đá là một loại thức uống vô cùng tuyệt vời mà nhất định bạn phải thử. Vị đắng của ca cao hòa quyện cùng với vị ngọt ngào, thơm béo của sữa sẽ khiến bạn say mê khó chối từ. Vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn 3 cách làm ca cao đá siêu ngon giúp giải khát cực đã nhé! Vào bếp làm ngay thôi nào.

1. Ca cao đá

Ca cao đá
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ca cao đá

Bột ca cao Sữa đặc Sữa tươi Thạch cà phê (hoặc thạch socola) Nước nóng Đá bào

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm ca cao đá

Cách chế biến Ca cao đá

  • Pha hỗn hợp ca cao

    Bạn cho vào ly 3 muỗng canh bột ca cao, 30ml sữa đặc, 50ml nước nóng và dùng phới lồng trộn thật đều để hỗn hợp hoà tan hoàn toàn.

    Sau đó thêm vào 120ml sữa tươi và tiếp tục khuấy thật đều nhé!

  • Làm ca cao đá

    Bạn cho đá bào ra một ly khác, thêm vào 1 ít thạch cà phê hoặc thạch socola rồi đổ hỗn hợp ca cao vừa pha lúc nãy vào ly là đã hoàn thành.

    Dùng muỗng khuấy thật đều là có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Vị đắng nhẹ của ca cao pha chút vị ngọt thanh, béo ngậy của sữa đặc và sữa tươi cùng với 1 ít thạch ăn kèm đã tạo nên một ly ca cao đá cực kì thơm ngon và mát lạnh.

    Đây là thức uống rất phù hợp để bạn làm cho gia đình cùng thưởng thức vào mùa hè nóng bức đấy nhé! Hãy thử và cảm nhận thôi nào.

2. Ca cao sữa đá

Ca cao sữa đá
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ca cao sữa đá

Bột ca cao Sữa đặc Sữa tươi Nước nóng Đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm ca cao sữa đá

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh sữa tạo bọt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Ca cao sữa đá

  • Pha hỗn hợp ca cao

    Bạn cho vào ly 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ca cao, 30ml sữa đặc, 100ml nước nóng rồi dùng muỗng trộn thật đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn nhé!

    Sau đó sẽ cho vào 100ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều.

  • Đánh bọt sữa

    Bạn hãy cho 50ml sữa ra 1 cái ly hoặc ca, dùng máy đánh bọt sữa để đánh thật đều trong khoảng 2 - 3 phút để tạo lớp bọt sữa cho thức uống nhé.

    Mách nhỏ: Để dễ tạo bọt cho sữa và giúp bọt được giữ lâu hơn thì bạn nên đun ấm sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 60 - 65 độ C nhé!
  • Hoàn thành

    Bạn cho 1 ít đá viên ra ly và chế phần hỗn hợp ca cao sữa vừa pha vào, rồi đổ phần bọt sữa vừa đánh lên trên bề mặt để giúp tăng thêm hương vị cũng như sự hấp dẫn cho món ca cao sữa đá nhé!

  • Thành phẩm

    Ca cao sữa đá có sự hòa quyện hài hòa giữa vị đắng nhẹ của ca cao cùng với mùi thơm nức mũi, béo ngậy của sữa tươi, sữa đặc đã tạo nên 1 ly thức uống thơm ngon khó chối từ.

    Với một đồ uống hấp dẫn như vậy thì nhất định bạn phải vào bếp làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

3. Ca cao sữa đá tan chảy

Ca cao sữa đá tan chảy
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ca cao sữa đá tan chảy

Bột ca cao Sữa đặc Kem lỏng Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm ca cao sữa đá tan chảy

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh sữa tạo bọt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Ca cao sữa đá tan chảy

  • Làm hỗn hợp ca cao tan chảy

    Bạn cho ra ly 60ml sữa đặc, 15gr bột ca cao rồi dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

    Sau đó bạn sẽ thêm vào ly 10ml kem lỏng và tiếp tục trộn thật đều.

  • Hoàn thành

    Bạn cho 1 ít đá viên ra 1 ly khác, thêm vào 300ml kem lỏng rồi chế phần hỗn hợp ca cao tan chảy vừa pha lúc nãy vào là đã hoàn thành và có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Ca cao sữa đá tan chảy thơm ngon, béo ngậy và có màu sắc bắt mắt vô cùng. Phần kem lỏng khi uống kèm với hỗn hợp ca cao tan chảy tạo nên một sự hòa quyện giữa vị đắng, vị béo và vị ngọt thanh vô cùng tuyệt vời. Đây là thức uống rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những ngày hè oi ả đấy nhé!

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao là loại bột mịn có màu nâu sẫm, màu sắc đồng đều và có hương thơm đậm đà pha chút vị đắng. Bột ca cao sẽ được sản xuất theo quy trình từ hạt của quả cao cao rồi đem đi nghiền mịn và thường sẽ được dùng phổ biến trong chế biến món bánh, thức uống trên toàn thế giới.
  • Người dân sẽ thu hoạch quả ca cao tươi và để lên men trong vòng từ 2 - 9 ngày, sau đó sẽ mang đi phơi khô. Tiếp đó, hạt ca cao được rang ở nhiệt độ thích hợp để tăng hương thơm và đem đi xay mịn.
  • Khi xay mịn thì chất béo, bơ ca cao sẽ tan chảy làm bột ca cao nguyên chất hòa quyện lại tạo thành một khối có màu nâu sẫm gọi là chocolate liquor. Chocolate liquor sẽ được ép lấy chất lỏng rồi phần còn lại được làm lạnh và nghiền thành bột ca cao.

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha

  • Bột ca cao nguyên chất sẽ có màu nâu sáng hoặc nâu đỏ đồng đều và đẹp mắt. Còn bột ca cao pha thường có màu sắc tái, nhợt nhạt và không đều màu.
  • Hương vị của bột ca cao nguyên chất thơm nồng, đậm vị và tự nhiên. Còn loại bột pha thì mùi vị sẽ bị pha lẫn các mùi khác như mùi socola, vani hay sữa do sử dụng chất bổ sung hương liệu.
  • Bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng vừa phải và hơi béo do có một lượng bơ ca cao trong bột và khi nếm kĩ sẽ cảm nhận có một chút vị chua nhẹ. Còn bột ca cao pha sẽ có vị ngọt do pha thêm đường hoặc sữa vị ca cao rất nhạt.
  • Khi pha cùng với một tỷ lệ nước thì bột ca cao nguyên chất luôn lỏng hơn nhưng hương vị lại rất đậm đà và thơm ngon. Còn bột pha sẽ hơi đặc do có pha trộn thêm bột ngũ cốc hoặc chất làm dày nên rất ít nghe được mùi ca cao.

HAY ĂN hy vọng rằng với 3 cách làm ca cao đá chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để tạo nên những ly ca cao đá thật thơm ngon và mát lạnh nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Ca cao đá,cách làm ca cao đá,cách làm ca cao đá tại nhà,cách làm ca cao đá đơn giản,làm ca cao đá,ca cao đá,cách làm ca cao đá,cách làm ca cao đá tại nhà,cách làm ca cao đá đơn giản,làm ca cao đá,ca cao đá,