Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh phô mai mềm, mịn, thơm béo của kem phô mai cùng với lớp mứt ở trên tạo nét đặc trưng của bánh. Công thức làm bánh cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Cùng vào bếp với HAY ĂN để biết 3 cách làm bánh phô mai thơm béo dễ làm tại nhà nhé.
1
Cách làm bánh phô mai cam
Nguyên liệu làm bánh phô mai cam
-
125g nước cam ấm
-
72g đường
-
9g lá gelatin
-
150g kem phô mai
-
60g sữa chua
-
1/2 muỗng tinh dầu vani
-
120g whipped cream (kem đã đánh bông)
-
1 quả cam
Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon
Bước 1. Làm phần mứt cam
- Cho 10g đường vào 110g nước cam ấm, khuấy đều cho tan đường. Cho 2g lá gelatin vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp nước cam vào khuôn nhôm tròn 12cm rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2. Cách làm bánh kem phô mai cam
- Cho 150g kem phô mai vào tô, cho lần lượt 37g đường, 60g sữa chua, ½ muỗng tinh dầu vani vào, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho mịn và hòa quyện vào nhau. Sau cùng cho thêm 5g gelatin vào khuấy đều.
- Cho 120g kem whipped cream vào hỗn hợp kem phô mai vừa trộn, đánh đều cho hỗn hợp được mịn.
- Bạn sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn để làm bánh bông lan bằng khuôn 12cm (tham khảo cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan).
- Lấy khuôn mứt cam từ tủ lạnh ra, úp phần mứt nước cam lên trên phần bánh bông lan đã làm.
- Dùng khuôn nhôm 15cm bỏ bánh vào, đổ hỗn hợp kem phô mai lên. Để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Trang trí
- Cho 65g nước ấm, 15g nước cam ấm, 25g đường vào chung với nhau, khuấy đều hỗn hợp cho tan, tiếp tục cho 2g lá gelatin vào, khuấy đều.
- Lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra, trang trí cam cắt lát lên trên mặt bánh, đổ phần nước cam vừa trộn lên trên, bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Thành phẩm
2
Cách làm bánh phô mai ngôi sao
Nguyên liệu làm bánh phô mai ngôi sao
-
Bánh kiều mạch
-
200g kem phô mai
-
60g đường tinh
-
2 muỗng nước chanh
-
200ml kem tươi
-
Gelatin tan chảy
-
1 miếng đào
-
3g bột gelatin
-
½ muỗng rượu rum trắng
-
Chiết xuất hoa đậu biếc
Cách làm bánh phô mai ngôi sao
Bước 1. Làm lớp bánh kem phô mai
- Đặt khuôn inox tròn không đáy lên trên tấm đế lót bánh kem. Xếp bánh kiều mạch vào.
- Tán nhuyễn 200g kem phô mai rồi bỏ 60g đường tinh vào trộn đều, cho 2 muỗng nước chanh vào, đánh đều cho hỗn hợp được tan. Tiếp tục cho 200ml kem tươi vào, đánh đều.
- Trộn 5g gelatin với 50ml nước và để trong lò vi sóng 20 giây. Sau đó đổ gelatin tan chảy vào tô kem. Đánh đều cho hỗn hợp sánh mịn.
- Đổ hết hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Lớp bánh ngôi sao
- Dùng khuôn cắt đào vàng thành hình ngôi sao và hình mặt trăng.
- Trộn 1,5g bột gelatin với 50ml nước, bỏ vào lò vi sóng 20 giây. Sau đó cho 1 muỗng đường tinh, ½ muỗng rượu rum trắng vào khuấy đều.
- Đổ phần hỗn hợp gelatin và rượu rum lên trên phần bánh phô mai. Đặt hình ngôi sao và mặt trăng lên trên. Bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Lớp bánh trà hoa đậu biếc
- Trộn 1,5g bột gelatin với 50ml nước, bỏ vào lò vi sóng 20 giây. Sau đó nhỏ 5 giọt chiết xuất hoa đậu biếc vào, khuấy đều để hỗn hợp có màu xanh đều. Đổ hỗn hợp từ từ vào lớp trên bánh phô mai. Sau đó bỏ vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng.
- Sau 1-2 tiếng lấy bánh từ tủ lạnh ra, lấy khuôn inox ra.
- Có thể chế 1 ít nước chanh vào 1 nửa trên bề mặt bánh, sau vài phút phần bề mặt đó sẽ đổi thành màu tím đẹp mắt.
Thành phẩm
Bánh phô mai ngôi sao trong hấp dẫn phải không, không cần lò nướng có thể có mon bánh ngon hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn mới lạ với HAY ĂN nhé.
3
Cách làm bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Nguyên liệu làm bánh phô mai dâu
-
Kem phô mai
-
Dâu tây
-
Gelatin
Cách làm bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Bước 1. Làm vỏ bánh
Bẻ nhỏ bánh quy vào túi đựng, nghiền nát bánh quy với chày gỗ, sau đó đổ bánh quy vào tô, thêm đường, bột quế, bơ đã tan chảy vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn (nên chọn khuôn trống 2 đầu và đặt khuôn lên 1 chiếc đĩa để sau khi hoàn thành món bánh, bạn dễ dàng nhấc khuôn khỏi bánh), dàn đều hỗn hợp trong khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Làm lớp bánh giữa
Cho kem phô mai vào tô rồi dằm ra, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, Gelatin đã pha nước (đổ bột Gelatin vào 50ml nước, vi sóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây ở mức công suất 500W), kem tươi và trộn đều.
Khi hết thời gian làm lạnh vỏ bánh, bạn lấy bánh ra ngoài, đổ hỗn hợp ở trên vào khuôn bánh và làm lạnh 2 tiếng nữa.
Bước 3. Làm lớp bánh trên cùng
Cắt nhỏ dâu tây thành nhiều lát mỏng để làm cánh hoa cho bánh, dùng khuôn bánh hình hoa nhiều cánh để bỏ bớt phần cuống và tạo kiểu cho cánh hoa.
Xếp các lát dâu tây vào khuôn bánh đã được làm lạnh sau 2 tiếng, xếp theo hình tròn, hết lớp ngoài bạn lại xếp lớp trong cho tới lớp trong cùng, bạn có thể đặt đứng các lát dâu tây ở giữa để tạo nhụy hoa.
Trộn bột Gelatin với đường, nước, nước cốt chanh và khuấy đều, cho vào lò vi sóng trong 20 giây. Sau đó, bạn đổ dung dịch này vào khuôn bánh và làm lạnh bánh tiếp trong 2 tiếng nữa.
Khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, nhấc khuôn bánh ra và muốn bánh đã hoàn thành nhé.
Thành phẩm
Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt nữa. Cắt bánh và thưởng thức cùng cả nhà nhé!
Bánh phô mai kem với hương vị thơm ngon, có vị chua ngọt của cam và béo thơm của kem phô mai. Cách chế biến với nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Hãy cùng vào bếp và thưởng thức ngay nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công.
Từ khóa: 3 cách làm bánh phô mai thơm béo dễ làm tại nhà,cách làm bánh phô mai cam thơm ngon,bánh phô mai cam,bánh phô mai,phô mai,quả cam,