Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách biến tấu từ bánh Chocopie

3 cách biến tấu đơn giản món bánh Chocopie trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn

Bánh chocopie tưởng chừng quen nhưng bạn sẽ thấy lạ hơn sau khi áp dụng bí quyết mà HAY ĂN bật mí ngay sau đây. Hãy cùng vào bếp thử ngay 3 cách biến tấu đơn giản món bánh Chocopie trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn ra sao nhé!

1. Kem chocopie trái cây

Kem chocopie trái cây
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    3 giờ 35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem chocopie trái cây

Bánh chocopie Trái cây các loại (cắt miếng lớn) Sữa đặc Bánh mì sandwich (2 thanh) Bơ lạt Kem sữa tươi Bột quế Đường

Hình nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chocopie trái cây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn, dao, thớt,….

Cách chế biến Kem chocopie trái cây

  • Cắt trái cây

    Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn xoài, kiwi, mít, dâu tây, thanh long,… Đầu tiên, bạn rửa sạch trái cây và tiến hành cắt miếng lớn các loại trái cây. Sau đó, cho vào hộp đựng thực phẩm và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mẹo: Để trái cây không bị thâm trong quá trình bảo quản lạnh, bạn có thể rắc ít đường lên bề mặt.
  • Làm kem chocopie

    Bạn bẻ làm đôi 2 cái bánh chocopie rồi cho vào cối xay sinh tố, cùng với 200ml kem sữa tươi và 50ml sữa đặc, bấm nút xay nhuyễn.

    Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn và cấp đông khoảng 3 tiếng.

  • Làm bánh mì caramel

    Dùng dao cắt bánh sandwich theo chiều dọc có độ rộng koảng 1cm, để tạo thành que bánh mì.

    Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp, đun chảy 5 muỗng cà phê đường thành caramel rồi cho 1 muỗng cà phê bơ lạt và những thanh bánh mì vào, lật đều bánh và rắc thêm bột quế, tắt bếp, để nguội cho giòn.

  • Trang trí

    Cho hết phần trái cây (đã được sơ chế và làm lạnh) vào ly, rồi múc1 viên kem (đã được cấp đông), xịt thêm kem béo và trang trí cùng 2 que bánh mì lạt cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Kem chocopie trái cây trông hấp dẫn bởi nhiều màu sắc của các loại trái cây cùng với lớp kem béo, thơm mùi bánh chocopie, ăn nhâm nhi cùng với thanh que bánh mì giòn rụm.

2. Chocopie kẹp trái cây

Chocopie kẹp trái cây
  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chocopie kẹp trái cây

Bánh chocopie Trái cây các loại Dừa sợi Dừa sấy giòn

Hình nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm chocopie kẹp trái cây

Cách chế biến Chocopie kẹp trái cây

  • Tách kem với vỏ bánh

    Bạn tháo bao bì để lấy ra 5 cái bánh chocopie, rồi dùng dao để tách lớp marshmallow ở giữa bánh. Cho bánh vào hộp đựng thực phẩm để bảo quản lạnh trong khi sơ chế các nguyên liệu khác.

  • Cắt trái cây

    Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn trái cây như mong muốn và tiến hành cắt trái cây theo khuôn hình tròn (có kích thước bằng đường kính bánh chocopie). Chẳng hạn:

    • Dưa hấu: gọt vỏ, cắt miếng lớn rồi dùng khuôn hình tròn để tạo hình dưa hấu hình tròn.
    • Tương tự, thanh long, dưa lưới hay kiwi cũng tạo hình tròn.
  • Trang trí

    Bạn lần lượt đặt lớp trái cây ở giữa 2 lớp bánh chocopie, rồi đặt lên dĩa, rắc thêm dừa sợi và dừa sấy khô lên bề mặt.

  • Thành phẩm

    Chocopie kẹp trái cây được thực hiện xong chỉ với vài thao tác đơn giản. Bánh mềm với lớp trái cây mát lạnh ở giữa, kèm với dừa sợi và dừa sấy beo béo, thật hấp dẫn!

3. Bánh hạt Chocopie

Bánh hạt Chocopie
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    3 giờ 45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh hạt Chocopie

Bánh chocopie Hạt (3 loại tùy thích) Yến mạch Cam nhỏ (dùng trang trí) Kem sữa tươi Bơ lạt Đường

Hình nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hạt Chocopie

Cách chế biến Bánh hạt Chocopie

  • Làm phần đế bánh hạt

    Trước tiên, bạn tách 1 cái bánh chocopie, băm nhỏ vụn.

    Sau đó, bắt chảo lên bếp, bạn lần lượt cho các loại hạt và yến mạch vào, rang đều cùng với lượng đường và bơ đã chuẩn bị. Tiếp đó, mới cho thêm phần bánh vụn chocopie vào đảo đều.

    Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khuôn và đặt trên đĩa.

  • Làm kem chocopie

    Cho 2 cái bánh chocopie vào cối xay sinh tố cùng với 200ml kem sữa tươi, đậy nắp rồi bấm xay nhuyễn.

    Sau đó, trút hỗn hợp vào khuôn để cấp đông lạnh khoảng 3 giờ thành kem.

  • Trang trí

    Bạn đặt 1 cái bánh chocopie lên trên phần bánh hạt (đã được tạo khuôn ở bước 1), rồi đặt múi cam xung quanh rìa. Sau đó, múc một viên kem đặt lên bề mặt bánh và trang trí thêm lá bạc hà.

  • Thành phẩm

    Bánh hạt chocopie trông đơn giản nhưng lại rất bắt mắt bởi sự trang trí tinh tế. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức bánh chocopie với cách lạ miệng như thế này rồi nhé!

Như vậy, HAY ĂN đã bật mí xong cho bạn 3 cách biến tấu đơn giản để khiến món bánh chocopie trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rồi nhé! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh ngon hơn nữa.

*Tổng hợp và tham khảo từ nguồn: Orien World.

Từ khóa: 3 cách biến tấu từ bánh Chocopie,3 cách biến tấu bánh,3 cách làm bánh chocopie,làm bánh kem chocopie,cách làm bánh chocopie ngon,vào bếp,3 cách biến tấu bánh,3 cách làm bánh chocopie,làm bánh kem chocopie,cách làm bánh chocopie ngon,vào bếp,3 cách biến tấu bánh,3 cách làm bánh chocopie,làm bánh kem chocopie,cách làm bánh chocopie ngon,vào bếp,