Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh sandwich gà rau củ, bánh sandwich trứng, bánh bông lan ngọt

3 cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich vừa thơm ngon lại tiện lợi

Bạn đang tìm kiếm cho mình những món ăn sáng vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có cách làm nhanh chóng và đơn giản? Vậy thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để tham khảo 3 cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich siêu tiện lợi chỉ trong vài phút nhé!

1. Bánh sandwich gà rau củ

Bánh sandwich gà rau củ
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh sandwich gà rau củ

Bánh sandwich (4 cặp bánh) Ức gà Ớt chuông Cà rốt Bắp cải Hành tây Dầu hào Bơ lạt Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt sẽ ngon và dai hơn. Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà, nếu mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, sáng, bề mặt còn bóng, hơi căng.
  • Nên chọn những miếng ức gà khi nhấn tay vào cảm nhận có sự đàn hồi, không bị chảy nước hoặc thịt bị bở ra.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát. Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
  • Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị dập nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.
  • Không chọn củ quá to, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ dày, vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
  • Ngoài ra bạn cũng chỉ nên mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên liệu làm bánh sandwich gà rau củ

Dụng cụ thực hiện

Máy nướng bánh sandwich, chảo, , dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh sandwich gà rau củ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rửa sạch ức gà rồi cho vào nồi nước luộc chín trên lửa vừa trong khoảng 20 - 25 phút. Sau đó, dùng tay xé gà thành nhiều miếng nhỏ.

    Tiếp theo, lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

    Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch và bào thành sợi mỏng rồi cắt nhỏ. Đối với ớt chuông thì bạn cắt đôi, bỏ ruột bên trong rồi cắt nhỏ.

    Cuối cùng, bắp cải cắt thành sợi nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.

  • Xào nhân thịt gà rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun cho dầu sôi lăn tăn thì cho thịt ức gà xé nhỏ rồi đảo đều trên lửa vừa 3 - 4 phút.

    Kế tiếp, cho vào chảo ức gà thêm hành tây, cà rốt, ớt chuông, bắp cải, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào.

    Đảo đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó bạn đậy kín nắp lại rồi nấu trên lửa vừa từ 4 - 5 phút rồi tắt bếp.

  • Nướng bánh sandwich

    Cho bánh mì sandwich vào máy nướng chuyên dụng, phết lên mặt bánh 1 ít bơ lạt rồi rải đều phần nhân thịt gà rau củ vào.

    Kế đến, đặt thêm 1 miếng bánh mì đã được phết 1 lớp bơ lên phần nhân xong bạn đậy chặt máy lại rồi nướng khoảng 1- 2 phút đến khi hai lớp bánh dính chặt lại và mặt bánh hơi cháy xém là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh sandwich gà rau củ có lớp vỏ màu vàng nâu giòn nhẹ cùng mùi thơm béo hấp dẫn của bơ. Bên trong là phần nhân đậm đà gia vị, với thịt gà mềm dai cùng vị bùi bùi, ngọt thanh tự nhiên từ các loại rau củ, vô cùng ngon, khiến bạn ăn nhiều cũng không bị ngán.

2. Bánh sandwich trứng

Bánh sandwich trứng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh sandwich trứng

Bánh sandwich (4 cặp bánh) Trứng gà Ớt xanh (băm nhỏ) Cà chua (cắt hạt lựu) Rau mùi (cắt nhỏ) Bơ lạt Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Bạn nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên. Cà chua chín khi ngửi sẽ có mùi thơm thoảng đặc trưng.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng nên bạn hạn chế mua những quả này nhé!

Nguyên liệu làm bánh sandwich trứng

Dụng cụ thực hiện

Máy nướng bánh sandwich, nồi, , dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh sandwich trứng

  • Luộc trứng

    Đầu tiên, cho 4 quả trứng vào nồi nước rồi luộc trên lửa lớn trong khoảng 15 - 20 phút cho trứng chín. Sau đó, bạn lột bỏ vỏ và cắt đôi trứng cho vào một tô.

  • Trộn trứng với rau củ và gia vị

    Tiếp theo, cho vào tô trứng khoảng 2 quả ớt xanh băm nhỏ, 1 quả cà chua cắt hạt lựu, 3 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Kế đến, dùng tay bóp nhuyễn trứng và trộn đều các nguyên liệu cho thấm gia vị.

  • Nướng bánh sandwich

    Sau khi đã chuẩn bị phần nhân xong, bạn dàn đều nhân lên 1 miếng bánh sandwich rồi lấy 1 miếng bánh sandwich khác đặt lên trên phần nhân xong phết thêm 1 ít bơ lat.

    Cuối cùng, cho bánh vào máy nướng, ép chặt xuống và nướng khoảng 3 phút đến bánh dính lại với nhau, bọc kín phần nhân và mặt bánh khi hơi vàng nâu là được.

    Bạn thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh sandwich trứng thơm nhẹ mùi bơ, lớp vỏ dai giòn cùng với phần nhân cắn ngập chân răng cực đã được hòa quyện từ vị bùi béo của trứng, chua nhẹ vị cà chua cùng chút thơm cay của ớt và rau mùi giúp trung hòa mùi vị, khi ăn tạo cảm giác vô cùng vừa miệng, ngon khỏi chê.

3. Bánh bông lan ngọt

Bánh bông lan ngọt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bông lan ngọt

Bột mì đa dụng Baking powder (bột nở) Trứng gà Bơ lạt đun chảy Sữa tươi không đường Tinh chất vani Dầu ăn Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan ngọt

Dụng cụ thực hiện

Máy nướng bánh sandwich, , phới lồng, muỗng,...

Cách chế biến Bánh bông lan ngọt

  • Trộn bột làm bánh

    Cho vào tô 1 quả trứng gà, 3 muỗng canh đường rồi dùng phới lồng khuấy liên tục 1 chiều đến khi trứng bông mịn và có màu trắng ngà.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 57gr bơ lạt đun chảy, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

    Kế đến, cho vào 60gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê baking powder (bột nở) rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

  • Nướng bánh

    Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn máy nướng bánh sandwich, sau đó khoảng 2 - 3 muỗng canh bột bánh vào sao cho lấp đầy từng khuôn là được.

    Tiếp đó bạn gập máy lại rồi nướng từ 3 - 5 phút đến khi bánh dậy mùi thơm, nở phồng và chín vàng đều.

    Bạn cũng đổ bánh và nướng tương tự đối với phần bột còn lại nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan ngọt vừa nướng xong đã thơm phức, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp cùng vị ngọt bùi, béo ngậy rất hấp dẫn. Nhâm nhi bánh ngon uống thêm với sữa tươi không đường thì quả là lý tưởng cho một bữa sáng no bụng.

Vậy là HAY ĂN hướng dẫn xong đến bạn 3 cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich rồi đấy! Với các công thức hay ho này tin chắc rằng từ nay bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình những chiếc bánh mềm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh sandwich gà rau củ, bánh sandwich trứng, bánh bông lan ngọt,làm bánh với máy nướng bánh sandwich, cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich, cách làm bánh bằng máy nướng bánh sandwich, làm bánh bằng máy nướng bánh sandwich,làm bánh với máy nướng bánh sandwich, cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich, cách làm bánh bằng máy nướng bánh sandwich, làm bánh bằng máy nướng bánh sandwich,