Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 món chân gà và ốc cà na rang muối ớt

2 món ăn giản dị chân gà, ốc cà na với muối ớt nhìn thôi đã thèm

Bên cạnh bánh mì nướng muối ớt đang gây bão thời gian gần đây, HAY ĂN xin mách bạn thêm 2 món ngon cũng chế biến từ muối ớt tuy giản dị nhưng rất thơm ngon và chắc chắn rất thú vị để thưởng thức trong những ngày mưa như thế này!

1. Chân gà rang muối ớt

Chân gà rang muối ớt
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà rang muối ớt

Chân gà Bột chiên giòn Xả cây Bột năng Ớt sừng Bột nêm Muối hột nghiền nhỏ (dùng muối hột sẽ ngon hơn muối thường)

Nguyên liệu món ăn 2 món chân gà và ốc cà na rang muối ớt

Dụng cụ thực hiện:

Dao, thớt, chảo

Cách chế biến Chân gà rang muối ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Sau đó bắt 1 nồi nước lên bếp cùng 2 muỗng cà phê bột nêm rồi cho chân gà vào luộc chín. Thời gian luộc khoảng 10 phút.

    Chân gà chín vớt ra để cho ráo nước. Cắt sợi xả cây và ớt sừng, rồi cho 2 muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều

  • Làm chân gà rang muối ớt

    Chân gà cho ra tô thêm 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 muỗng canh bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh chân.

    Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phân nửa chảo, dầu nóng cho xả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm rồi vớt ra chảo khác.

    Tiếp tục dùng chảo dầu ấy, chiên vàng chân gà.

    Gắp chân gà đã chiên vàng qua chảo khác chứa xả và ớt. Cho muối hột vào xốc đều cùng với chân gà

  • Thành phẩm

    Thế là món chân gà rang muối ớt đã hoàn thành. Vị cay cay, mặn mặn, giòn giòn dai dai của chân gà rang muối ớt sẽ hấp dẫn bạn ngay ánh nhìn đầu tiên.

2. Ốc cà na rang muối ớt

Ốc cà na rang muối ớt
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc cà na rang muối ớt

Ốc cà na ( bạn có thể dùng ốc hương hay 1 loại ốc bạn thích nhé) Mu canh muối hột (nghiền nhỏ) Ớt hiểm tươi (băm nhỏ; nếu thích cay có thể tăng thêm lượng ớt) Hạt nêm Đường Tiêu Rau răm ăn kèm

Nguyên liệu món ăn 2 món chân gà và ốc cà na rang muối ớt

Dụng cụ thực hiện:

Dao, thớt, chảo,...

Cách chế biến Ốc cà na rang muối ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên các bạn ngâm ốc trong nước vo gạo có thêm 1 vài lát ớt khoảng 30 phút để ốc nhả hết nhớt.

  • Ướp và rang ốc cà na

    băm nhỏ ớt hiểm và lấy 1 cái chén cho vào 2 muỗng canh muối hột, 1/2 muống cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muống cà phê hạt nêm trộn đều.

    Ốc sau khi rửa sạch trộn đều với hỗn hợp gia vị. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho ốc vào rang tới khi vỏ ốc bám đều muối và ốc khô lại là được

  • Thành phẩm

    Mùa mưa đến thì không có cái gì ngon hơn ăn ốc nữa rồi! Ốc rang muối ớt hôm nay siêu dễ làm mà ăn thì lại cực kỳ ngon luôn!

Bạn thấy đấy với những nguyên liệu tưởng chừng như dân dã, nhưng khi kết hợp lại với nhau thì kết quả là những món ăn ngon không thể chê được. Mùa mưa này, còn gì tuyệt vời hơn khi vào bếp làm những món ăn ngon cay cay, thơm nồng vị ớt chiêu đãi gia đình và bạn bè. Đừng ngại chia sẻ cảm xúc cũng như những biến tấu của ban cho 2 món trên với HAY ĂN nhé !

Từ khóa: 2 món chân gà và ốc cà na rang muối ớt,2 món ăn giản dị với muối ớt nhìn thôi đã thèm,vào bếp,cách làm chân gà rang muối ớt,cách làm ốc cà na rang muối ớt,cách làm ốc rang muối ớt ngon,2 món ăn giản dị với muối ớt nhìn thôi đã thèm,vào bếp,cách làm chân gà rang muối ớt,cách làm ốc cà na rang muối ớt,cách làm ốc rang muối ớt ngon,2 món ăn giản dị với muối ớt nhìn thôi đã thèm,vào bếp,cách làm chân gà rang muối ớt,cách làm ốc cà na rang muối ớt,cách làm ốc rang muối ớt ngon,