Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa
1. Bánh chuối nướng sữa tươi
Chuẩn bị
30 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng sữa tươi
Chuối xiêm chín Bột mì Bánh mì sandwich Sữa tươi Whipping cream Đường Đường bộtDụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...
Cách chế biến Bánh chuối nướng sữa tươi
-
Sơ chế chuối
Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. Sau đó, bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gr đường, rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
-
Chuẩn bị bánh nướng
Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén. Tiếp đó, bạn hãy lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối.
Kế tiếp, bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.
Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng.
-
Nướng bánh
Làm nóng lòng nướng.
Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút. Khi bạn tắt lò, hãy để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.
-
Thành phẩm
Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.
2. Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Chuẩn bị
1 giờChế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Chuối sứ chín Bơ lạt Bột mì Trứng gà Nước cốt dừa Sữa tươi có đường Rượu vang Rượu Rum Đường trắng Muối Vani (2 ống)Cách chế biến Bánh chuối nướng nước cốt dừa
-
Trộn bột
Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng đổ vào tô trộn đều cùng rượu rum và đường. Đợi nước đường tan hết, bạn đem chuối cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
Trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi + nước cốt dừa + bơ + muối + vani. Xé nhỏ các ổ bánh mì cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp sữa tươi, nước dừa, rồi để yên hỗn hợp khoảng 2 tiếng cho bánh mì nở to, đều.
Sau 2 tiếng, bạn đập 1 trái trứng gà vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều. Tiếp theo, trộn 2/3 chuối cắt lát vào và phần chuối còn lại dùng để trang trí nhé.
-
Nướng bánh
Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.
Làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 170 – 230 độ C, cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. Nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi lò.
-
Thành phẩm
Sau khi lấy bánh ra, bạn đem ướp lạnh bánh trong tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ngon hơn. Cắt bánh tành miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!
3. Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
Chuối sứ chín Bánh mì sandwich Nước cốt dừa Bột mì Sữa tươi Bơ lạt ĐườngCách chế biến Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
-
Làm hỗn hợp chuối
Cho 6 trái chuối cùng sữa tươi, 30gr đường đun lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm. Sau khi chuối chín cho 50ml nước cốt dừa, 20gr đường vào khuấy đều.
Tiếp theo cắt nhỏ hai trái chuối còn lại vào và rây bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp mịn, sệt.
-
Làm hỗn hợp bánh mì sandwich
Xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào tô, đổ vào 300ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, tiếp theo rây 40gr bột mì vào quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.
-
Nướng bánh
Bạn quét bơ vào trong lòng khuôn và rắc một ít bột mì vào để chống dính. Trải đều vào khuôn một lớp hỗn hợp chuối, tiếp theo một lớp bánh bánh mì sandwich, cứ như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Lớp cuối cùng, bạn xếp một lớp chuối cắt khoanh và rắc một ít đường lên trên. Cuối cùng, bạn đem khuôn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 20 phút đầu, sau đó 40 phút sau nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
-
Thành phẩm
Bạn nướng bánh xong, đợi nguội hẳn lấy bánh ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Lưu ý khi làm bánh chuối nướng thành công:
- Bánh chuối nướng ngon nhất khi bạn sử dụng chuối chín kỹ, ngâm chuối đủ thời gian để chuối ra mật.
- Bánh mì trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm xốp cho bánh.
- Bánh chuối nướng đạt yêu cầu khi bánh mềm không bị cứng, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi.
- Bánh có nước cốt dừa và sữa tươi dễ ôi thiu, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày nếu dùng không hết.
Trên đây HAY ĂN giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bánh chuối nướng, tuy thời gian làm bánh hơi lâu nhưng thành quả không thể chê vào đâu được. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: 3 cách làm bánh chuối nướng sữa tươi và nước cốt,cách làm bánh chuối nướng,cách làm bánh chuối ngon,làm bánh chuối nướng sữa,bánh chuối nướng cốt dừa,vào bếp,cách làm bánh chuối nướng,cách làm bánh chuối ngon,làm bánh chuối nướng sữa,bánh chuối nướng cốt dừa,vào bếp,cách làm bánh chuối nướng,cách làm bánh chuối ngon,làm bánh chuối nướng sữa,bánh chuối nướng cốt dừa,vào bếp,