Hưỡng dẫn nấu ăn
Để biết thêm công thức làm 2 món bánh mì gà xé dễ làm thơm ngon thì hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu nhé.
Bánh mì gà xé từ lâu đã trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi phần vỏ bánh nóng giòn hòa cùng phần gà ngọt thịt quyện cùng nước sốt đậm đà đã tạo ra một món ăn ngon được nhiều người tín đồ ẩm thực thích thú. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN học cách chế biến 2 món bánh mì gà xé dễ làm thơm ngon, đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng
1
Món bánh mì gà truyền thống
25 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mì gà truyền thống
Mẹo hay: Để chọn được ức gà ngon thì bạn nên chọn những miếng gà tươi, không có mùi hôi, không thấy các vết tụ máu bầm. Đồng thời, khi mua nên nhấn tay vào phần thịt nếu thấy có độ đàn hồi thì đó là gà ngon. Đây là những mẹo hay để giúp bạn
chọn gà ngon.
Cách làm món bánh mì gà truyền thống
Phần ức gà bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho gà vào luộc cùng 5 tép tỏi, nửa củ hành tây, 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu, ½ muỗng đường. Bạn luộc gà khoảng 10 phút là gà chín. Sau khi chín bạn vớt gà ra, để ráo và tiến hành xé sợi. Còn hành tây bạn cắt nhỏ vừa ăn.
Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo cùng 2 tép tỏi để phi thơm. Sau đó, bạn cho hết phần hành tây đã cắt vào xào sơ, khi thấy phần hành đã thơm thì bạn cho hết gà đã xé vào xào chung. Lúc này bạn nên cho lượng gia vị như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột ớt, 1 muỗng sốt chua ngọt. Bạn đảo đều để gà thấm vị khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn cắt bánh mì ra và có thể cho thêm dưa leo , gà xé đã xào vào. Nếu muốn gia tăng hương vị bạn có thể cho thêm sốt chua ngọt vào bánh mì.
Thành phẩm
Bánh mì thịt gà xé truyền thống khiến nhiều người thích thú bởi phần gà được xào đậm đà hòa cùng nước sốt chua ngọt tuyệt hảo, với đó là vỏ bánh nóng giòn. Đây được xem là một sự kết hợp độc đáo và đầy nghệ thuật khiến món ăn lên một tầm cao mới.
2
Bánh mì gà xé trứng non
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mì gà xé trứng non
- 400gr ức gà
- 200gr trứng non
- 100gr thịt xay
- Gừng, hành tím, cà chua xay, thơm xay, màu dầu điều
- Tỏi, bột năng, hành
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tương cà, tương ớt, muối.
Mẹo hay: Đối với thịt heo xay thì bạn nên chọn những phần thịt có màu sáng, vừa có nạc vừa có mỡ để khi ăn không bị khô. Đồng thời, tránh việc chọn thịt có mùi hôi và có các vết thâm đen. Còn trứng non nên chọn những quả trứng non nguyên vẹn, không có mùi hôi, có màu sáng.
Cách làm bánh mì gà xé trứng non
Ức gà và trứng non bạn rửa sạch qua nước muối một lần rồi rửa sạch lại qua nước sạch.
Mẹo sơ chế gà, trứng non: Để có phầ gà, trứng non ngon thì bạn có thể ngâm và bóp cùng hỗn hợp muối, gừng để khử được mùi hôi và chất bẩn.
Bạn cho gà đã rửa sạch vào nồi nước đang sôi, cho thêm gừng cắt lát vào để gà được thơm hơn. Bạn luộc gà khoảng 10 phút thì tắt bếp, để nguội và tiến hành xé sợi.
Còn phần trứng non bạn cho vào luộc khoảng 2 phút để giữ được phần lòng đào của trứng non.
Để làm được món nước sốt ngon thì bạn cho vào chảo 2 muỗng màu dầu điều, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 muỗng đầu hành cắt nhỏ phi thơm lên. Tiếp đến, bạn cho cà chua xay vào khuấy đều rồi cho 300ml nước lọc vào nấu.
Sau khi nấu được 5 phút thì bạn cho thịt băm vào chảo xào cùng và cho tiếp 2 muỗng thơm xay, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu. Bạn nấu sôi hỗn hợp khoảng 5 phút để chúng quyện vào nhau thì cho tiếp 1 muỗng bột năng đã pha loãng vào để cho phần nước sốt sệt lại. Sau khi nước sốt sôi lại thì tắt bếp.
Sau khi rạch bụng bánh mì thì bạn có thể cho dưa leo vào, tiếp đến cho thêm gà xé và chan đều nước sốt vào ổ bánh mì.
Thành phẩm
Bánh mì gà xé trứng non sẽ khiến bạn thương nhớ bởi phần gà đậm vị quyện cùng phần trứng nón béo thơm cộng thêm phần nước sốt thơm ngon, đậm đà rất vừa vị. Món ăn này thật sự đã làm nhiều tín đồ ẩm thực phải gật gù khen ngon.
Từ khóa: 2 món bánh mì gà xé dễ làm thơm ngon, đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng,bánh mì gà xé,cách làm bánh mì,bánh mì,