Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đúng vị chuẩn ngoài hàng
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, bánh đậu xanh là món bánh không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. Hiện nay, nhờ sự tiện lợi của nồi cơm điện, việc làm bánh đậu xanh đã trở nên dễ dàng hơn. Nếu các bạn cũng yêu thích món bánh đặc sản Hải Dương này thì hãy cùng tham khảo 3 cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đúng vị chuẩn ngoài hàng nhé!
1. Bánh đậu xanh khô
Chuẩn bị
30 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh khô
Đậu xanh Đường.Cách chế biến Bánh đậu xanh khô
-
Ngâm đậu
Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 - 30 phút, sau đó đãi sạch vỏ.
-
Nấu đậu
Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm.
-
Xay đậu
Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
-
Nấu đậu trong nồi cơm điện
Đậu xanh xay xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho đường vào và khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.
-
Tạo hình bánh và nướng bánh
Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, khi bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt.
Sắp đều bánh vào khay nướng, lưu ý không xếp bánh chồng lên nhau. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C. Thời gian nướng là từ 1 - 2 tiếng tùy theo số lượng bánh.
Bánh khô đạt yêu cầu là trong ngoài đều cứng khô như nhau và bên ngoài bánh không bị nám cháy.
-
Thành phẩm
Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời!
2. Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương
Chuẩn bị
5 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương
Đậu xanh bỏ vỏ Đường Nước cốt dừa VaniCách chế biến Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương
-
Ngâm đậu
Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 5 tiếng để đậu nở mềm. Sau khi ngâm đậu, vớt đậu ra để ráo nước.
-
Nấu đậu
Sau đó cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước vào và nấu cho đậu chín mềm.
-
Nghiền đậu và nấu lần 2
Cho đậu đã nấu chín ra tô, nghiền thật nhuyễn.
Đậu xanh nghiền xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.
-
Tạo hình đậu
Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn ép thật chặt.
-
Thành phẩm
Cho bánh đã ép vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ giúp bánh thơm ngon và thanh mát hơn khi thưởng thức.
3. Bánh đậu xanh ướt
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh ướt
Đậu xanh Đường Vani Nước cốt dừa.Dụng cụ thực hiện
Khuôn bánh, nồi cơm điện, chảo, bếp, máy xay,...
Cách chế biến Bánh đậu xanh ướt
-
Ngâm đậu
Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 - 30 phút, sau đó đãi sạch vỏ
-
Nấu đậu
Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm.
Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
-
Nấu đậu với hỗn hợp nước cốt dừa, vani
Sau đó cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook. Khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm, sau đó rút điện.
-
Thành phẩm
Đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt. Sau đó lấy ra và thưởng thức.
Lưu ý
Bạn nên làm bánh từ hạt đậu xanh, không nên sử dụng bột đậu xanh vì như thế bánh có thể không ngon.
Bạn có thể thay vani bằng tinh dầu bưởi tùy theo sở thích.
Với công thức đơn giản ở trên, HAY ĂN hy vọng bạn có thể trổ tài vào bếp để làm món bánh đậu xanh bằng nổi cơm điện thơm ngon. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: 3 cách làm bánh đậu xanh,cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh,mẹo vặt vào bếp,vào bếp,nồi cơm điện,cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh,mẹo vặt vào bếp,vào bếp,nồi cơm điện,cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh,mẹo vặt vào bếp,vào bếp,nồi cơm điện,