Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm bắp nướng mỡ hành

3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn

HAY ĂN hôm nay sẽ vào bếp cùng bạn với 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm ngon, với vị ngọt của bắp và béo ngậy của mỡ hành. Cùng thực hiện ngay các món nướng này để chiêu đãi cả nhà và bạn bè nhé!

1. Ngô (bắp) nướng mỡ hành

Ngô (bắp) nướng mỡ hành
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ngô (bắp) nướng mỡ hành

Bắp Hành lá Dầu ăn Muối

Cách chọn mua ngô (bắp) ngon

  • Bạn nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô.
  • Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
  • Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Nguyên liệu bắp nướng mỡ hành

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, chén,...

Cách chế biến Ngô (bắp) nướng mỡ hành

  • Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu

    Bắp đem luộc sơ trong 10 phút, sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút ở 190 độ C.

  • Làm mỡ hành

    Cắt nhỏ 40gr hành lá, sau đó trộn vào 3 muỗng canh dầu ăn đã làm nóng cùng 1/4 muỗng cà phê muối.

  • Phết mỡ hành lên bắp

    Phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp, sau đó chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Gắp bắp ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn vô cùng dễ thực hiện, hứa hẹn sẽ rất tuyệt khi ăn cùng bạn bè đấy!

2. Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Bắp Mỹ Bắp nếp Lòng đỏ trứng muối Phô mai (Con Bò Cười) Sữa tươi không đường Hành lá Dầu ăn Tôm khô Tép khô Hành phi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

  • Làm sốt phô mai trứng muối

    Đem hấp chín 2 cái lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng nĩa tán nhuyễn mịn. Cho thêm vào 2 miếng phô mai, 50ml sữa tươi không đường và tán đều thành hỗn hợp sốt mịn, sệt, có màu vàng nhạt.

  • Làm mỡ hành

    200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.

  • Nướng bắp bằng bếp than

    Bắp đem luộc trong 5 phút, lột vỏ, sau đó đem lên bếp than nướng vừa chín. Phết đều sốt phô mai trứng muối lên cả thân bắp và nướng thêm 5 phút.

  • Trộn các nguyên liệu

    Bắp sau khi nướng đem tách hạt, lấy khoảng 500gr hạt bắp đem trộn với 30gr tôm khô đã trụng sơ với nước nóng, 30gr tép sấy, 20gr hành tây, 50gr mỡ hành.

    Cho thêm phô mai bên trên và trứng muối cắt nhỏ, trộn đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối vô cùng hấp dẫn, bắt mắt, hạt bắp nướng thơm nức mũi cùng sốt phô mai béo ngậy đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi đấy!

3. Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Bắp Sốt mayonnaise Hành lá Dầu ăn Ớt bột Nước cốt chanh Lá bạc hà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

  • Luộc bắp

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 5 trái bắp vào và luộc trong 5 phút, sau đó gắp ra lột vỏ.

  • Làm mỡ hành

    200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.

  • Nướng bắp bằng bếp nướng điện

    Bắp sau khi luộc và lột vỏ thì cho vào bếp nướng trong 15 – 20 phút ở 200 độ C.

    Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó phết lên bắp. Rắc thêm ít lá bạc hà lên để bắp thêm thơm hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn phết đều thêm 1 lớp mỡ hành lên bắp nữa cho hấp dẫn nhé!

    Món bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy với sốt mayonnaise sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng đấy!

Cách chọn bắp (ngô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống bắp không được thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

HAY ĂN vừa hướng dẫn bạn 3 cách làm bắp nướng mỡ hành vô cùng đơn giản, thơm phức. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê, FeedyVNCookyTV

Từ khóa: 3 cách làm bắp nướng mỡ hành,cách làm bắp nướng mỡ hành,cách làm bắp nướng,bắp nướng mỡ hành,bắp nướng,món nướng,cách làm bắp nướng mỡ hành,cách làm bắp nướng,bắp nướng mỡ hành,bắp nướng,món nướng,cách làm bắp nướng mỡ hành,cách làm bắp nướng,bắp nướng mỡ hành,bắp nướng,món nướng,