Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bắp cải tí hon nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
1. Bắp cải tí hon nướng tỏi
Chế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bắp cải tí hon nướng tỏi
Bắp cải tí hon Bơ lạt Tỏi Dầu ô liu Muối/tiêuCách chế biến Bắp cải tí hon nướng tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tí hon mua về bạn dùng dao cắt đi phần gốc và loại bỏ phần lá già bao bọc bên ngoài. Để loại bỏ được bụi bẩn của cải bạn nên cho hết phần bắp cải vào thau nước có thêm 1 muỗng cà phê muối để ngâm, sau đó vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.
-
Ướp nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu, 4 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy.
Bắp cải và tỏi sau khi đã sơ chế xong các bạn cho vào tô, thêm tiếp vào tô toàn bộ phần bơ vừa đun chảy, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều và để cho bắp cải thấm gia vị khoảng 15 phút.
-
Nướng bắp cải
Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
Bắp cải sau khi đã thấm gia vị các bạn cho ra khay nướng rồi dàn đều, sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 15 - 20 phút để bắp cải chín vàng.
-
Thành phẩm
Bắp cải tí hon nướng tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Bắp cải giòn ngọt, thấm đều gia vị, thơm nứt mùi bơ và tỏi hòa quyện cùng vị béo của phô mai, kích thích vị giác vô cùng.
2. Bắp cải tí hon nướng giấm balsamic
Chế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bắp cải tí hon nướng giấm balsamic
Bắp cải tí hon Dầu ô liu Giấm balsamic Muối/tiêuGiấm Balsamic là gì? Mua ở đâu?
- Giấm Balsamic rất nổi tiếng ở Ý và được sử dụng phổ biến trong các món ăn truyền thống của quốc gia này.
- Nhờ vào vị chua vừa phải, Balsamic thường được ưa chuộng trong các món gỏi trộn, món nướng kiểu tây, làm nước sốt,...
- Bạn có thể chọn mua giấm Balsamic tại cửa hàng chuyên bán nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu.
- Với giấm Balsamic được sản xuất công nghiệp, có giá dao động khoảng 100 nghìn đồng/chai 500ml.
- Với giấm Balsamic được sản xuất thủ công, vì được ủ với thời gian khác nhau trong thùng gỗ đặc biệt nên giá dao động từ 2 triệu - 8 triệu đồng/chai 100ml.
Cách chế biến Bắp cải tí hon nướng giấm balsamic
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải mua về bạn các bạn loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có), tiếp đến mang bắp cải đi ngâm với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút để sạch bụi bẩn rồi rửa lại nước sạch, để ráo sau đó cắt đôi.
-
Ướp bắp cải
Bắp cải sau khi sơ chế xong các bạn cho vào tô, thêm tiếp 4 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi trộn đều, sau đó để bắp cải thấm gia vị khoảng 15 phút.
-
Nướng bắp cải
Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
Cho bắp cải ra khay nướng rồi dàn đều, sau đó cho khay vào lò và nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi bắp cải chín vàng thì mở lò, trở mặt bắp cải rồi nướng thêm 5 phút nữa.
Lấy bắp cải ra khỏi lò, rưới thêm 1 muỗng cà phê giấm balsamic rồi trộn đều là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bắp cải tí hon nướng giấm balsamic sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Bắp cải thơm ngon, đậm đà hòa quyện cùng vị chua chua của giấm balsamic đảm bảo sẽ gây nghiện đó.
3. Bắp cải tí hon nướng phô mai
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bắp cải tí hon nướng phô mai
Bắp cải tí hon Phô mai Parmesan Dầu ô liu Tỏi băm Bột chiên xù Muối/tiêuCách chọn mua các loại phô mai
- Các loại phô mai như Parmesan bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn.
- Ngoài Parmesan, bạn có thể sử dụng một số loại phô mai khác như Mozzarella, Pecorino Romano,... tùy vào sở thích của bản thân.
- Nếu chọn các sản phẩm đã đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu.
Cách chế biến Bắp cải tí hon nướng phô mai
-
Sơ chế bắp cải
Bắp cải tí hon mua về bạn dùng dao cắt đi phần gốc và loại bỏ phần lá già bao bọc bên ngoài sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo rồi cắt cải làm đôi.
-
Ướp bắp cải
Cho bắp cải đã sơ chế vào tô, ướp bắp cải với 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê phô mai Parmesan, 5 muỗng canh bột chiên xù, trộn đều và để bắp cải thấm gia vị khoảng 15 phút.
-
Nướng bắp cải
Làm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút.
Dàn bắp cải đều lên khay nướng rồi cho vào lò và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 - 15 phút, sau đó trở mặt bắp cải rồi nướng thêm 5 - 6 phút là hoàn thành.
Cho bắp cải ra dĩa, rắc thêm phần bột chiên xù còn xót lại trong khay nướng lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bắp cải tí hon nướng phô mai với lớp bột chiên xù áo bên ngoài giòn rụm, kèm thêm vị béo béo của phô mai, bắp cải vẫn giữa được độ giòn, ngọt hấp dẫn, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Cách chọn mua bắp cải tí hon tươi ngon
- Bắp cải tí hon thường được bán dưới dạng đóng gói sẵn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Bạn nên chú ý chọn mua những hộp còn bao bì có ghi đầy đủ thông tin, xuất xứ, hạn sử dụng.
- Khi chọn nên chú ý chọn mua những bắp cải còn nguyên vẹn, có độ cứng và có màu xanh lá đặc trưng, vỏ không bị trầy hay dập nát. Khi sờ vào bắp cải thấy mềm, có nước chảy ra thì không nên mua.
Thật dễ dàng để thực hiện 3 món bắp cải tí hon nướng tỏi, giấm balsamic và phô mai hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube The Stay At Home Chef, Simply Elegant Home Cooking và RecipeTin Eats
Từ khóa: Bắp cải tí hon nướng tỏi, giấm balsamic và phô mai,cách làm bắp cải tí hon nướng,cách làm bắp cải tí hon nướng tỏi,bắp cải tí hon nướng giấm balsamic,bắp cải tí hon nướng phô mai,món nướng,cách làm bắp cải tí hon nướng,cách làm bắp cải tí hon nướng tỏi,bắp cải tí hon nướng giấm balsamic,bắp cải tí hon nướng phô mai,món nướng,cách làm bắp cải tí hon nướng,cách làm bắp cải tí hon nướng tỏi,bắp cải tí hon nướng giấm balsamic,bắp cải tí hon nướng phô mai,món nướng,