Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

4 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu mềm ngon chuẩn vị nhà hàng

Vào mỗi buổi sáng, hay thậm chí là trong những buổi tiệc ấm cúng thì món bò bít tết luôn chiếm được sự yêu thích từ mọi người. Thế nhưng, bạn có biết rằng không cần quá cầu kỳ mà với công thức dưới đây, món ngon từ bò này sẽ làm bạn phải mê đắm. Nào cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài ngay 4 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản nhé!

1. Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Thịt thăn bò (khoảng 4 miếng) Dầu oliu Gia vị ướp thịt nướng Muối/ tiêu xay

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, thớt, dĩa, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Đầu tiên, thịt thăn bò mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 1 - 2 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc dùng khăn khô sạch thấm sơ qua thịt thăn bò.

    Kế đến, bạn tiến hành ướp thịt thăn bò cùng 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê gia vị ướp thịt nướng.

    Dùng tay nhẹ nhàng thoa đều lên bề mặt thịt, đồng thời liên tục trở đều 2 mặt để thịt thăn bò được thấm đều gia vị.

  • Nướng thịt bò

    Kế đến, bạn trải đều 4 miếng thịt thăn bò vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng thịt bò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.

    Sau đó, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 7 phút. Cuối cùng, lại trở thịt bò thêm lần nữa, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút.

    Đến khi thịt thăn bò đã chín đều thì bạn tắt nồi, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích ăn bò bít tết mà bạn có thể thay đổi tổng thời gian nướng theo các mốc sau

    • Tái (rare): 6 phút
    • Tái vừa (medium rare): 8 phút
    • Vừa (medium): 10 phút
    • Chín vừa (medium well): 12 phút
    • Chín kĩ (well): 14 phút
  • Thành phẩm

    Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu có hương thơm thoang thoảng cực kì kích thích luôn đó nha!

    Từng thớ thịt bò săn chắc, căng mọng nước, đặt biệt vẫn có độ mềm mềm vẹn nguyên như ban đầu sẽ khiến bạn thích mê ngay lập tức cho mà xem!

2. Bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thịt thăn bò Mỹ Rau mùi tây (Parsley) Bơ lạt Tỏi băm Sốt Worcestershire (hoặc các loại sốt cay khác tùy thích) Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, thớt, dao, chén, muỗng.

Sốt Worcestershire là gì?

  • Sốt Worcestershire hay còn được gọi là sốt Worcester có công thức độc quyền do 2 nhà hóa học người Anh đã sáng tạo nên.
  • Đây là loại nước sốt có độ sánh sệt, màu nâu sẫm rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây.
  • Với những nguyên liệu đơn giản như giấm táo, bột quế,... và đường nâu thì sốt Worcestershire có được vị chua chua, ngọt ngọt, thêm chút cay nồng rất ấn tượng.

Nguyên liệu nấu món bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Trước hết, với 2 miếng thịt thăn bò Mỹ mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, rồi dùng khăn giấy sạch lau qua bề mặt cho thật ráo.

    Kế đến, bạn tiến hành chà xát thịt thăn bò với 2 muỗng cà phê dầu ăn cho thịt mềm. Sau đó ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, để yên khoảng 15 phút để thịt thăn bò được thấm đều gia vị.

  • Làm sốt bơ tỏi

    Bạn lấy chén rồi cho 30gr bơ lạt, 3gr rau mùi tây cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê sốt Worcestershire và 1/8 muỗng cà phê muối vào.

    Dùng muỗng tán nhuyễn phần bơ, đồng thời trộn đều để tất cả nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

  • Nướng thịt bò

    Bạn dùng cọ phết 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đáy nồi chiên không dầu, làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.

    Kế đến, cho 2 miếng thịt thăn bò Mỹ đã ướp vào, tiến hành nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 - 16 phút tùy vào độ chín mà bạn muốn.

    Sau khoảng 6 phút nướng bạn mở nồi ra, lật và đổi hướng miếng thịt để thịt chín đều hơn rồi tiếp tục nướng hết thời gian còn lại.

    Khi thịt thăn bò đã chín, bạn phết phần sốt vừa pha lên bề mặt thịt, để yên trong nồi khoảng 5 - 7 phút để sốt chảy ra rồi mới cho ra dĩa thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bò bít tết sốt bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu có từng thớ thịt bên ngoài thì vàng giòn, bên trong lại đỏ mọng, mềm mềm vẹn nguyên như ban đầu quả là ngon đến tê tái.

    Đã thế, bò bít tết còn có hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ, quyện cùng phần sốt bơ tỏi cay cay đậm đà, béo ngậy đúng là tuyệt vời.

3. Bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu

Thịt thăn bò (2 miếng) Ớt chuông Khoai tây Cà chua Cà rốt Hành tây Sữa tươi Dầu oliu Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, thau, dao, dĩa, muỗng.

Cách chọn mua rau củ tươi ngon

  • Khoai tây: Nên chọn những củ khoai tây có lớp vỏ bên ngoài màu vàng nâu tươi sáng, ấn vào thấy khoai có độ mềm vừa phải, không quá cứng và đặc biệt không bị mọc mầm.
  • Cà rốt: Cà rốt tươi ngon là những củ có kích thước vừa phải, lớp vỏ màu cam tươi sáng, trông mập mạp, ấn vào thấy độ chắc tay rõ rệt, không quá mềm.
  • Ớt chuông: Ớt chuông chất lượng là những quả có màu sắc tươi sáng, trông láng mịn, bóng loáng, không sần sùi cũng như không xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường nào trên bề mặt.
  • Cà chua: Nên mua cà chua có lớp vỏ mỏng, màu đỏ tươi sáng, trông căng mọng nước, dùng tay ấn vào thấy cà chua có độ mềm vừa phải, đặc biệt cuống vẫn tươi xanh, dính chặt vào thân, không tách rời.

Nguyên liệu nấu món bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Trước tiên, với 2 miếng thịt thăn bò mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 1 - 2 phút, rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

    Kế đến, bạn tiến hành ướp thịt thăn bò cùng 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối.

    Dùng tay xoa đều nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi để yên cho thịt bò được thấm gia vị trong vòng 30 phút.

  • Sơ chế rau củ

    Khoai tây bạn dùng dao bào bào vỏ, đồng thời ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút, rồi rửa lại với nước, để ráo, dùng dao cắt khúc.

    Cà chua bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cùng hành tây lột vỏ đem cắt múi cau.

    Ớt chuông bạn bỏ cuống, cắt làm đôi theo chiều dọc, đồng thời loại bỏ hạt, rồi rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn.

  • Nướng thịt bò

    Để thịt thăn bò không bị dính vào nồi chiên không dầu cũng như trọn vị hơn, thì bạn lót vào đáy nồi 1 tờ giấy bạc và dùng cọ phết vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

    Kế đến, bạn cho thịt thăn bò, khoai tây và cà rốt vào nồi, tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

    Sau đó, bạn trở mặt thịt, đồng thời thêm nốt phần ớt chuông và hành tây vào, nướng thêm lần nữa ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút.

    Đến khi thịt bò và các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn tắt nồi, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Bò bít tết rau củ bằng nồi chiên không dầu không hề quá nhiều dầu mỡ mà lại còn cực kì thơm ngon sẽ khiến cho ai cũng mê mẩn thôi!

    Từng thớ thịt bò mềm mềm, căng mọng nước quả là tuyệt vời. Đã thế, ăn đến đâu bạn sẽ cảm nhận ngay thịt bò đậm vị và đặc biệt còn được giải ngấy bằng các loại rau củ nữa đó nha!

4. Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt bò Trứng gà Lá oregano Khoai tây Dưa chuột Cà chua Hành tây Chanh Tỏi (băm nhỏ) Gừng (băm nhỏ) Rau thơm Dầu hào Dầu ăn Bột năng Nước tương Giấm Rượu vang đỏ Rượu trắng Gia vị thông dụng (hạt nêm/ tiêu xay/ đường)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo, thau, dao, dĩa, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về, bạn cần lọc bỏ gân dai, có thể để lại ít mỡ bò cho thơm. Kế đến, bạn cắt thịt thành nhiều miếng có độ dày 1cm - 1.5cm. Sau đó, dùng chày đập thịt cho mềm.

    Tiếp theo, bạn ướp thịt cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 1 - 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Chiên thịt

    Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

    Kế tiếp, bạn xếp thịt đã ướp vào nồi, xịt 1 ít dầu ăn lên bề mặt rồi nướng 5 phút ở 200 độ C.

    Sau 5 phút, bạn trở mặt thịt lại và tiếp tục nướng thêm 6 phút nữa. Cuối cùng, lấy thịt ra rồi rưới lên mặt 1 ít nước cốt chanh là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Nếu muốn ăn chín tái thì lần đầu bạn để 5 phút và lần 2 để 3 phút nhé.
  • Làm khoai tây chiên, trứng ốp la

    Khoai tây, bạn cắt nhỏ có độ dài bằng ngón tay. Sau đó, luộc sơ khoai trong 5 phút tính từ lúc nước sôi.

    Bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh, pha vào 1 ít giấm, muối rồi cho khoai vào ngâm cho nguội bớt. Khi khoai nguội, bạn cho ra rổ để ráo nước.

    Tiếp theo, cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng rồi lấy ra chiên trên chảo dầu đến khi vàng giòn.

    Đối với trứng thì bạn chiên ốp la.

  • Làm nước sốt

    Bạn cho 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít lá oregano, 3 muỗng canh nước lọc vào chén. Khuấy đều cho hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.

    Cà chua và hành tây thì bạn cắt hạt lựu.

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít bơ rồi phi chung với tỏi, gừng đã băm nhỏ. Tiếp theo, cho cà chua vào rồi xào đến khi chín mềm.

    Kế đến, bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi chín. Lúc này, bạn đổ hỗn hợp sốt đã pha vào chảo, khuấy đều đến khi sốt sệt lại và sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Những lát thịt bò mềm thơm nóng thổi, đậm đà gia vị, dùng kèm với ốp la béo béo và khoai tây chiên giòn bùi bùi. Khi ăn chấm cùng với nước sốt chua ngọt, đậm đà, phải nói là siêu ngon. Cùng vào bếp thử ngay bạn nhé.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon thông thường sẽ có màu đỏ hồng tươi sáng, không quá sậm, đồng thời cũng không xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường nào trên bề mặt.
  • Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ mềm vừa phải, đàn hồi tốt, các thớ thịt không quá mịn, mỡ vàng tươi, đặc biệt không bị chảy nhớt.
  • Nên hạn chế mua thịt bò khi ngửi được mùi hôi tanh lạ thường tỏa ra bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bò đã hỏng, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu 3.5 lít với công suất 3000W để chiên. Với công nghệ làm chín 360 độ, giúp món ăn được chín đều và loại bỏ đến 80% lượng mỡ. Bên cạnh đó, lòng nồi và vỉ chiên được phủ chống dính nên rất dễ dàng vệ sinh.
  • Hiện nay, giá máy của nồi chiên không dầu dao động khoảng 1.09 - 10.9 triệu đồng (giá cập nhật vào tháng 05/2022).

Nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít

Hy vong với 4 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, thơm ngon trên đây sẽ có thể giúp bạn thỏa nỗi nhớ nhung về các món ngon từ bò. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò bít tết,làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,bò bít tết bằng nồi chiên không dầu,cách làm bò bít tết,