Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Công thức bánh, cocktail với Amaretto

2 công thức bánh và cocktail với Amaretto

Sử dụng rượu Amaretto khi làm bánh hoặc pha thức uống cocktail, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc biệt. Cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu rõ hơn về 2 công thức làm bánh và món cocktail với rượu Amaretto như thế nào nhé!

1. Bánh hạnh nhân với rượu Amaretto

Bánh hạnh nhân với rượu Amaretto
  • Chuẩn bị

    4 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh hạnh nhân với rượu Amaretto

Rượu Amaretto Bột hạnh nhân Lòng trắng trứng Đường hạt Đường vàng Đường bột (dùng lăn bánh) Bột vani

Dụng cụ: lò nướng, muỗng, âu đánh trứng,....

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hạnh nhân với rượu Amaretto

Cách chế biến Bánh hạnh nhân với rượu Amaretto

  • Đánh lòng trắng trứng

    Lấy dụng cụ làm bánh để tiến hành đánh lòng trắng trứng cho đến khi có thể tạo thành chóp bông mềm.

  • Trộn bột

    Cho vani vào trộn đều với bột hạnh nhân. Sau đó, thêm hỗn hợp bột này lần lượt vào âu đánh trứng cùng với rượu Amaretto, trộn nhanh tay rồi nặn hình.

    Tiếp đó lăn qua đường vàng, rồi bạn lăn tiếp qua đường bột trước khi đặt lên khay nướng.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trước khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho khay bánh vào nướng với thời gian 15 - 20 phút cũng với nhiệt độ đó cho đến khi hai mặt bánh vàng là được.

    Mẹo:

    • Ban đầu, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C cho 10 phút nướng đầu tiên. Sau đó, giảm bớt nhiệt còn 150 độ C để nướng bánh giúp cho mặt bánh bên dưới không bị cháy.
    • Nên để yên khay bánh đã nướng xong khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra, để tránh cho bánh bị vỡ.
  • Thành phẩm 

    Bánh hạnh nhân có màu vàng ươm, giòn rụm và thơm mùi hạnh nhân, hãy thưởng thức cùng với bạn bè và người thân, bạn nhé!

2. Cocktail Cuban Breeze

Cocktail Cuban Breeze
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    6 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cocktail Cuban Breeze

Rượu mùi Bols Amaretto Rượu Vodka Dứa

Dụng cụ: Máy ép trái cây, ly,....

Chuẩn bị nguyên liệu làm cocktail Cuban Breeze

Cách chế biến Cocktail Cuban Breeze

  • Cho đá vào ly

    Đặt vài viên đá vào ly kiểu highball.

  • Hoàn thành

    Lần lượt cho 1 shot rượu Amaretto và 1 shot rượu vodka, cuối cùng là cho nước ép dứa vào đến gần miệng ly. Bạn có thể trang trí thêm vài lát dứa tươi trước khi thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Cocktail Cuban Breeze trông rất bắt mắt với lớp màu vàng của nước dứa phía trên. Khi thưởng thức, bạn nhớ khuấy nhẹ cocktail trước khi uống nhé!

    Mẹo:

    • Rượu Amaretto có thể được dùng với cà phê sáng hoặc các món kem để tạo nên hương vị yêu thích.

Thông tin về rượu Amaretto

Rượu Amaretto là rượu có mùi hương của hạnh nhân thường được dùng để uống trực tiếp hoặc sử dụng làm rượu nền để chế biến thành món cocktail rất được ưa chuộng, và thậm chí loại rượu này cũng trở thành nguyên liệu dùng để làm bánh để tăng thêm hương vị.

Hy vọng với những thông tin phía trên, HAY ĂN đã giúp bạn biết thêm về 2 công thức làm bánh và cocktail khi sử dụng loại rượu amaretto rồi nhé!

Từ khóa: Công thức bánh, cocktail với Amaretto,rượu amaretto là gì,công thức với amaretto,cách làm bánh hạnh nhân,cách làm cocktail,vào bếp,rượu amaretto là gì,công thức với amaretto,cách làm bánh hạnh nhân,cách làm cocktail,vào bếp,