Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong - bánh Waffle

2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong - bánh Waffle ngon béo thơm ai cũng mê

Bánh tàn ong thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món bánh này vô cùng đơn giản. Hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu hai phiên bản của loại bánh này nhé.

1. Bánh tàn ong truyền thống

Bánh tàn ong truyền thống
 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tàn ong truyền thống

Trứng gà Bột năng Tinh chất vani Bột mì đa dụng Đường trắng Dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh tàn ong truyền thống

Dụng cụ thực hiện:

Khuôn bánh tàn ong hoặc máy làm bánh tàn ong, phới đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh tàn ong truyền thống

 • Pha bột

  Đập trứng gà vào tô và cho vào 150 gram đường trắng và đánh đều. Cho tiếp bột mì, bột năng và 2 ống vani cùng 100 ml vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

 • Đổ bánh

  Làm nóng khuôn, quét một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ bột nhẹ nhàng, tráng đều mặt khuôn rồi kẹp lại. Nướng bánh trong khoảng từ 4 - 5 phút sau đó lật ngược khuôn lại nước thêm 1 phút nữa là có thể lấy bánh ra.

  Lưu ý: Bạn có thể nướng bánh tàn ong trên bếp gas hoặc bếp thanbằng khuôn bánh.

 • Thành phẩm

  Bánh tàn ong thơm mùi trứng, giòn giòn phần rìa và mềm bên trong. Đây là một món bánh vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện để chiêu đãi gia đình nhất là các bạn nhỏ.

2. Bánh tàn ong nước cốt dừa

Bánh tàn ong nước cốt dừa
 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tàn ong nước cốt dừa

Trứng Bột gạo Đường xay Nước cốt dừa Vani Sữa đặc

Nguyên liệu làm bánh tàn ong nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện:

Khuôn bánh tàn ong và bếp than hoặc máy làm bán tàn ong, Phới đánh trứng

Cách chế biến Bánh tàn ong nước cốt dừa

 • Pha bột

  Đập trứng vào tô và dùng phới đánh tan với đường, thêm bột gạo và trộn đều hỗn hợp, tiếp theo cho sữa đặc và vani vào tiếp tục trộn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hỗn hợp và đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.

 • Nướng bánh

  Làm nóng khuôn nướng bánh, phết một lớp dầu vào khuôn và cho bột bánh vào, kẹp khuôn lại và nướng trong vòng 4 - 5 phút sau đó trở khuôn và nướng thêm 1 phút nữa thì cho bánh ra. Nướng tiếp tục cho đến khi hết số bột đã pha.

 • Thành phẩm

  Bánh tàn ong nước cốt dừa béo thơm mùi nước cốt cộng với trứng tạo nên một sự kết hợp tuy lạ nhưng tuyệt vời. Thường thì bánh được nướng bằng khuôn sẽ mỏng và giòn hơn bánh nướng bằng máy cho nên nếu bạn muốn ăn một chiếc bánh mềm béo ngậy mùi sữa dừa thì bạn nên nướng bánh bằng máy.

Bánh tàn ong là một loại bánh ngon ai cũng mê nhất là các bạn nhỏ nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Hi vọng công thức của HAY ĂN sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn hơn trong việc thực hiện những món ngon cho gia đình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vnblog.beemart.vn.

Từ khóa: 2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong - bánh Waffle,cách làm bánh tàn ong,cách làm bánh tàn ong đơn giản,cách làm bánh tàn ong nước cốt dừa,cách làm bánh tàn ong tại nhà,vào bếp,cách làm bánh tàn ong,cách làm bánh tàn ong đơn giản,cách làm bánh tàn ong nước cốt dừa,cách làm bánh tàn ong tại nhà,vào bếp,cách làm bánh tàn ong,cách làm bánh tàn ong đơn giản,cách làm bánh tàn ong nước cốt dừa,cách làm bánh tàn ong tại nhà,vào bếp,