Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Snack ăn liền

2 món snack làm siêu dễ, ăn siêu ghiền

Những món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon luôn chiếm được cảm tình của những người sành ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền, 2 món ăn vặt sau đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá 2 món ăn đó là gì nhé!

1. Snack nui chiên phô mai

Nguyên liệu làm snack nui chiên phô mai

 • 200 g nui
 • 25 g bột phô mai (có thể mua ở chợ, hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
 • 5 g bơ, dầu ăn
 • Giấy thấm dầu

Cách làm snack nui chiên phô mai

Bước 1: Đầu tiên bắc 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, các bạn cho nui vào 1 chiếc vá có lỗ bên dưới lần lượt cho nui vào chiên vàng, sau đó lấy nui để ra giấy thấm dầu (lưu ý chỉ chiên trong khoảng 15 - 20 giây để nui không bị khét).

Bước 2: Cho miếng bơ vào phần nui nóng vừa chiên trộn đều để bơ ngấm vào từng miếng nui. Tiếp theo đổ phô mai vào, trộn đều lên.

Mách bạn cách làm 2 món snack siêu dễ, ăn là ghiền

Thành phẩm

Thành phẩm là đĩa snack nui chiên thơm phức, bạn có thể cho vào lọ bảo quản ăn dần trong 1 tuần.

Mách bạn cách làm 2 món snack siêu dễ, ăn là ghiền

2. Snack đậu phộng chiên nước cốt dừa

Nguyên liệu làm snack đậu phộng chiên nước cốt dừa

 • 300 g đậu phộng
 • 30 g bột nếp
 • 40 g bột mì
 • 30 g bột bắp
 • 60 ml nước cốt dừa
 • 40 g đường
 • 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm snack đậu phộng chiên nước cốt dừa

Bước 1: Ngâm đậu phộng trong nước muối khoảng 30 phút rồi bóc sạch vỏ. Sau đó, cho nước cốt dừa cùng hạt nêm và muối vào đảo đều, để đậu trong 30 phút cho thấm gia vị. Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nếp với nhau.

Bước 2: Sau 30 phút, đổ phần đậu phộng ra rổ để phần nước thừa ra bớt. Sau đó đổ vào hỗn hợp bột, lăn kỹ để các viên đậu phộng đều được bột bao phủ. Tiếp theo, bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng. Thỉnh thoảng đảo đều để đậu được vàng đều, sau khi đậu phộng chiên đã vàng múc ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Mách bạn cách làm 2 món snack siêu dễ, ăn là ghiền

Thành phẩm

Món đậu phộng chiên giòn rất phù hợp làm món ăn chơi, bạn có thể vào hộp kín ăn dần.

Mách bạn cách làm 2 món snack siêu dễ, ăn là ghiền

Thay vì phải mua ở ngoài món snack đắt đỏ đôi khi lại không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, bạn hoàn toàn có thể tự làm snack ăn liền tại nhà thơm lừng, hấp dẫn ở nhà để nhâm nhi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Snack ăn liền,2 món snack làm siêu dễ ăn siêu ghiền,cách làm nui chiên phô mai,cách làm đậu phộng chiên nước cốt dừa,làm snack tại nhà,vào bếp,2 món snack làm siêu dễ ăn siêu ghiền,cách làm nui chiên phô mai,cách làm đậu phộng chiên nước cốt dừa,làm snack tại nhà,vào bếp,2 món snack làm siêu dễ ăn siêu ghiền,cách làm nui chiên phô mai,cách làm đậu phộng chiên nước cốt dừa,làm snack tại nhà,vào bếp,