Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách ướp chim cút nướng mật ong

2 cách ướp chim cút nướng mật ong thơm lừng ngon miệng đậm đà

Cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần vừa trò chuyện vừa thưởng thức món nướng nóng hổi và nhâm nhi vài ly bia thì hạnh phúc còn gì bằng phải không nào? Thế nên hãy cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài với 2 cách ướp chim cút nướng mật ong thơm lừng hấp dẫn đơn giản dễ làm này ngay nhé!

1. Chim cút nướng mật ong với bột tỏi

Chim cút nướng mật ong với bột tỏi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chim cút nướng mật ong với bột tỏi

Chim cút Mật ong Bột tỏi Tỏi Bột ngũ vị hương Nước tương Dầu ăn Rau ăn kèm (ngò rí/ rau răm)

Nơi mua bột tỏi

  • Bạn có thể tìm mua bột tỏi tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại hayan.vn.
  • Khi mua cần chú ý bao bì còn nguyên vẹn, không rách, xem kĩ hạn sử dụng để mua được sản phẩm chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm chim cút nướng mật ong bột tỏi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thau, dĩa, muỗng, đũa,...

Cách chế biến Chim cút nướng mật ong với bột tỏi

  • Sơ chế chim cút

    Mua chim cút đã làm sẵn ngoài chợ về rồi rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo.

  • Ướp chim cút

    Cho vào thau: 1 củ tỏi đập dập, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột tỏi, đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.

    Tiếp theo cho chim cút vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 30 phút để chim cút thấm gia vị.

  • Nướng chim cút

    Chim cút sau khi ướp xong cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên.

    Tiếp theo đặt mặt da của chim cút lên vỉ lò nướng rồi đậy nắp lại và bật ở chế độ 500 độ F, nướng trong khoảng 20 phút.

    Sau đó lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Xếp vào dĩa 1 ít ngò rí và rau răm rồi cho chim cút vừa nướng xong lên là có thể thưởng thức được rồi.

    Chim cút nướng mật ong ong thơm lừng với màu vàng óng đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn tan mà không bị cháy, bên trong chín mềm, ngọt thịt, thấm gia vị đậm đà hấp dẫn vô cùng.

2. Chim cút nướng mật ong dầu hào

Chim cút nướng mật ong dầu hào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chim cút nướng mật ong dầu hào

Chim cút Tỏi băm Bột ngũ vị hương Dầu hào Dầu mè Mật ong Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Nơi mua dầu hào

  • Dầu hào bạn có thể tìm mua tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua onine trên web hayan.vn.
  • Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tự làm dầu hào tại theo công thức đơn giản từ HAY ĂN để đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu làm chim cút nướng mật ong dầu hào

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, , dao, muỗng, dĩa,...

Cách chế biến Chim cút nướng mật ong dầu hào

  • Sơ chế chim cút

    Chim cút mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo rồi cho vào tô.

  • Ướp chim cút

    Ướp chim cút với: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều.

    Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 - 45 phút để chim cút thấm gia vị.

  • Nướng chim cút

    Chuẩn bị 1 bếp lửa than đã cháy đỏ rồi đặt vỉ nướng lên và xếp chim cút vào, nướng khoảng 2 - 3 phút thì lật mặt chim cút 1 lần.

    Nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi thấy chim cút chín vàng đều cả 2 mặt là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Chim cút nướng mật ong ong dầu hào có hương thơm đặc trưng hấp dẫn. Chim cút chín mềm, ngọt thịt mà không bị khô hòa quyện với gia vị đậm đà.

    Bạn có thể ăn kèm thêm với 1 ít dưa leo, rau răm và chấm cùng với chén muối tiêu ớt chanh chua chua cay cay nữa thì càng thêm tuyệt vời đấy!

Cách chọn mua chim cút tươi ngon

  • Chọn mua chim cút có da màu hồng nhạt, hơi sáng màu, có mùi thơm tự nhiên không có mùi hôi hay mùi lạ.
  • Chọn những con có ức to, lưng dày, da bụng dày, mọng, bóng và cầm lên thấy nặng tay.
  • Không mua chim có da sẫm màu, nổi rõ vạch máu, phần thịt không đàn hồi, chảy nhớt, thịt bị tái xanh hay thâm đen.

Cách khử mùi chim cút

  • Đầu tiên bạn dùng nhíp hoặc khò gas để làm sạch hoàn toàn phần lông chim cút.
  • Tiếp theo cho vài lát gừng tươi vào thau nước muối loãng rồi cho chim cút vào rửa khoảng 5 phút.
  • Sau đó rửa chim cút lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch là có thể chế biến được rồi.

Cách chọn mua mật ong chất lượng

  • Chọn mua mật ong có màu vàng hoặc cam sáng, màu sắc đồng nhất.
  • Thử nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy rút nước và thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nước. Còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng trên bề mặt giấy.
  • Cho 1 giọt mật ong vào ly nếu thấy có 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống đáy thì đó là mật ong ngon.
  • Không nên mua mật ong đã chuyển màu đen, trên bề mặt nổi khí, có mùi cay nồng, khi nếm có vị chua đắng vì đó là mật ong đã lên men, không tốt cho sức khỏe.

Thế là HAY ĂN đã cung cấp giúp bạn 2 cách ướp chim cút nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị siêu đơn giản. Chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Tommy Luu VlogsCương Cà Mau

Từ khóa: 2 cách ướp chim cút nướng mật ong,cách ướp,chim cút,cách làm chim cút,chim cút nướng,nướng mật ong,cách ướp,chim cút,cách làm chim cút,chim cút nướng,nướng mật ong,cách ướp,chim cút,cách làm chim cút,chim cút nướng,nướng mật ong,