Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm bánh thanh long ruột đỏ ngon ngọt, mát lịm để chiêu đãi gia đình

Thanh long ruột đỏ là một loại trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh làm món tráng miệng, bạn cũng có thể biến tấu thanh long thành nhiều món bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Vậy hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 3 công thức làm bánh thanh long ruột đỏ ngay nhé!

1. Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa

Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa

Thanh long ruột đỏ Whipping cream Sữa tươi không đường (1 bịch) Nước cốt dừa Cơm dừa sấy khô Bột bắp Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa

Cách chế biến Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa

  • Sơ chế và xay nhuyễn thanh long

    Thanh long mua về bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, lấy 1/2 quả thanh long cắt nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

  • Nấu bánh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 20ml whipping cream, 50ml nước cốt dừa, 30gr đường, thanh long xay nhuyễn, 50gr bột bắp, rồi khuấy liên tục và thật đều tay trên lửa vừa để hỗn hợp không bị vón cục và cháy khét ở dưới đáy nồi nhé!

    Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp trong nồi sánh và dẻo lại là được. Sau đó, bạn đổ bánh ra một cái khay đã lót sẵn giấy nến, dùng muỗng dàn bánh ra cho đều rồi gói giấy nến lại, đem bánh cho vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 3 giờ.

  • Lăn qua cơm dừa

    Bạn lấy bánh từ trong tủ lạnh ra rồi dùng dao cắt bánh thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

    Sau đó, lần lượt cho từng khối bánh lăn qua phần cơm dừa sấy khô sao cho phần cơm dừa này phủ đều hết khắp các mặt bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa mềm mịn, dẻo dẻo có vị béo thơm của whipping cream, sữa tươi và cơm dừa sấy khô. Đặc biệt, bánh có một vị ngọt thanh và hương thơm nhè nhẹ của thanh long nữa đấy.

    Trong những ngày hè oi ả, ăn một miếng bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa mát lạnh, mềm tan giải nhiệt thì còn gì bằng!

2. Bánh xốp thanh long

Bánh xốp thanh long
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh xốp thanh long

Thanh long ruột đỏ Bột mì đa dụng Sữa bột Men nở instant Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh xốp thanh long

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , chảo, bếp từ, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh xốp thanh long

  • Chuẩn bị bột bánh

    Thanh long lột bỏ vỏ, thái nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bạn cho bột mì ra tô, thêm sữa bột, đường và men nở vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.

    Từ từ cho thanh long đã xay vào tô bột, trộn đều hỗn hợp. Nhào bột thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Bọc màng thực phẩm và ủ khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Tạo hình cho bánh

    Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng như hình.

    Dùng khuôn nhấn để cắt bánh thành những hình thù khác nhau. Nếu không có khuôn nhấn, bạn có thể dùng dao cắt thành những hình vuông hay tam giác nhỏ cũng được nhé.

  • Làm chín bánh với chảo chống dính

    Bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp cho nóng. Xếp bánh vào chảo, đậy nắp chảo và để yên trong 10 phút.

    Bạn giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 4 phút. Sau đó mở nắp, lật mặt bánh rồi tiếp tục nấu bánh trong khoảng 4 phút nữa là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh xốp thanh long vừa mềm thơm, vừa mới lạ, bắt mắt. Với công thức dễ làm vừa rồi, bạn có thể trổ tài làm ngay cho gia đình mình món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt này.

3. Bánh thanh long kẹp kem

Bánh thanh long kẹp kem
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh thanh long kẹp kem

Thanh long ruột đỏ Bột năng Bột bắp Kem whipping Bơ lạt Hương vani (5 - 7 giọt) Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh thanh long kẹp kem

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, , máy đánh trứng, nồi,...

Cách chế biến Bánh thanh long kẹp kem

  • Chuẩn bị các nguyên liệu

    Thanh long lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Sau đó cho thanh long vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, không cần phải lọc qua rây.

    Rây bột năng, bột bắp cho mịn, không vón cục. Cho bột năng, bột bắp, đường vào tô. Trộn đều hỗn hợp bột.

  • Nấu bánh

    Cho hỗn hợp bột vừa trộn vào nồi và đặt lên bếp. Sau đó, nấu với lửa vừa rồi cho từ từ từng phần nhỏ thanh long đã xay nhuyễn vào nồi, dùng que đánh trứng đánh đều tay cho hỗn hợp hoà quyện với nhau. Làm như vậy đến khi hết đổ hết phần thanh long đã xay.

    Lưu ý: Bạn cho nước thanh long từng chút một vào nồi để bột tan đều nhé.

    Khi hỗn hợp đặc sệt lại thì vặn xuống nhỏ lửa, khuấy thêm 5 - 7 phút cho bột chín.

    Bạn thêm bơ lạt vào nồi, khuấy bột đều tay cho bơ tan chảy hết thì tắt bếp. Cho 5 - 7 giọt hương vani vào nồi, trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Tạo hình cho bánh

    Kem whipping bạn cho vào tô, dùng máy đánh trứng để đánh bông.

    Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. Kem đã bông cứng lên thì bạn cho vào túi bắt kem.

    Lót 1 tờ giấy nến vào khay. Đổ hỗn hợp ra khay rồi dàn mỏng bánh khoảng 0.5 cm. Để nguội bánh khoảng 15 - 20 phút, sau đó bạn đem bánh vào cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

    Bánh đã lạnh thì lấy bánh ra cắt. Dùng dầu ăn thoa vào dao để cắt bánh không bị dính.

    Bạn cắt bỏ phần rìa không đều để tấm bánh vuông cạnh đẹp mắt. Tiếp theo, cắt tấm bánh thành 4 phần nhỏ bằng nhau.

    Bắt kem vào 2 phần. Lấy 2 phần còn lại úp lên trên bề mặt kem, sau đó cắt bánh thành các khúc vừa ăn.

    Cuối cùng, cho khay bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại trước khi ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh thanh long kẹp kem mềm dẻo, thơm đậm vị kem tươi, độ ngọt vừa phải, màu sắc lại thật bắt mắt. Nếu không ăn hết, bạn có thể cất vào hộp kín, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 1 ngày nhé!

Cách chọn thanh long tươi ngon

  • Vỏ: Chọn quả có vỏ có có màu đỏ sậm, da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi mới. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy hơi mềm thì nên chọn mua, không chọn cứng hay mềm nhũn.
  • Hình dáng: Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt, những quả tròn thường mọng nước hơn.
  • Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo, không bị nâu thâm cuối ngọn. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên chọn thanh long ruột đỏ để bánh ngọt và màu sắc đẹp mắt nhé.
  • Bánh ăn không hết, bạn bỏ vào bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, đậy kín và cất vào tủ lạnh.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách làm bánh thanh long ruột đỏ ngon ngọt, mát lịm để chiêu đãi gia đình. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món bánh này. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh từ thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long,bánh thanh long,làm bánh thanh long,bánh thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long,bánh thanh long,làm bánh thanh long,bánh thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long ruột đỏ,cách làm bánh thanh long,bánh thanh long,