Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bánh kem lạnh tại nhà đẹp mắt lạ miệng không cần lò nướng
Bánh kem lạnh ăn vào mềm tan trong miệng để lại dư vị ngọt béo, thơm thơm trên đầu lưỡi, vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món tráng miệng này lại có cách thực hiện siêu đơn giản, nếu bạn cũng yêu thích đồ ngọt thì hãy trổ tài nhé. Cùng HAY ĂN xem ngay 3 cách làm bánh kem lạnh và vào bếp thôi!
1. Bánh kem lạnh socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh kem lạnh socola
Trứng gà Socola trắng Socola sữa Socola đen Đường Whipping creamCách chế biến Bánh kem lạnh socola
-
Đun chảy socola
Đầu tiên, bạn cho từng loại socola vào tô riêng, sau đó đặt tô lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
-
Đánh trứng
Tiếp theo, cho vào tô lớn 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 100gr đường.
Kế đến, bạn đặt tô trứng lên một nồi nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp từ 6 - 8 phút ở tốc độ trung bình đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt.
Mách nhỏ: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh và bông ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy. -
Đánh kem trứng
Cho vào tô mới 500ml whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, có vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.
Lấy 1 ít kem bông cho vào tô trứng, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Cứ thao tác như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Kế đến, đổ hỗn hợp vừa trộn được vào ngược lại tô kem bông. Tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn mượt, hòa quyện hoàn toàn.
-
Trộn socola và làm đông kem
Chia hỗn hợp kem trứng làm 3 phần bằng nhau. Kế tiếp, cho từng phần socola vào 3 tô kem trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
Chuẩn bị 1 khuôn kem có lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm để chống dính. Sau đó, bạn đổ lớp kem socola trắng vào trước và để đông trong ngăn đá tủ lạnh 20 phút.
Khi lớp kem đầu tiên đông lại, bạn tiếp tục đổ lên thêm phần kem socola sữa, để đông 20 phút.
Cuối cùng, đổ thêm phần socola đen vào khuôn rồi để đông từ 4 - 6 tiếng hoặc để qua đêm.
-
Thành phẩm
Bánh kem lạnh socola được phân ra làm 3 tầng màu đẹp mắt, từng muỗng kem mát lạnh tan chảy trong miệng để lại dư vị ngọt ngọt, beo béo cùng chút đắng thơm từ các loại socola.
2. Bánh kem lạnh vị socola và Rum nho
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh kem lạnh vị socola và Rum nho
Nho khô Bánh oreo Socola Rượu Rum Gelatin Sữa đặc Whipping cream NướcGelatin là gì?
- Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.
- Gelatin có khả năng làm kết dính thực phẩm dạng lỏng, do đó thường được sử dụng để làm các loại bánh kẹo như: kẹo dẻo, rau câu, bánh mousse, bánh pudding,...
Rượu Rum là gì, mua ở đâu?
- Rượu Rum là một đồ uống có cồn, được làm từ mía. Nước ép từ cây mía sau khi được nấu sôi, sẽ trở thành một dung dịch sền sệt (syrup) gồm 95% đường mật và 5% bọt mía nổi lên phía trên. Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian nhất định rồi mới đóng chai và bán ra thị trường.
- Rượu Rum bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán rượu Tây, bên cạnh đó bạn cũng có thể mua tại các của hàng bán nguyên liệu làm bánh, đồ tráng miệng hay nguyên liệu pha chế đều được. Ngoài ra, bạn tham khảo mua trên các trang thương mại điện tử uy tín cũng đều có bán đấy!
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò vi sóng, tô, nồi, muỗng, rây lọc, hộp đựng,...
Cách chế biến Bánh kem lạnh vị socola và Rum nho
-
Sơ chế và ngâm nho khô
Đầu tiên, bạn rửa sạch 100gr nho khô dưới vòi nước. Kế đến, trộn đều phần nho này với 80ml nước nóng.
Tiếp theo, cho chén nho vào lò vi sóng, đun từ 30 - 40 giây cho nho mềm. Sau đó, cho nho ra rây lọc và xốc cho thật ráo nước.
Kế đến, trộn đều nho cùng 45ml rượu Rum, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
Mách nhỏ:
- Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ngâm mềm nho với 80ml rượu Rum trong 12 tiếng.
- Trường hợp không muốn ngâm nho với rượu, bạn có thể thay thế bằng nước ấm, ngâm đến khi nho mềm rồi trộn đều cùng 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.
-
Đun chảy gelatin và socola
Cho vào chén 100gr socola, 30ml whipping cream. Đặt chén này vào 1 nồi nước sôi, vừa đun cách thủy vừa khuấy socola đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó, để socola nguội về 25 - 30 độ C.
Cho vào chén mới 1 lá gelatin, 15ml nước rồi ngâm trong 10 phút cho gelatin nở mềm. Tiếp đến, đun cách thủy gelatin cho tan chảy.
-
Làm kem socola
Cho vào tô lớn 260ml whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem gần bông cứng, có trạng thái đặc lại, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng đầu chóp hơi cong xuống.
Cho 60gr sữa đặc vào tô socola rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp socola, phần gelatin tan chảy vào tô kem đã đánh bông. Dùng máy trộn hỗn hợp kem ở tốc độ thấp nhất cho hòa quyện.
Tiếp theo, bẻ miếng nhỏ 10 cái bánh oreo và cho vào tô, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị khuôn kem có lót sẵn giấy nến, đổ hỗn hợp kem socola vào, đậy nắp kín và làm đông 30 phút cho kem se mặt.
Mách nhỏ: Để kem không bị dăm đá, bạn nhớ đậy kín hộp kem lại trong quá trình làm đông nhé! -
Đun chảy gelatin
Ngâm mềm 1 lá gelatin với 15ml nước, sau đó đem đi đun cách thủy cho gelatin tan chảy.
-
Làm kem Rum nho
Cho vào tô lớn 300ml whipping cream và tiếp tục đánh đến khi kem gần bông cứng. Tiếp đến, cho vào thêm 100gr sữa đặc, trộn đều bằng máy ở tốc độ thấp cho hòa quyện.
Tiếp theo, cho phần gelatin tan chảy vào tô kem bông, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể nếm lại kem xem đã đủ vị ngọt chưa, nếu chưa thì cho thêm sữa đặc nhé.
- Nên làm kem ngọt hơn bình thường một chút vì kem sau khi để lạnh sẽ bị giảm bớt độ ngọt.
-
Làm đông và hoàn thành
Cho 1/2 lượng kem vừa trộn lên mặt khuôn kem ban đầu, sau đó rãi đều 1 lớp nho lên trên mặt, dùng phới khuấy nhẹ nhàng để nho chìm vào kem.
Kế đến, phủ lên thêm phần kem và nho còn lại, khuấy đều để nho chìm xuống bên dưới.
Cuối cùng, tráng mịn lại mặt kem, đậy nắp kín và để đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng hoặc qua đêm.
-
Thành phẩm
Bánh kem lạnh vị socola và Rum nho khi ăn mềm tan, không hề bị dăm đá đem đến cho bạn nhiều tầng vị khác nhau, cực kỳ thơm ngon. Từ vị ngọt béo của kem sữa đến vị hơi đắng nhẹ của socola đan xen chút chua chua, thơm nhẹ của nho khô, nghe thôi là đã thấy thèm!
3. Bánh kem lạnh vị xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh kem lạnh vị xoài
Xoài Bơ (đun chảy) Bánh quy (đã nghiền nhuyễn) Whipping cream Sữa đặcCách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Để chọn được những trái xoài chín tươi ngon đầu tiên bạn cần quan sát lớp vỏ xoài. Chọn những quả có lớp vỏ căng bóng, không bị trầy xước hay có những vết thâm đen.
- Xoài chín phải có màu vàng đều, căng mọng, cầm chắc tay, khi ngửi sẽ thấy được mùi thơm đặc trưng của xoài. Phần cuống của trái xoài chín hơi lún xuống, sờ vào sẽ cảm nhận được độ cứng, săn chắc chứ không bị mềm.
- Không nên chọn mua những quả có thịt mềm nhũn vì đó là dấu hiệu của trái đã để lâu, thịt xoài sẽ bị bở và không ngon. Cũng không mua những quả có mắt to, mắt càng to thì hột xoài càng lớn, thịt xoài sẽ không nhiều.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, muỗng, dao, khuôn tròn đế rời,...
Cách chế biến Bánh kem lạnh vị xoài
-
Làm khuôn bánh
Cho vào chén 100gr bánh quy nghiền nhuyễn, 60gr bơ đun chảy rồi trộn đều.
Chuẩn bị 1 cái khuôn tròn có lót giấy nến ở dưới đáy và thành khuôn. Tiếp theo, dàn đều hỗn hợp bánh quy vào, dùng muỗng nén chặt xuống làm thành đế bánh và đem làm lạnh 1 tiếng.
-
Đánh kem
Cho vào tô lớn 250ml whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, có vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng cong xuống là được.
Kế đến, cho vào thêm 300ml sữa đặc rồi tiếp tục trộn bằng máy cho hòa quyện.
-
Làm đông kem
Cắt xoài thành khối vuông có kích thước vừa ăn. Sau đó, bạn cho 1/2 số xoài vào hỗn hợp kem rồi trộn đều bằng phới dẹt.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp kem này vào đế bánh quy đã chuẩn bị, rắc lên mặt 1 lớp bánh quy nghiền nhuyễn, trang trí thêm xoài cắt khối.
Cuối cùng, làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu muốn cảm nhận vị xoài trong bánh rõ hơn, bạn có thể cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi mới trộn vào hỗn hợp kem nhé. -
Thành phẩm
Bánh kem lạnh vị xoài ngọt thơm, béo ngậy kết hợp cùng đế bánh quy giòn bùi, nhai vui miệng, xoài tươi thì mọng nước, chua chua ngọt ngọt. Đảm bảo sự kết hợp này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Chỉ cần có một chiếc máy đánh trứng là bạn đã có thể thực hiện được 3 món bánh kem lạnh ngọt béo, thơm ngon. Cùng HAY ĂN thực hiện nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh kem lạnh socola, bánh kem lạnh vị socola và Rum nho, bánh kem lạnh vị xoài,bánh kem lạnh,cách làm bánh kem lạnh,cách làm bánh kem,cách làm kem,bánh kem,bánh kem lạnh,cách làm bánh kem lạnh,cách làm bánh kem,cách làm kem,bánh kem,bánh kem lạnh,cách làm bánh kem lạnh,cách làm bánh kem,cách làm kem,bánh kem,