Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bao tử heo xào cực kì ngon, đã nấu là chồng mê
Bao tử heo là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích vì độ giòn, dai, ngon miệng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vào bếp cùng HAY ĂN để làm ngay 3 món xào ngon từ bao tử heo vừa ngon, vừa đơn giản sau đây nhé.
1. Bao tử heo xào chua ngọt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bao tử heo xào chua ngọt
Bao tử heo Thơm Tương cà Me chín Hành tây Sả Cà chua Giấm Muối Hạt nêm Đường trắngLưu ý chọn mua bao tử heo:
- Cần sơ chế thật sạch để bao tử heo không còn mùi hôi, nếu không sẽ rất khó ăn.
- Khi mua bao tử heo, nên chọn mua bao tử có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày 2-3cm, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều nhưng không nhớt tay, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng, khi ngửi có mùi chua nhẹ (không mua những cái bao tử chỉ có mùi tanh vì có thể người bán đã nhúng chúng vào chất tẩy rửa).
Cách chế biến Bao tử heo xào chua ngọt
-
Sơ chế bao tử heo
Bao tử heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc bao tử ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi bao tử sạch sẽ mới thôi.
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho bao tử heo vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, bao tử không còn mùi hôi là được.
Cho nước sạch vào nồi cùng với bao tử heo, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút thì vớt bao tử ra. Thái chiếc bao tử làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt me.
-
Làm sốt chua ngọt
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua, thơm vào xào khoảng 5 phút. Tiếp theo, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, nước cốt me và 3 muỗng canh sốt cà chua.
-
Xào và hoàn thành
Cho bao tử heo đã cắt nhỏ vào xào cùng nước sốt khoảng 10 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra dĩa là xong.
-
Thành phẩm
Bao tử heo xào chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu sắc vàng cam đẹp mắt, nhai dai dai, giòn giòn, rất thích miệng. Ăn bao tử heo xào chua ngọt với chén cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào!
2. Bao tử heo xào thập cẩm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bao tử heo xào thập cẩm
Bao tử heo Hành tây Ngô mini Cà rốt Đậu Hà Lan Ớt sừng Giấm Tỏi Cần tây Tỏi tây Hạt nêm Muối Hạt tiêu ĐườngCách chế biến Bao tử heo xào thập cẩm
-
Sơ chế bao tử heo
Bao tử heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc bao tử ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi bao tử sạch sẽ mới thôi.
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho bao tử heo vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, bao tử không còn mùi hôi là được.
Cho nước sạch vào nồi cùng với bao tử heo, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút thì vớt bao tử heo ra. Thái chiếc bao tử làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây thái múi cau. Cần tây bỏ lá rửa sạch thái khúc.
Tỏi tây thái miếng vát chéo. Cà rốt thái con chì.
Đậu hà lan tước bỏ phần sơ ở 2 bên quả đậu.
Ngô bao tử thái miếng vát chéo dài vừa ăn.
Tỏi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát.
-
Xào và hoàn thành
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, tiếp theo bạn cho bao tử heo vào xào, thêm cà rốt, và đảo đều. Nêm chút hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu bột rồi cho ngô bao tử vào cùng.
Xào cho nguyên liệu chín thì cho hành tây, cần tây, tỏi tây, đậu hà lan và đảo đều, xào thêm 1 phút là tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món bao tử heo xào thập cẩm khi hoàn thành có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, miếng bao tử giòn dai kết hợp với các loại rau củ tươi vừa ngon miệng vừa không hề bị ngán ngấy.
3. Bao tử heo xào sả ớt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bao tử heo xào sả ớt
Bao tử heo Hành tây Ớt sừng Giấm Tỏi Hành tím Sả Muối Hạt nêm Giấm Đường Tiêu Nước mắmCách chế biến Bao tử heo xào sả ớt
-
Chế biến bao tử heo
Bao tử heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc bao tử ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi bao tử sạch sẽ mới thôi.
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho bao tử heo vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, bao tử không còn mùi hôi là được.
Cho nước sạch vào nồi cùng với bao tử heo, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút thì vớt bao tử heo ra. Thái chiếc bao tử heo làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
Cho bao tử heo vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều, ướp bao tử 15-20 phút cho ngấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Ớt sừng thái lát. Sả thái lát mỏng.
-
Xào và hoàn thành
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi cho sả thái mỏng vào phi cho thơm mới cho tỏi, hành khô, ớt sừng vào cùng.
Cuối cùng bạn cho tất cả bao tử heo vào chảo và đảo đều, xào cho bao tử ngấm gia vị là tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món bao tử heo xào xả ớt khi hoàn thành sẽ có mùi thơm từ sả, tỏi, ăn vào giòn giòn, dai dai quyện với vị cay nồng từ ớt thì không có gì cưỡng lại được.
Học ngay công thức làm bao tử heo xào sả ớt do chính người dùng thực hiện và chia sẻ. Với những gợi ý này, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn thơm ngon này nhé!
Trên đây là 3 cách làm bao tử heo xào cực kì ngon, đã nấu là chồng mê ngay. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon tuyệt này nhé.
Từ khóa: ,cách làm bao tử heo xào,cách làm bao tử heo,bao tử heo xào chua ngọt,bao tử heo xào xả ớt,vào bếp,cách làm bao tử heo xào,cách làm bao tử heo,bao tử heo xào chua ngọt,bao tử heo xào xả ớt,vào bếp,cách làm bao tử heo xào,cách làm bao tử heo,bao tử heo xào chua ngọt,bao tử heo xào xả ớt,vào bếp,