Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh dừa raffaello

3 cách làm bánh dừa raffaello thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà

Bánh Raffaello có nguồn gốc tại Đức, đây là một loại bánh thường dùng trong dịp Giáng Sinh hoặc năm mới. Món bánh có lớp vỏ quế phủ dừa giòn xốp, nhân kem bên trong thì ngọt béo cùng hạt hạnh nhân bùi thơm. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay 3 công thức đơn giản sau đây nhé!

1. Bánh raffaello nhiều màu

Bánh raffaello nhiều màu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh raffaello nhiều màu

Bột cacao Bột trà xanh Bơ lạt (bơ động vật) Sữa đặc Hạt hạnh nhân Dừa sấy

Thông tin nguyên liệu

Bơ động vật là gì?

Bơ động vật hay còn gọi là bơ lạt - đây là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và thường được dùng để làm bánh.

Bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân tươi hoặc đã rang sẵn. Nếu dùng hạt tươi thì phải rang hoặc nướng đến khi chín vàng rồi mới sử dụng.

Nguyên liệu làm bánh raffaello nhiều màu

Cách chế biến Bánh raffaello nhiều màu

  • Nấu sữa với bơ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr sữa đặc, 25gr bơ lạt rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi bơ tan thì tắt bếp.

  • Trộn hỗn hợp sữa với vụn dừa khô và ủ lạnh

    Tiếp theo, cho thêm vào nồi bơ sữa 100gr dừa sấy rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, gói kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Nhồi hỗn hợp với màu và tạo hình

    Chia hỗn hợp sữa dừa làm 3 phần bằng nhau.

    Kế đến, lấy 1 phần bột nhồi đều cùng 1 muỗng cà phê bột cacao. Phần bột thứ 2 thì nhồi đều cùng 1 muỗng cà phê bột trà xanh.

    Ở mỗi phần bột, bạn tiếp tục chia nhỏ thành nhiều phần bằng nhau. Sau đó, cho hạnh nhân vào giữa viên bột rồi vo tròn, áo đều qua 1 lớp dừa sấy là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh raffaello có lớp vỏ mềm thơm, ngọt béo vị sữa cùng lớp dừa sấy bùi bùi, nhân bên trong thì giòn giòn. Đặc biệt là món bánh còn được kết hợp cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ cacao và bột trà xanh nên khi ăn không hề có cảm giác ngán.

2. Bánh raffaello không cần đun sữa

Bánh raffaello không cần đun sữa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh raffaello không cần đun sữa

Vụn dừa khô Sữa đặc Hạt phỉ (hoặc hạnh nhân)

Hạt phỉ là gì?

  • Hạt phỉ hay còn gọi là hạt hazel (hazelnut), đây là một loại hạt có chứa nhiều chất béo không bão hòa.
  • Bên cạnh đó, hạt phỉ còn chứa nhiều vitamin, ma-giê, kali, canxi, sắt…giúp chúng ta tránh được những bệnh về tim mạch, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, lớp vỏ mỏng bao bên ngoài hạt phỉ có chứa chất phenolic giúp cơ thể chống oxy hoá rất tốt.

Nguyên liệu làm bánh raffaello không cần đun sữa

Cách chế biến Bánh raffaello không cần đun sữa

  • Trộn sữa và vụn dừa khô

    Cho vào 100gr vụn dừa khô, 160ml sữa đặc rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình và hoàn thành

    Tiếp theo, chia hỗn hợp sữa dừa thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, cho hạt phỉ vào giữa rồi vo tròn.

    Cuối cùng, áo đều bánh qua 1 lớp dừa vụn khô là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh raffaello có cách làm thật đơn giản khi không cần dùng đến bếp. Món bánh có lớp vỏ mềm ẩm, ngọt vị sữa, béo thơm từ lớp dừa khô kết hợp cùng nhân hạt phỉ bùi bùi, hấp dẫn.

3. Bánh raffaello với bánh quế

Bánh raffaello với bánh quế
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh raffaello với bánh quế

Bánh quế Phô mai mascarpone Socola trắng Hạnh nhân Nước cốt dừa Dừa bào Dầu dừa Đường

Thông tin nguyên liệu

Bánh quế (waffle) mua ở đâu?

Bạn có thể mua bánh quế ở các siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Mascarpone là gì?

  • Mascarpone cheese - Phô mai Mascarpone là một loại phô mai tươi có độ mềm mịn, được sử dụng trong khá nhiều công thức nấu ăn và làm bánh, đặc biệt là sử dụng trong món bánh tiramisu tráng miệng nổi tiếng của Ý.
  • Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các cửa tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử thông dụng.

Nguyên liệu làm bánh raffaello với bánh quế

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, muỗng, khuôn tròn 3cm, khay tròn,...

Cách chế biến Bánh raffaello với bánh quế

  • Chuẩn bị bánh quế tròn

    Đầu tiên, dùng khuôn tròn 3cm ấn mạnh lên bánh quế để cắt thành nhiều miếng tròn bằng nhau.

    Kế tiếp, nhúng nhanh tay từng miếng bánh qua tô nước lạnh rồi kê lên rack cao để ráo từ 1 - 2 phút.

    Tiếp theo, cho từng miếng bánh vào khay tròn, dùng kéo cắt phần rìa dư. Sau đó, dùng 1 khay tròn khác đè mạnh lên trên để nén chặt bánh lại.

    Làm nóng lò nướng 200 độ C trong 15 phút, kế đến cho khay bánh vào nướng từ 12 - 15 phút ở 200 độ C.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 75ml kem sữa dừa, 50gr đường, 25gr dừa bào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan thì tắt bếp.

  • Trộn cốt dừa với Mascarpone và đổ khuôn

    Cho thêm vào nồi nước cốt dừa 175gr phô mai mascarpone và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.

  • Tạo hình quả bóng cho bánh

    Cho hỗn hợp dừa phô mai vào túi bắt kem, sau đó bơm vào khay bánh quế đã chuẩn bị.

    Tiếp theo, cho vào giữa bánh 1 hạt hạnh nhân rồi làm cứng trong ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, lấy bánh ra khỏi khay, ghép phần bánh có hạt và phần bánh không hạt lại với nhau để tạo thành quả bóng tròn.

  • Chuẩn bị hỗn hợp socola trắng

    Đun nóng chảy 100gr socola trắng, sau đó khuấy đều cùng 10ml dầu dừa.

  • Áo bánh với vụn dừa khô

    Cuối cùng, áo đều bánh qua 1 lớp socola trắng, kế đến phủ thêm 1 lớp dừa sấy là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh raffaello có lớp vỏ mỏng, giòn xốp, ngọt béo từ lớp phủ dừa socola hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy bên trong, hạnh nhân thì bùi thơm, chuẩn vị thơm ngon.

Mẹo toàn món ăn

  • Bạn có thể sử dụng tùy thích các loại sữa đặc như: sữa Ông Thọ, sữa cô gái Hà Lan hoặc sữa đặc Vinamilk.
  • Ngoài hạnh nhân, bạn có thể sử dụng thay thế bằng các loại hạt khác như: hạt dẻ cười, hạt đậu phộng,...
  • Vụn dừa sấy khô có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Nếu không mua được, bạn có thể dùng vụn dừa tươi, sau đó đi sấy hoặc phơi thật khô rồi mới sử dụng.

Mẹo khi làm bánh dừa raffaello

  • Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá khô, hãy cho thêm sữa đặc. Hoặc nếu quá loãng thì cho thêm vụn dừa khô. Bạn có thể thử vo tròn 1 vài cái bánh để xem hỗn hợp bột đạt như mong muốn chưa nhé!
  • Nếu cảm thấy hỗn hợp quá dính, hãy phủ lên tay một ít dừa khô để chống dính.

Mẹo bảo quản bánh dừa raffaello

Cho bánh vào hũ, hộp kín hoặc túi zip đã được tiệt trùng bằng nước sôi và phơi thật khô. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tuần.

Với 3 công thức bánh dừa raffaello trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện cho mình những mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bánh dừa raffaello,cách làm bánh dừa raffaello,bánh raffaello,cách làm bánh raffaello,làm bánh raffaello,bánh raffaello dừa,cách làm bánh dừa raffaello,bánh raffaello,cách làm bánh raffaello,làm bánh raffaello,bánh raffaello dừa,cách làm bánh dừa raffaello,bánh raffaello,cách làm bánh raffaello,làm bánh raffaello,bánh raffaello dừa,