Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm rang thịt

2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm

Để tôm rang trở thành món ăn khoái khẩu của gia đình thì bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN và thử ngay 2 công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen này. Cùng vào bếp làm món kho ngay thôi!

1. Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Tôm tươi Thịt ba chỉ Hành khô Tỏi Nước mắm Nước hàng Gia vị (Đường/ muối/ tiêu/ dầu ăn...)

nguyên liệu tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Cách chế biến Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.

  • Xào sơ thịt và tôm

    Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Cho một ít thôi nhé vì thịt ba chỉ cũng có mỡ rồi.

    Hành tỏi thơm các bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì tôm vào đảo cùng.

  • Hoàn thiện món ăn

    Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.

    Đảo đều cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon. Bên cạnh đó, tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.

2. Tôm rang thịt băm

Tôm rang thịt băm
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt băm

Tôm tươi Thịt ba chỉ Nước hàng Đường nâu Hành khô Tiêu Tỏi Bột canh Hành lá

nguyên liệu tôm rang thịt băm

Cách chế biến Tôm rang thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, rửa lại sạch sẽ. Sau đó, băm nhuyễn, ướp một ít gia vị cho đậm đà trong khoảng 15 phút.

    Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.

  • Rang tôm

    Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào xào, đảo đều xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt sém lại. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào đảo đều.

    Tiếp theo, cho tôm vào rang và đảo đều đến khi tôm chuyển màu và cạn bớt nước thì nêm gia vị cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Trên đây là thông tin về 2 cách làm tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Tôm ngọt có độ dai mềm vừa phải, thịt thấm vị ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay nhé!

Từ khóa: Tôm rang thịt,tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt ba chỉ,tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt ba chỉ,tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh,tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt băm,cách làm tôm rang thịt ba chỉ,