Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bánh cheesecake bơ thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản
1. Cheesecake bơ
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ
Bánh quy Bơ Kem phô mai Sữa chua Kem tươi Kem tươi dạng xịt Bột gelatin Bơ đun chảy Nước cốt chanh ĐườngCách chế biến Cheesecake bơ
-
Trộn bơ và bánh quy
Đầu tiên, bạn cho 50gr bánh quy vào một túi nhựa rồi dùng chày đập nhuyễn.
Tiếp đến, cho vào 20gr bơ đun chảy, trộn đều rồi cho ra khuôn làm bánh và dùng muỗng dàn đều. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
-
Làm kem phô mai
Cho lần lượt 150gr kem phô mai, 3/4 quả bơ, 60gr đường, 75ml kem tươi, 75 gr sữa chua cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.
Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trên trong khoảng 2 - 3 phút. Sau khi xay xong bạn cho vào hỗn hợp kem phô mai 5gr bột gelatin và khuấy đều.
-
Làm bánh cheesecake bơ
Sau khi đã cho gelatin vào hỗn hợp kem phô mai thì bạn đổ hỗn hợp lên trên mặt lớp bánh quy trộn bơ đã đựng sẵn trong khuôn bánh và dàn đều.
Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng cho bánh đông cứng lại.
-
Trang trí
Sau khi bánh đã đông lại, bạn đem ra khỏi tủ lạnh và cho ra đĩa, trang trí thêm 1 lớp kem tươi dạng xịt cùng vài lát bơ lên trên mặt bánh là thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ mát lạnh, thơm ngon với vị béo ngậy của kem phô mai và bơ quyện cùng 1 chút ngọt dịu của đường, tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng. Thử làm ngay bạn nhé!
2. Cheesecake bơ chanh
Chế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ chanh
Bánh quy Bơ lạt đun chảy Bơ Kem cheese Topping cream (Whipping cream) Tinh chất vani Nước cốt chanh Vỏ chanh bào Đường trắngCách chế biến Cheesecake bơ chanh
-
Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố 200gr bánh quy rồi tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
Tiếp tục cho từ từ bơ lạt đun chảy vào máy xay và xay thêm khoảng 1 phút nữa cho phần bơ thấm hết vào bánh quy.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái khuôn tròn, quét 1 lớp bơ chảy dưới đáy và xung quanh khuôn bánh rồi từ từ đổ vụn bánh quy vào và dàn đều.
Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 12 - 15 phút ở 180 độ C.
Nướng xong, bạn cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
-
Làm kem cheese
Cho lần lượt 2 quả bơ, 200gr kem cheese, 100gr đường trắng, 100ml topping cream, 5ml tinh chất vani, nước cốt 1 quả chanh (30ml) cùng 1 vỏ chanh bào vào máy xay sinh tố.
Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 - 3 phút.
-
Làm bánh cheesecake bơ chanh
Lấy đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ toàn bộ phần kem cheese lên trên phần đế bánh và dàn đều. Cất bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho phần kem cứng lại.
-
Hoàn thành
Sau 3 - 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, trang trí lên mặt bánh vài lát chanh mỏng cùng 1 ít vỏ chanh bào cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi nào.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ chanh được trang trí vô cùng đẹp mắt, nhìn màu xanh tươi là đã thấy mát lạnh, sảng khoái rồi phải không nào?
Không chỉ hình thức đẹp mà độ ngon cũng hấp dẫn không kém đâu nhé. Phần kem thì béo béo quyện 1 chút vị chua chua của chanh, đế bánh thì bùi thơm phải nói là trên cả tuyệt vời. Thử làm ngay nhé!
3. Cheesecake bơ chanh dừa
Chế biến
1 giờ 40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ chanh dừa
Bột hạnh nhân Bơ Dừa nạo sấy (Khoảng 3/4 cốc uống nước) Nước chanh Dầu dừa Vỏ chanh bào Kem dừa (Sữa chua dừa) Chà là Bạc hà Tinh chất vani Bột gelatin Siro phong Nước sôi Nước lạnh MuốiSiro cây phong là gì?
- Siro cây phong được chiết xuất từ nhựa của cây phong đường, cây phong đỏ hay đen. Mùi hương và màu sắc của loại siro này khá giống với mật ong, tuy nhiên lại có vị thanh mát hơn.
- Siro cây phong được người dân ở nhiều nước sử dụng thay thế cho đường tinh luyện bởi nó khá tốt cho sức khoẻ mà lại có mùi vị thơm ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, lò nướng, muỗng, đĩa, giấy nến,...
Cách chế biến Cheesecake bơ chanh dừa
-
Làm đế bánh
Bạn cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu bao gồm: 140gr bột hạnh nhân, 200gr dừa nạo sấy, 8 quả chà là, 1gr muối cùng 5 muỗng canh dầu dừa.
Tiến hành xay nhuyễn khoảng 2 phút. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến và dùng muỗng dàn đều.
Làm nóng lò nướng ở 160 độ trong vòng 10 phút. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 - 15 phút ở 180 độ C cho đến khi đế bánh chín vàng thì lấy ra và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
-
Làm kem cheese
Cho lần lượt 5 quả bơ, 250ml nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh bào, 1gr muối, 250ml kem dừa (sữa chua dừa), 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 250ml siro phong, 8 lá bạc hà vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.
Tiếp đến, bạn pha 2 muỗng cà phê gelatin cùng 2 muỗng canh nước lọc và 3 muỗng canh nước sôi, trộn đều và để khoảng 3 - 5 phút cho bột nở.
Sau đó, cho hết hỗn hợp gelatine đã hòa tan vào máy xay và xay cùng hỗn hợp kem thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt máy.
-
Làm bánh cheesecake bơ chanh dừa
Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp kem vừa xay lên trên, dàn đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng cho bánh đông lại.
-
Hoàn thành
Sau 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cho ra đĩa, trang trí vài quả mâm xôi đỏ (trái cây tuỳ thích) cùng vài lá bạc hà lên mặt bánh là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ chanh dừa thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn tráng miệng sau bữa ăn hay ăn vặt buổi xế chiều của gia đình bạn đấy.
Lớp kem mát lạnh, thanh mát với sự kết hợp giữa vị béo của bơ và dừa cùng vị chua nhẹ của chanh sẽ làm cả nhà bạn thích mê. Vào bếp làm ngay bạn nhé!
Mua bánh quy bơ ở đâu?
- Bạn có thể mua bánh quy bơ ở các tiệm tạp hoá gần nhà, trong hệ thống siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc đặt online qua web hayan.vn chỉ cần 1 cú click chuột.
- Nếu có thời gian rảnh, bạn cũng có thể làm bánh quy bơ tại nhà theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN dưới đây.
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Bạn nên chọn bơ có vỏ ngoài căng mọng, màu sắc tươi sáng, có cuống bơ nhỏ còn tươi bởi đây là bơ chín tự nhiên.
- Ngoài ra, bơ chín vừa thì khi dùng tay bóp nhẹ thân quả sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, cầm khá chắc tay, lắc nhẹ sẽ nghe thấy hạt bên trong lăn nhẹ.
- Tránh chọn bơ bị dập nát, quá mềm vì đây là bơ đã bị hỏng hoặc cuống bơ quá to bởi đây là bơ chưa đủ già ăn sẽ không ngon.
Trên đây hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN về 3 cách làm bánh cheesecake bơ thơm ngon, mát lạnh tại nhà mà ngon không thua kém gì ngoài hàng đâu nha. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh cheesecake bơ,cách làm bánh cheesecake bơ,cheesecake bơ,cheesecake trái bơ,cách làm cheesecake,cách làm bánh cheesecake bơ,cheesecake bơ,cheesecake trái bơ,cách làm cheesecake,