Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách ướp chân gà nướng muối ớt

2 cách ướp chân gà nướng muối ớt đơn giản đậm đà siêu ngon chuẩn vị

Chân gà nướng muối ớt là một món nướng hấp dẫn, đậm đà, nằm trong nhóm những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Còn chần chờ gì mà không theo chân vào bếp thực hiện ngày món ăn ngon miệng này để chiêu đãi bạn bè vào những dịp tụ tập nhé!

1. Chân gà nướng muối ớt dầu hào

Chân gà nướng muối ớt dầu hào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà nướng muối ớt dầu hào

Chân gà Đậu bắp Sả Hành tím Tỏi Bột xá xíu Muối tôm Sa tế tôm Dầu hào Tương ớt Nước mắm Rượu trắng Giấm Dầu ăn Đường/ muối

Nơi mua dầu hào

  • Để mua dầu hào, bạn có thể ghé đến cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng online ngay tại hayan.vn nhé!
  • Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng, bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu hào tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN sau đây:

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt dầu hào

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện, máy xay cầm tay, đĩa, thau, kéo,...

Cách chế biến Chân gà nướng muối ớt dầu hào

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà mua về làm sạch với hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê muối và khoảng 100ml giấm, vừa bóp vừa trộn đều cho chân gà thật sạch rồi cẩn thận dùng kéo cắt phần móng nhọn đi.

    Dùng dao cắt đôi chân gà theo chiều dọc, nhưng chỉ chặt phần xương, không cần chặt rời làm đôi.

  • Ướp chân gà

    Cho vào cối lần lượt 5 củ hành tím, 4 tép tỏi, 2 tép sả cắt nhỏ, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp này.

    Tiếp đến, thêm vào 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn thêm một lần nữa.

    Cho hỗn hợp gia vị vào thau đựng chân gà, trộn đều để gia vị phủ đều chân gà, thêm 1/3 muỗng canh bột xá xíu, trộn đều lần nữa và chuẩn bị nướng.

    Mách bạn: Nếu có thời gian bạn nên ướp chân gà khoảng 20 - 30 phút trước khi nướng, sẽ ngon hơn.

  • Nướng chân gà

    Quét 1 lớp dầu lên vỉ nướng trước, để chân gà không bị dính. Đợi bếp nướng nóng thì lần lượt cho chân gà lên nướng, đến khi chân gà vàng đều cả 2 mặt là được.

    Cho đậu bắp vào thau đựng chân gà, trộn đều và nướng xen kẽ với chân gà.

    Sau khi chân gà đã chín đều, bạn lần lượt gắp ra đĩa và thưởng thức nhé.

  • Thành phẩm

    Chân gà thấm đều gia vị, cay cay mặn mặn của muối ớt, vị sa tế thơm lừng. Phần da gà vàng ươm giòn giòn dai dai, vô cùng thích hợp cho các bữa tiệc nướng tại nhà, thử ngay nào.

    Bạn có thể thưởng thức món nướng này với muối tiêu chanh và một ít rau răm nhé!

2. Chân gà nướng muối ớt nước tương

Chân gà nướng muối ớt nước tương
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà nướng muối ớt nước tương

Chân gà Tỏi Ớt sừng Gừng Ớt bột Dầu ăn Rượu nấu ăn Nước tương Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt nước tương

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thau, dao, đĩa, giấy bạc,...

Cách chế biến Chân gà nướng muối ớt nước tương

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà mua về rửa sạch với nước, sau đó cẩn thận cắt bỏ hết phần móng chân. Để khử mùi hôi chân gà, bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 củ gừng đập dập cùng 1 muỗng canh muối, cho chân gà vào ngâm 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước rồi cho ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, dùng dao cắt đôi chân gà theo chiều dọc.

    Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tương tự, ớt sừng bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ướp chân gà

    Cho phần tỏi và ớt sừng vừa cắt nhỏ vào cối và xay nhuyễn rồi cho tất cả vào tô đựng chân gà, thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.

    Trộn thật đều để gia vị phủ đều chân gà. Ướp chân gà trong 30 phút.

  • Nướng chân gà

    Trải một miếng giấy bạc lên khay nướng, cẩn thận xếp chân gà lên khay. Làm nóng lò ở 200 độ C trong 10 phút, sau 10 phút thì bạn cho khay chân gà vào nướng thêm 10 phút nữa.

    Sau 10 phút, bạn lấy khay ra, quét thêm một lớp gia vị ướp lúc nãy lên chân gà. Tiếp tục cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 25 phút.

    Sau 25 phút, chân gà đã chín, bạn lấy khay ra rồi gắp chân gà ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Chân gà nướng muối ớt nước tương thơm ngon, phần da thấm gia vị, đậm đà, giòn tan vô cùng hấp dẫn. Chân gà được nướng vừa chín tới, giòn dai, béo ngậy và mặn mà, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Những cặp chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, còn phần xương có màu đỏ.
  • Khi sờ vào cảm nhận được sự đàn hồi, cầm chắc tay và khô ráo.
  • Không mua những cặp chân gà khi sờ bị nhớt, bề mặt xuất hiện lốm đốm đen bất thường.

Cách khử mùi hôi chân gà hiệu quả

  • Để khử mùi hôi chân gà, bạn đập dập hỗn hợp gừng và sả rồi chà xát lên bề mặt chân gà.
  • Cắt bỏ phần móng chân, chà rửa thật sạch phần kẽ chân để đảm bảo không để lại mùi.
  • Hoặc dùng một ít muối và gừng rửa chân gà cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Với những hướng dẫn chi tiết trên chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 2 cách ướp chân gà nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà, cách làm đơn giản nhưng đảm bảo chuẩn vị. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện nhé!

Từ khóa: 2 cách ướp chân gà nướng muối ớt,cách ướp chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng muối ớt,cách làm chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng,chân gà,cách ướp chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng muối ớt,cách làm chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng,chân gà,cách ướp chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng muối ớt,cách làm chân gà nướng muối ớt,chân gà nướng,chân gà,