Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm kem cuộn Thái Lan tại nhà không cần máy đơn giản cực thơm ngon
1. Kem cuộn sữa tươi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cuộn sữa tươi
Kem sữa tươi Sữa đặc Muối Cốm màuCách chế biến Kem cuộn sữa tươi
-
Trộn hỗn hợp kem sữa
Cho vào tô 480gr kem sữa tươi, 400gr sữa đặc, 1/3 thìa cà phê muối, dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp trở nên sánh mịn.
-
Dàn kem và làm đông kem
Chuẩn bị một cái khay, đổ hỗn hợp kem sữa vừa trộn vào khay sao cho hỗn hợp được dàn đều khắp khay.
Bạn rắc thêm 1 ít cốm màu lên bề mặt kem sữa để phần kem trông đẹp mắt hơn.
Đem khay để vào ngăn đá tủ lạnh và tiến hành để đông từ 4 - 5 giờ đồng hồ.
-
Cuộn kem và hoàn thành
Sau khi kem đã đông, bạn lấy khuôn kem sữa ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng xẻng một cách khéo léo, lấy tay đẩy xẻng theo hướng từ dưới lên từ đầu bên này đến hết đầu bên kia tạo thành từng cuộn kem mỏng, tròn.
Cho tất cả kem đã cuộn ra đĩa và đổ thêm 1 ít si rô lên các cuộn kem để trang trí cho thêm bắt mắt.
-
Thành phẩm
Những bước làm dễ thực hiện chúng ta đã có ngay món kem cuộn tại nhà. Vị kem ngọt ngào kèm theo cảm giác mát lạnh sảng khoái.
2. Kem cuộn oreo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cuộn oreo
Kem sữa tươi Bánh oreo Sữa đặc Dâu tâyCách chế biến Kem cuộn oreo
-
Trộn hỗn hợp kem sữa
Cho 230gr kem sữa tươi, 80ml sữa đặc vào một cái bình lớn có đáy sâu rồi dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp kem sữa.
-
Nghiền oreo
Cho hỗn hợp vừa trộn vào một cái khay, thêm 4 cái bánh oreo rồi dùng xẻng hoặc muỗng làm vỡ bánh ra thành nhiều mảnh nhỏ, nghiền nhuyễn bánh đến khi có độ mịn vừa ý rồi trộn đều với kem sữa.
-
Dàn kem và làm đông kem
Tiếp tục dùng muỗng hoặc xẻng dàn đều hỗn hợp trên mặt khay. Đem khay để vào ngăn đá trong vòng 4 tiếng cho kem đông lại.
-
Cuộn kem và hoàn thành
Dùng tay đẩy xẻng lấy kem theo chiều từ dưới lên liên tục cho đến đầu bên kia của khay để được cuộn kem tròn và đặt vào trong ly. Trang trí bằng 1 ít kem tươi, dâu tây và bánh oreo vào cho món kem thêm hấp dẫn.
-
Thành phẩm
Thưởng thức món kem cuộn oreo tự làm tại nhà với hương vị độc đáo, trang trí bắt mắt. Vị ngọt của sữa hoà vào vị béo của kem thêm chút vị của oreo tan chảy trong miệng rồi đọng lại trên đầu lưỡi, thật tuyệt vời!
3. Kem cuộn dâu phô mai
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cuộn dâu phô mai
Dâu tây Kem sữa tươi Sữa đặc Bánh quy Cream cheese Whipping creamCách chọn mua dâu tây ngon chất lượng
- Những quả dâu tây ngon thường sẽ có phần vỏ căng bóng, đỏ tươi, tròn đều và khi ngửi có mùi thơm dịu nhẹ.
- Nên chọn quả có phần cuống tươi xanh, còn dính chặt vào phần thân thì là những quả mới, vừa thu hoạch.
- Không nên chọn quả đã quá chín, bề mặt bị dập nát, trầy xước và hơi úng.
Cream cheese là gì?
- Cream cheese hay còn gọi là kem phô mai, thường được sử dụng trong các công thức làm các món tráng miệng quen thuộc.
- Cream cheese là một loại phô mai tươi được làm từ sữa động vật, giàu protein và có vị béo ngậy, hơi chua và mằn mặn nhưng khi ăn nhiều sẽ không bị ngán.
- Bạn cũng có thể thử làm cream cheese tại nhà từ sữa tươi theo hướng dẫn vô cùng đơn giản của HAY ĂN:
Dụng cụ thực hiện
Xẻng, khay, tủ lạnh, muỗng, dụng cụ kẹp gắp,...
Cách chế biến Kem cuộn dâu phô mai
-
Nghiền các nguyên liệu
Dâu tây bạn rửa thật sạch với nước, cắt bỏ phần cuống rồi cắt lát mỏng.
Lần lượt cho 250ml kem sữa tươi, 150ml sữa đặc vào khay cùng 3 cái bánh quy, tất cả phần dâu đã được cắt lát và 2 muỗng canh cream cheese.
Dùng xẻng dằm nhuyễn và trộn đều các nguyên liệu, nghiền đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn mịn và hòa quyện đều vào nhau là được.
-
Dàn kem và làm đông kem
Cẩn thận dàn mỏng phần hỗn hợp trên khay. Sau đó, cho khay vào ngăn đông tủ lạnh để lạnh khoảng 5 giờ hoặc qua đêm.
-
Thành phẩm
Kem cuộn dâu phô mai có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn và thơm lừng. Món ăn tuy thực hiện đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt, vị ngọt ngọt, chua chua lại béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Món kem mát lạnh này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn chiêu đãi gia đình vào mỗi cuối tuần đấy.
Mẹo thực hiện thành công
- Để món kem ngon, mềm mịn và béo ngậy thì nên nghiền các nguyên liệu thật nhuyễn trước khi bắt đầu dàn kem.
- Lưu ý sử dụng khay có kích cỡ vừa phải để làm kem dễ hơn, không quá mỏng hay quá dày. Đồng thời, đặt khay cân đối trên bề mặt phẳng để lớp kem được tràn đều, không chỗ dày chỗ mỏng.
- Khi làm đông, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại để kem không bị ám mùi đồ ăn trong tủ lạnh.
- Bạn nên cẩn thận kiểm tra để đảm bảo kem phải thật đông trước khi mang đi cuộn.
- Khi cuộn kem, bạn nên thưởng thức ngay để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng và mùi vị của kem.
- Sau khi hoàn thành, bạn nên bảo quản kem trong ngăn đông của tủ lạnh để kem không bị tan chảy nhé!
Hy vọng với 3 cách làm kem cuộn tại nhà không cần máy mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn đã có thể thoải mái vào bếp và tự tin làm ra những món kem cuộn mát lạnh, ngọt ngào để chiêu đãi cả nhà rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: 2 món kem cuộn không cần máy,cách làm kem cuộn tại nhà,cách làm kem cuộn không cần máy,cách làm kem cuộn đơn giản,làm kem cuộn,kem cuộn,cách làm kem cuộn tại nhà,cách làm kem cuộn không cần máy,cách làm kem cuộn đơn giản,làm kem cuộn,kem cuộn,cách làm kem cuộn tại nhà,cách làm kem cuộn không cần máy,cách làm kem cuộn đơn giản,cách làm kem cuộn thái lan,kem cuộn,